Quá hạn visa Việt Nam – Mức phạt quá hạn visa như thế nào? Bạn đang băn khoăn lo lắng khi không biết nên sao để được xuất cảnh hay gia hạn visa Việt Nam để ở lại Việt Nam. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu hướng giải quyết về các trường hợp quá hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài.

Quá hạn visa Việt Nam là những trường hợp công dân nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng giấy miễn thị thực, thẻ tạm trú định cư nước ngoài ( Việt Kiều ), visa dán tại Đại sứ quán hay công văn nhập cảnh tại sân bay vào Việt Nam lưu trú quá thời gian cho phép từ 1 ngày trở đi gọi là quá hạn visa.

Theo quy định mới của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam bắt đầu áp dụng từ 01/01/2015 người nước ngoài đang lưu trú , du lịch , công tác tại Việt Nam khi bị quá hạn visa sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an ninh xã hội. Tuy nhiên, tùy theo các mức độ khác nhau mà người vi phạm sẽ bị xử phạt các mức nặng nhẹ khác nhau tại cục quản lý xuất nhập cảnh.

Các mức phạt bao gồm: xử phạt hành chính, buộc phải xuất cảnh và cuối cùng là trục xuất, cấm xuất cảnh vào Việt Nam trong một thời gian ( Tối thiểu là 5 năm ).

Mức phạt quá hạn visa ?

Đối với những trường hợp đó các bạn phải nộp phạt quá hạn visa tại cục quản lý xuất nhập cảnh. Sau đó có thể xin gia hạn visa Việt Nam tiếp hoặc xin xuất cảnh trở về nước.

 • Quá hạn visa 1 – 10 ngày : 1.250.000 VNĐ
 • Quá hạn từ dưới 1 tháng: khoảng 4 triệu
 • Quá hạn 1-> 3 tháng : 10.000.000 VNĐ
 • Quá hạn 1 năm : >16 triệu , buộc phải xuất cảnh và sẽ bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong 1 thời gian nhất định.

Trường hợp nào quá hạn visa được gia hạn?

Tùy từng thời gian quá hạn dài hay ngắn mà người nước ngoài có thể được xem xét để cho gia hạn tiếp tục ở lại Việt Nam. Mức phạt vi phạm quá hạn nặng hay nhẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hoàn cảnh khách quan, ý thức của công dân đó. Với mức độ để quá hạn ngắn ngày thì có thể dễ dàng xin gia hạn visa và xuất cảnh.

Hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại cục quản lý xuất nhập cảnh :

 1.  Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
 2.  Mẫu gia hạn visa ( NA5 )
 3. Bảo lãnh của công ty hoặc của cá nhân người mời.

Các loại gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

 • Gia hạn visa Việt Nam 1 tháng
 • Gia hạn visa Việt Nam 3 tháng
 • Gia hạn visa 6 tháng
 • Gia hạn visa 1 năm

Lưu ý: thời gian được gia hạn dài hay ngắn còn phụ thuộc vào loại visa nhập cảnh và nhiều yếu tố liên quan khác.

Nếu quý khách có người thân, bạn bè hay đối tác bị quá hạn visa mà chưa biết xử lý thế nào quý khách vui lòng liên hệ lại với văn phòng của chúng tôi để được tư vấn về tình trạng quá hạn cụ thể của bản thân và phương hướng giải quyết tốt nhất.

 • Số Hotline : 0904 386 229 – Mr Quyết.

NHANH – KHẨN – TIẾT KIỆM CHI PHÍ VÀ TRÁNH NỘP PHẠT CAO.

Ngoài dịch vụ gia hạn visa Việt Nam, xử lý các trường hợp quá hạn visa cho người nước ngoài. Visa Greencanal Travel nhận làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, duyệt công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Các bạn tham khảo thêm bài viết :

+ Visa hết hạn có được xuất cảnh không

+ Xử lý người nước ngoài hết hạn visa

Để được tư vấn và cập nhật thêm các thông tin về thủ tục, quy trình xử lý quá hạn visa, bạn liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo liên hệ: 

 • Văn phòng công ty: GREENCANAL TRAVEL – VISATRAVELA.COM
 • Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội hoặc 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, HCM
 • Tel :024 3724 5292 – 028 3824 88 38 – Mr Quyết : 0904386229 – 0917 163 993 – 0918 587 996
 • Email : [email protected][email protected]

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ