skip to Main Content
Hồ Sơ Xin Cấp Thị Thực Cho Người Nước Ngoài

Hồ Sơ Xin Cấp Thị Thực Cho Người Nước Ngoài

Để xin visa Việt Nam nhập cảnh hợp pháp cho người nước ngoài các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoặc người nước ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ thật chi tiết, kĩ lưỡng trước khi nộp hồ sơ.

Để thực hiện các công đoạn xin công văn chấp thuận tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Visa Greencanal Travel sẽ hướng dẫn các bạn hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN :

* BƯỚC 1 : Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của luật pháp Việt Nam.

1. Visa Việt Nam Dạng Du Lịch :

  • Scan mặt hộ chiếu của người nước ngoài.
  • Thông tin ngày nhập cảnh Việt Nam.
  • Nhập cảnh Việt Nam bằng dạng visa gì ? Du lịch 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần.
  • Sân bay nhận visa : sân bay quốc tế Nội Bài, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hay cửa khẩu đường bộ : Mộc Bài, Cầu Treo, Hữu Nghị….

2. Visa Việt Nam dạng Thương Mại .

=> Về phía người nước ngoài cần chuẩn bị : 

  • Scan mặt hộ chiếu của người nước ngoài.
  • Thông tin ngày nhập cảnh Việt Nam.
  • Nhập cảnh Việt Nam bằng dạng visa gì ? Du lịch 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần.
  • Sân bay nhận visa : sân bay quốc tế Nội Bài, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hay cửa khẩu đường bộ : Mộc Bài, Cầu Treo, Hữu Nghị….

=> Về phía công ty Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài cần chuẩn bị :

  • Giấy đăng kí kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư sao y công chứng.
  • Giấy giới thiệu.
  • Mẫu đăng kí con dấu và chữ ký tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.
  • Mẫu NA2 Và Na16.

3. Người nước ngoài có thẻ tạm trú Việt Nam.

Trong trường hợp người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam có thể bảo lãnh cho vợ, chồng, bố mẹ , con dưới 18 tuổi đến Việt Nam theo dạng Thăm thân.

Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể bảo lãnh vợ chồng, con dưới 18 tuổi , bố mẹ đẻ vào Việt Nam sống cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

=> Thị thực thăm thân có kí hiệu : TT và thời gian lưu trú tại Việt Nam không quá 1 năm.

– Hồ sơ xin cấp visa thăm thân cho người nước ngoài bao gồm :

  • Hộ chiếu gốc của người được bảo lãnh còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam.
  • Hộ chiếu và visa Việt Nam của người bảo lãnh.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân như : giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu….

=> Công ty bảo lãnh của chồng cần chuẩn bị các hồ sơ sau :

  • Giấy đăng kí kinh doanh doanh hoặc giấy phép đầu tư.
  • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp.
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền.
  • Mẫu NA6, NA8.

* BƯỚC 2 : NỘP HỒ SƠ.

Tùy thuộc vào người nước ngoài nhập cảnh sân bay nào sẽ nộp hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài ở đó.

– Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội .

Địa chỉ : Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Cục quản lý xuất nhập cảnh Hồ Chí Minh :

Địa chỉ : Số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ : 

+ Nếu đầy đủ hồ sơ, hồ sơ hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và gửi giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì nhân viên cục quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung các giấy tờ còn thiếu

Thời gian nộp hồ sơ từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần ( Trừ chủ nhật, ngày lễ, tết ).

* BƯỚC 3 : Nhận kết quả.

– Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu cho nhân viên kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và kí xác nhận.

– Thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần ( Trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật ).

Thời gian xin cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam : 5 ngày lảm việc, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ ).

Tùy vào từng quốc tịch, sân bay nhập cảnh , loại visa Việt Nam mà phí xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài sẽ khác nhau. Để được biết chi tiết các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn Visa Greencanal Travel.

Người nước ngoài sau khi có công văn chấp thuận Việt Nam, sau khi nhập cảnh sân bay sẽ làm thủ tục dán visa trực tiếp tại sân bay. Phí duyệt trên là chưa bao gồm phí dán visa.

=> Phí dán visa tại sân bay quốc tế:

  1. Dán 1 tháng 1 lần, nhiều lần : 25$
  2. Dán 3 tháng 1 lần : 25$.
  3. Dán 3 tháng nhiều lần : 50$.
  4. Dán 6 tháng nhiều lần : 95$.
  5. Dán 1 năm nhiều lần : 135$.

Sau khi, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, mà visa đã gần hết hạn có thể xin gia hạn visa để tiếp tục ở lại Việt Nam trong thời gian từ 15 ngày, 1 tháng đến 3 tháng.

Trên đây là toàn bộ thông tin hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam các bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan đến vấn đề nhập cảnh Việt Nam, vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi.

Công ty TNHH Thương Mại & Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam.

Trụ sở văn phòng chính tại Hà Nội : 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Chi nhánh văn phòng tại Hồ Chí Minh : 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Nhân viên tư vấn 1 : 0917 163 993 ( Mr Mạnh ).

Nhân viên tư vấn 2 : 0904 386 229 ( Mr Quyết ).

Nhân viên tư vấn 3 : 0918 587 996 ( Mr Tùng ).

Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838.

Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com.

Công ty chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, hỗ trợ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc, duyệt công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài dịch vụ duyệt công văn cho người nước ngoài, Visa Greencanal Travel hỗ trợ làm :

  • Xin visa xuất cảnh cho người Việt Nam đi du lịch, công tác các nước trên toàn thế giới : Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ…Úc, Mỹ, Canada.
  • Gia hạn visa , thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Xử lý các trường hợp quá hạn visa lâu, nộp phạt quá hạn visa, xin xuất cảnh khỏi Việt Nam.
  • Làm giấy phép lao động Việt Nam.
  • Làm thẻ tạm trú Việt Nam.
  • Hợp pháp hóa lãnh sự các hồ sơ, giấy tờ.

 

Back To Top