thủ tục làm work permit mới nhất

Thủ tục làm Work Permit cho người nước ngoài với các thông tin mới được cập nhật. Chi tiết về hồ sơ giấy tờ mà các công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài cần chuẩn bị cho xin cấp mới work permit và xin gia hạn giấy phép lao động. 

Bộ Lao Động, Thương Bình và Xã Hội là cơ quan duy nhất có thẩm quyền cấp giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài. Thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động kéo dài 36 tháng ( 3 năm ). Sau khi hết hạn, người lao động nước ngoài cần nộp đơn xin gia hạn work permit. Dưới đây, Visa Greencanal Travel sẽ giải đáp tất cả mọi câu hỏi thắc mắc của bạn về các vấn đề của work permit (giấy phép lao động, giấy phép được làm việc tại Việt Nam).

A. THỦ TỤC LÀM WORK PERMIT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

1. Các giấy tờ, hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị để làm giấy phép lao động:

 1. Scan mặt hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
 2. 2 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp.
 3. Hợp đồng lao động làm việc tại một công ty phía Việt Nam đứng ra bảo lãnh.
 4. Giấy khám sức khỏe có hạn từ 6 tháng đến 12 tháng.
 5. Bằng cấp từ đại học trở lên ( Tiến sĩ, Thạc sĩ ).
 6. Lý lịch tư pháp ( được cấp trong vòng 180 ngày ) nếu người nộp đơn đã ở lại Việt Nam hơn 6 tháng, họ sẽ phải cung cấp cả hồ sơ lý lịch tại Việt Nam và hồ sơ lý lịch ở nước ngoài.
 7. Công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài được phê duyệt từ ủy ban nhân dân Tỉnh/thành phố nơi người lao động nước ngoài làm việc và doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh . Công văn này bạn có thể tải tại đây. Sau đó in ra và ký đóng dấu, tiến hành đem nộp.
 8. Công ty bảo lãnh cho người lao động cần bổ sung: giấy đăng kí kinh doanh, mẫu đăng kí chữ kí, mẫu dấu.

thủ tục làm work permit mới nhất cho người nước ngoài

2. Nộp hồ sơ xin work permit ở đâu?

Hồ sơ sau khi đã hoàn thiện bạn có thể đem tới nộp tại Sở lao động thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố nơi gần nhất.

3. Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ:

Thông thường thời gian phổ biến chờ xét duyệt làm work permit là  khoảng 21 ngày làm việc, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan nhà nước.

thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

B. NHỮNG TRƯỜNG HỢP LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM KHÔNG CẦN WORK PERMIT.

Người nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam nếu thuộc các trường hợp sau :

 • Thời gian làm việc tại Việt Nam dưới 3 tháng.
 • Thành viên của một công ty TNHH bao gồm hơn 1 thành viên.
 • Chủ sở hữu của một công ty TNHH tại Việt Nam.
 • Thành viên HĐQT tại công ty cổ phần.
 • Hoạt động bán hàng dịch vụ cho một công ty nước ngoài tại Việt Nam.
 • Luật sư nước ngoài có giấy phép hành nghề do Bộ Tư Pháp cấp.

C. GIA HẠN WORK PERMIT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHƯ THẾ NÀO ?

Để gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, giấy phép lao động phải còn hạn ít nhất 30 ngày, người sử dụng lao động ( công ty ) phải nộp mẫu số 1 (Công văn chấp thuận tuyển dụng người lao động) tại Sở Lao Động- Thương Bình và Xã Hội để được sở chấp thuận.

Trước ít nhất 5 ngày, nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động ( Trong đó có mẫu số 08- văn bản đề nghị cấp lại ) cho sở lao động – Thương binh và Xã Hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Để có thể gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ như sau :

 1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo mẫu số 7.
 2. 2 ảnh 4x6cm nền phông trắng mới chụp.
 3. Giấy phép lao động đã được cấp còn hạn ít nhất 5 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn.
 4. Giấy chứng nhận sức khỏe.
 5. Văn bản chấp thuận của chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động. Sở lao động và Thương Binh & Xã Hội cấp lại giấy phép lao động. Trong trường hợp không cấp lại thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Cách đơn giản để làm work permit cho người nước ngoài nhanh nhất.

Chỉ cần làm theo những hướng dẫn cụ thể về thủ tục làm work permit trên đây, bạn có thể hoàn toàn xin được giấp phép lao động. Tuy nhiên khó khăn trong chuẩn bị hồ sơ thường phổ biến nhất là do bằng cấp chuyên môn của người nước ngoài không đúng với vị trí công việc đảm nhận, hoặc thiếu các loại giấy tờ như chứng nhận lý lịch tư pháp,… Greencanal sẵn sàng tư vấn miễn phí thủ tục làm Work Permit một cách đơn giản, nhanh chóng, và giúp đỡ bạn làm work permit nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí nhất cho doanh nghiệp, công ty sử dụng lao động người nước ngoài.

Liên hệ ngay Visa Greencanal Travel để được hỗ trợ 24/7:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, gia hạn work permit các bạn có thể để lại câu hỏi vào Email : [email protected][email protected], hoặc liên lạc trực tiếp đến văn phòng để được nhân viên hỗ trợ ngay lập tức:

 • Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam
 • Trụ sở văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Trụ sở TPHCM: 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ