thứ 7 có làm lý lịch tư pháp không?

Thứ 7 có làm lý lịch tư pháp không? Dưới đây là giờ làm việc của cơ quan cấp lý lịch tư pháp bao gồm Sở Tư Pháp và Trung Tâm lý lịch tư pháp quốc gia thuộc Bộ tư pháp.

Thời gian làm việc áp dụng cho tất cả các Sở Tư Pháp trên cả nước và Trung Tâm Lý lịch tư pháp quốc gia thuộc Bộ Tư Pháp là 5 ngày trong tuần, bắt đầu ngày thứ 2 và ngày cuối là thứ 6. Vì vậy, thứ 7 không làm lý lịch tư pháp ở tất cả các cơ quan chức năng của nhà nước trên.

Thứ 7 làm lý lịch tư pháp online có được không?

Bạn có thể làm tờ khai xin cấp lý lịch tư pháp online qua bưu điện vào thứ 7, chủ nhật thông qua website https://lltptructuyen.moj.gov.vn/ và chọn gửi hồ sơ qua bưu điện tới Sở Tư Pháp và Bộ Tư Pháp. Nơi cấp lý lịch tư pháp số 2, số 1 xem thêm tại đây.

Tuy nhiên đối với những đơn đăng ký làm lý lịch tư pháp online vào thứ 7 và chủ nhật. Trong hầu hết các trường hợp, hồ sơ của bạn sẽ được nhận từ thứ 2 của tuần tiếp theo.

Thời gian xét duyệt cấp lý lịch tư pháp theo quy định là 10 – 15 ngày làm việc. Nhưng thực tế thời gian sẽ tùy thuộc vào lượng hồ sơ đăng ký. Nếu nhiều hồ sơ, thời gian chờ cấp sẽ lâu, có thể kéo dài tới 30 ngày đến 45 ngày.

thứ 7 có làm lý lịch tư pháp không? sở tư pháp hà nội
Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội – đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm hỗ trợ làm lý lịch tư pháp thứ 7

Trung tâm tiếp nhận yêu cầu làm lý lịch tư pháp thứ 7, chủ nhật và tất cả các ngày trong tuần và ngày nghỉ lễ, tết. Hoạt động của Trung Tâm nhằm mục đích giúp đỡ cho các trường hợp đặc biệt cần lý lịch tư pháp gấp giải quyết công việc, hoặc không thể làm vào các ngày trong tuần.

Thêm vào đó, Trung tâm nhận làm nhanh lý lịch tư pháp thời gian lấy từ 1 ngày đến 10 ngày. Và đáp ứng các yêu cầu:

  • Dịch các ngoại ngữ, sau đó công chứng tư pháp tại Ủy ban nhân dân quận.
  • Hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán các nước, có dán tem của Bộ ngoại giao.
  • Hỗ trợ miễn phí giao về tận nhà trong nước và gửi ra nước ngoài.
  • Phí dịch vụ làm nhanh ở mức thấp nhất so với các đơn vị khác. Hỗ trợ làm lý lịch tư pháp tại Úc, Canada, Mỹ, và các nước.

Trung Tâm luôn mở cửa vào cả thứ 7, chủ nhật và sẵn sàng nhận liên hệ qua điện thoại, tin nhắn qua các phương tiện có sẵn trên website:

  • Hotline 24/7: 84 982 528 589 (Tel/Zalo/Whatsapp/Telegram) – 0934 151 626
  • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838
  • Email: [email protected]

Dịch Covid-19 Sở tư pháp có làm lý lịch tư pháp thứ 7 không?

Thông tin mới nhất liên quan đến giờ làm việc của Sở Tư pháp và Trung Tâm lý lịch tư pháp Quốc gia – Bộ tư pháp, có thể liên hệ tới số 0982 528 589 để được cung cấp.

Giờ làm việc thông thường:

  • Thứ 2 – thứ 6, buổi sáng từ 08:00 – 11:30, buổi chiều từ 13:00 – 17:00.
  • Đợt bùng phát dịch Covid-19 gần đây, Sở Tư Pháp thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đã tạm thời đóng cửa và chỉ nhận hồ sơ qua bưu điện. Nhưng hiện nay Sở Tư pháp TP HCM và các tỉnh đã mở cửa trở lại bình thường.
lý lịch tư pháp có làm thứ 7 không?
Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh – đường Pasteur, quận 3

Đối với các vấn đề liên quan đến lý lịch tư pháp, vui lòng liên hệ trực tiếp: +84 982 528 589 (Tel/Zalo/Whatsapp/Telegram), email: [email protected] để được hỗ trợ 24/7.

Liên hệ