làm lý lịch tư pháp đi định cư đức pháp hà lan

Công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc ở các nước Châu Âu. Muốn làm lý lịch tư pháp đi định cư Đức, Pháp, Hà Lan,… và nhập cảnh nước ngoài thì cần xin Phiếu lý lịch tư pháp số 02. Chỉ một số trường hợp yêu cầu làm phiếu số 1.

Làm lý lịch tư pháp đi định cư nước ngoài Đức, Pháp, Hà Lan

Đối với các nước có nền kinh tế phát triển, thì muốn định cư tại đó phải chứng minh mục đích sang định cư là chính xác, rõ ràng, cần thiết và cụ thể. Đặc biệt yêu cầu không có án tính ít nhất trong vòng 4 năm gần nhất như Hà Lan. Vì vậy hầu hết buộc phải làm lý lịch tư pháp số 02.

Định nghĩa về phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là phiếu cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng (công an, Viện kiểm soát hoặc Tòa án), hoặc cấp theo yêu cầu của cá nhân.

Thông tin ghi trên phiếu lý lịch tư pháp số 2 gồm có:

 • Về cá nhân người xin cấp phiếu: Họ tên, ngày/tháng/năm sinh, giới tính, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Họ tên cha, mẹ, vợ hoặc chồng (nếu có) của người được cấp.
 • Thông tin tất cả các án tích (là những vi phạm pháp luật bị Tòa tuyên thành bản án), bao gồm án tích chưa được xóa và án tích đã được xóa: ngày/tháng/năm, số bản án, tình trạng thi hành án.
 • Và cuối cùng là thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý, doanh nghiệp, hợp tác xã sau tuyên bố phá sản.

Chú ý quan trọng: Theo quy định thì phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải tự người xin cấp đi làm. Không được ủy quyền hoặc nhờ người thân như cha, mẹ, vợ chồng, con đi làm hộ.

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp đi định cư Đức, Pháp, Hà Lan

 1. Tờ khai yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu 03/2013/TT-LLTP.
 2. Bản sao căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp.
 3. Bản sao hộ khẩu hoặc chứng nhận thường trú, tạm trú của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 4. Yêu cầu bản yêu cầu cấp phiếu phải ghi đầy đủ, rõ thông tin: họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số căn cước công dân hoặc hộ chiếu, họ, tên cha, mẹ, vợ chồng của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 5. Trong trường hợp bạn không thể có mặt trực tiếp nộp hồ sơ thì cần có Giấy ủy quyền có xác nhận theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. (Nếu nhờ người thân làm phiếu lý lịch tư pháp hộ có thể tham khảo thông tin tại đây).

Lưu ý: Phải mang bản gốc để đối chiếu với bản sao các giấy tờ trên. Nếu không có bản gốc kèm theo phải nộp bản sao có chứng thực.

Nơi nộp hồ sơ:

Cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 là:

 • Sở Tư Pháp các tỉnh, thành phố.
 • Trung Tâm Lý lịch tư pháp quốc gia tại Hà Nội.

Hình thức: nộp hồ sơ online hoặc qua bưu điện, hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở của cơ quan trên.

Xem các địa chỉ nộp hồ sơ cụ thể ở đây.

lý lịch tư pháp đi định cư đức pháp hà lan nước ngoài

Bộ phận hỗ trợ làm lý lịch tư pháp đi định cư nước ngoài Đức, Pháp, Hà Lan

Không phải ủy quyền hay người xin cấp phiếu phải trình diện tại Sở Tư Pháp hoặc Trung Tâm Lý Lịch tư pháp Quốc Gia, về hồ sơ bạn chỉ cần cung cấp:

 1. Chụp ảnh hoặc Scan hộ chiếu và ảnh chụp hộ khẩu (nếu có).
 2. Thông tin họ tên bố, mẹ, vợ, chồng (nếu có).
 3. Nếu là người nước ngoài: Ảnh chụp hộ chiếu và visa hoặc thẻ tạm trú, miễn thị thực và họ tên cha mẹ, vợ (chồng nếu có).

Hỗ trợ dịch thuật công chứng lý lịch tư pháp và hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự

Chúng tôi thay bạn nộp hồ sơ tại Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia và nhận kết quả. Sau đó dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự lý lịch tư pháp các nước.

 • Giao miễn phí về tận nhà, scan gửi lý lịch tư pháp đi đức, hà lan, pháp và các nước miễn phí.
 • Công chứng, dịch thuật sang các ngoại ngữ, dùng hợp lệ ở nước ngoài.
 • Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự các nước.

Thời gian làm lý lịch tư pháp nhanh:

 • Lấy sau 3-5 ngày làm việc.
 • Khẩn, gấp: lấy ngay sau 24h, 1-2 ngày.

Thời gian làm thông thường: chỉ từ 7-10 ngày, trong khi quy định từ 10 – 15 ngày (15 ngày thường với hồ sơ xác minh án tích).

Giao nhận tận tay khách hàng, hoàn toàn miễn phí giao nhận.

Sau khi nhận được Phiếu lý lịch tư pháp số 2. Visatravela sẽ scan gửi file ảnh cho khách hàng ngay tức thì. Đồng thời tiến hành chuyển phát nhanh đến tận nhà quý khách. Phí giao nhận miễn phí trong lãnh thổ Việt Nam. Hỗ trợ giao nhận Quốc tế.

Đặc biệt Visatravela cam kết:

 • Cam kết tính chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính pháp lý của Phiếu lý lịch tư pháp số 2 mà Visatravel làm.
 • Cam kết luôn đúng hẹn, bảo mật thông tin. Đúng 1 giá duy nhất như thỏa thuận hoặc hợp đồng ban đầu. Tuyệt đối không phát sinh chi phí rơi ngoài.
 • Nếu sai thông tin trên Phiếu lý lịch tư pháp số 2 so với khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ nhanh chóng xin cấp lại phiếu lý lịch tư pháp hoàn toàn miễn phí cho quý khách.
 • Xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp, tổ chức yêu cầu hoặc cần.

Bộ phận tư vấn, làm lý lịch tư pháp đi định cư nước ngoài Đức, Pháp, Hà Lan

 • Hotline: (Zalo/whatsapp/Telegrap) 84 982 528 589 – 0904 895 228
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838
 • Email: [email protected].

Phiếu lý lịch tư pháp số 02 được sử dụng hợp pháp tại Đức, Pháp, Hà Lan và nhiều nước khác theo yêu cầu và hoàn toàn hợp lệ.

Liên hệ