lý lịch tư pháp số 2 tại úc

Lý lịch tư pháp số 2 tại Úc làm như thế nào?

Lý lịch tư pháp số 2 tại Úc phải bao gồm toàn bộ thời gian bạn cư trú ở Việt Nam, có giá trị trong 6 – 12 tháng kể từ ngày cấp. Yêu cầu đăng ký xin cấp giấy lý lịch tư pháp của mỗi quốc gia là khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách làm.

Quy trình làm lý lịch tư pháp số 2 tại Úc như sau

Là một phần của đánh giá tư cách tốt để được nhập cảnh Úc, định cư, gia hạn tạm trú, xin việc,… lý lịch tư pháp số 2 giúp chứng nhận bạn có tư cách tốt.

Chức năng của phiếu lý lịch tư pháp số 2: đi định cư nước ngoài, làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài, xin thị thực Úc, du học, hoàn thành hồ sơ xin việc tại nước ngoài,…

Vậy phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì? Mà được yêu cầu cùng đơn xin thị thực Úc

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là: Lý lịch về án tích của người bị Tòa án kết án thông qua các chế tài hình sự trong bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực, liệt kê những thông tin về tình trạng thi hành án và các thông tin khác liên quan đến bản án. Nếu một người không có án tích sẽ được ghi là “Không có án tích”.

lý lịch tư pháp số 2 tại úc định cư úc

Làm lý lịch tư pháp số 2 tại Úc ở đâu?

 • Nếu có thời gian và đang ở Việt Nam, bạn có thể tự đi xin trực tiếp tại Sở Tư Pháp Tỉnh/ Thành phố theo hộ khẩu hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia thuộc Bộ Tư Pháp.
 • Nếu đang ở Úc, bạn có thể đăng ký trực tuyến, và sau đó sử dịch vụ bưu điện chuyển hồ sơ tới Trung Tâm Lý lịch tư pháp Quốc Gia – Bộ tư pháp. Hướng dẫn cách làm tại đây.
làm lý lịch tư pháp số 2 tại úc

Giấy tờ cần chuẩn bị những gì?

 1. Scan/photo/ảnh chụp mặt hộ chiếu, trang có thông tin cá nhân và ảnh.
 2. Bản chụp sổ hộ khẩu (nếu có).
 3. Thông tin họ và tên bố, họ và tên mẹ, và họ tên vợ hoặc chồng nếu có.

Mọi hồ sơ không cần tới bản gốc, bản công chứng. Bạn cũng không cần trực tiếp đi nộp, khai hồ sơ, hay trình diện. Chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ.

Dịch công chứng lý lịch tư pháp số 2 tại Úc làm trong bao lâu?

Với các nhu cầu dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự lý lịch tư pháp, chúng tôi hỗ trợ làm nhanh trong 24 giờ, 1 – 2 ngày làm việc, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật & các ngày nghỉ lễ. Cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.

Các bản dịch công chứng, chứng nhận lãnh sự Giấy lý lịch tư pháp được gửi qua email hoặc miễn phí về địa chỉ trong nước, hỗ trợ gửi nhanh ra nước ngoài. Đảm bảo chi phí làm giá rẻ nhất.

Có cần dịch thuật và công chứng lý lịch tư pháp số 2 không?

Như bạn đã biết, Lý lịch tư pháp số 2 được cấp bằng ngôn ngữ tiếng Việt Nam.

Vì vậy, các trường hợp đều cần có bản dịch thuật công chứng lý lịch tư pháp số 2 để có thể sử dụng giấy này tại Úc. Bản dịch và bản công chứng được nộp kèm để cơ quan chức năng của Úc đối chiếu.

 • Sau khi có giấy lý lịch tư pháp số 2, nếu bạn có nhu cầu dịch thuật và Công chứng sang tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… hoặc bất kì thứ tiếng gì, chúng tôi sẽ hỗ trợ làm tại phòng tư pháp Quận miễn phí dịch vụ.
 • Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ làm hợp pháp hóa lãnh sự các nước, dán tem hợp pháp hóa của Bộ ngoại giao Việt Nam.
lý lịch tư pháp số 2 tại úc dịch công chứng

Tư vấn và giải đáp vướng mắc

Mọi thông tin cần hỗ trợ nhanh về dịch thuật công chứng, làm hợp pháp hóa lý lịch tư pháp số 2 tại Úc, bạn có thể liên hệ trực tiếp văn phòng công ty Visa Greencanal Travel để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi hỗ trợ dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự các loại giấy tờ tài liệu:

 • Lý lịch tư pháp số 1, số 2.
 • Giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy chứng nhận độc thân.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0934 151 626 / +84 934 151 626 (Call/Zalo/Whatsapp)
 • Email: [email protected].
 • Địa chỉ: số 142 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tại TP HCM: Lầu 1, số 168 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Trả lời câu hỏi nhiều người quan tâm

Làm cách nào tôi có thể lấy lý lịch tư pháp số 2 từ Úc?

Có 2 cách để làm lý lịch tư pháp số 2.
– Cách 1. Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến, sau đó tải lên các giấy tờ cần thiết, đóng phí, nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu điện và cung cấp địa chỉ nhận lý lịch tư pháp.
– Cách 2. Ủy quyền cho người thân làm giúp.

Lý lịch tư pháp số 2 thể hiện điều gì?

Nội dung Lý lịch tư pháp số 2 sẽ bao gồm các chi tiết về tất cả các bản án đã được Tòa tuyên án, bao gồm cả án tích đã xóa. Nếu bạn chưa từng có tiền án tiền sự, tình trạng án tích sẽ được ghi đơn giản là: Không có án tích.

Làm lý lịch tư pháp số 2 tại Úc mất bao lâu?

– Hầu hết lý lịch tư pháp số 2 được cấp trong vòng 10-15 ngày tùy theo thời điểm gửi đơn đăng ký. Hồ sơ của bạn cần được Sở Tư pháp, Bộ tư pháp kiểm tra, xác minh.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ