phí gia hạn giấy phép lao động

Kể từ năm 2022, Phí gia hạn giấy phép lao động bao nhiêu? Vì mỗi Tỉnh / Thành phố đều có quy định mức lệ phí gia hạn giấy phép lao động khác nhau, nhưng phần lớn quy định phí là 450.000 đồng một giấy phép.

Hiện nay, một số thành phố mới ban hành nghị quyết mới thay thế bổ sung cho nghị quyết cũ như thành phố Hồ Chí Minh. Mức phí gia hạn giấy phép lao động 2022 được áp dụng theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố, hoặc tỉnh nơi người nước ngoài có giấy phép lao động làm việc và sinh sống.

Tại TPHCM, Phí gia hạn giấy phép lao động bao nhiêu?

Ngày 08/07/2022 ban hành Nghị quyết số 09/2022/NQ-HĐND về mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Thành phố Hà Nội có hiệu lực từ 20/07/2022, thay thế cho Nghị quyết 11/2017/NQ-HĐND ngày 07/10/2017.

 • Cấp mới giấy phép lao động: 600.000 đồng/giấy phép.
 • Gia hạn giấy phép: 450.000 đồng/giấy phép.
 • Cấp lại: 450.000 đồng/giấy phép.

Mức phí gia hạn giấy phép của các tỉnh, thành phố mới nhất

Xem Bảng phí làm work permit cho người nước ngoài mới.

Chú ý:

Giá trên làm mức lệ phí bạn cần nộp cho cơ quan xử lý hồ sơ, phí trên chưa bao gồm các chi khác như: hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng bằng cấp, kinh nghiệm, hay xin các giấy tờ như công văn chấp thuận, giấy khám sức khỏe, công văn chấp thuận lao động, lý lịch tư pháp,…cho người lao động nước ngoài.

phí gia hạn giấy phép lao động bao nhiêu tiền

Các trường hợp không mất phí gia hạn giấy phép lao động

 • Nếu người lao động nước ngoài đang có giấy phép lao động nhưng sau một thời gian người lao động nằm trong diện được miễn giấy phép lao động thì người lao động đó không cần gia hạn giấy phép lao động và hoàn toàn không mất phí gia hạn.
 • Tuy nhiên người nước ngoài cần phải làm thủ tục để xác nhận mình thuộc diện miễn Giấy phép lao động tại Cục việc làm – Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có thẩm quyền.

Người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động bao gồm:

Căn cứ vào Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020, người nước ngoài thuộc một trong các trường hợp dưới đây không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

 1. Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn vào doanh nghiệp tư nhân có giá trị từ 3 tỷ đồng trở lên.
 2. Hoặc là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên của Hội đồng quản trị doanh nghiệp cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ trở lên.
 3. Người nước ngoài được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam.
 4. Là thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam.
 5. Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội.
 6. Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại.
 7. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận người lao động nước ngoài vào Việt Nam để giảng dạy, nghiên cứu,…
 8. Và một số trường hợp đặc biệt khác.

Phí gia hạn giấy phép lao động có được hoàn lại không?

Trong mọi trường hợp dù hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động của bạn có được Cơ quan chức năng đồng ý hay không, thì phí gia hạn giấy phép lao động cũng không được hoàn lại.

Ai thanh toán phí gia hạn giấy phép lao động

 • Đối tượng nộp lệ phí gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài là người sử dụng lao động.
 • Phí này được nộp khi tiến hành thủ tục hành chính xin gia hạn giấy phép lao động (cho người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp) ở Cục việc làm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố.

Phí gia hạn giấy phép lao động có được xuất hóa đơn VAT không?

Không. Khi bạn nộp tiền phí gia hạn giấy phép lao động sẽ được cán bộ thu tiền trả cho bạn một phiếu thu trên đó ghi rõ số tiền bạn nộp. Phiếu thu này có giá trị pháp lý để doanh nghiệp thanh toán.

Bạn được cấp hóa đơn VAT khi sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của Greencanal. Công ty Greencanal cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động ở 63 tỉnh thành trên cả nước, hỗ trợ không chỉ xuất hóa đơn dịch vụ VAT về phần phí nộp mà toàn bộ chi phí bạn sử dụng dịch vụ.

Giấy phép lao động được phép gia hạn trong bao lâu?

 • Thời gian được phép gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tối đa là 2 năm.
 • Nhưng chỉ được gia hạn 1 lần. Sau đó bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc và được người sử dụng lao động thấy cần thiết, bạn có thể xin cấp mới. Hoặc bạn thay đổi chỗ làm, có thể xin cấp lại giấy phép lao động.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài và nộp hồ sơ trước 30 ngày so với ngày hết hạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đơn gia hạn giấy phép lao động của bạn bị từ chối?

 • Nếu hồ sơ xin gia hạn của bạn bị từ chối, điều này ảnh hưởng đến khả năng tiếp tục ở lại làm việc tại Việt Nam của bạn.
 • Trong trường hợp bạn vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc trong khi không được gia hạn giấy phép lao động thì cả bạn và người sử dụng bạn sẽ bị phạt hành chính số tiền không nhỏ. Nặng nhất bạn có thể bị trục xuất về nước và không được quay lại Việt Nam làm việc trong thời gian tới.
 • Thực tế hồ sơ bị từ chối bạn có thể bổ sung các tài liệu được yêu cầu và phải chứng minh cho cơ quan chức năng Việt Nam thấy bạn xứng đáng được ở lại Việt Nam làm việc. Lúc này bạn thật sự rất cần một chuyên gia tư vấn của VISATRAVELA.
 • Mức xử phạt khi người nước ngoài để giấy phép lao động quá hạn và người sử dụng lao động người nước ngoài có giấy phép lao động không còn hạn, bạn có thể tham khảo tại Điều 32, nghị định số 12/2022/NĐ-CP ký ngày 17/01/2022 của Chính phủ Việt Nam.

Để được đảm bảo 100% đơn xin gia hạn giấy phép lao động của bạn ra kết quả đúng thời gian mong muốn, gọi ngay cho chuyên gia của Greencanal theo thông tin:

Bộ phận gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyên nghiệp

 • Hotline: 0917 163 993 – 0904 895 228 (Tel/Zalo/Whatsapp).
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: [email protected].

Cam kết:

 • Khách hàng được cung cấp dịch vụ trọn gói từ A-Z với chi phí rẻ nhất.
 • Xuất hóa đơn dịch vụ VAT cho doanh nghiệp, tổ chức người sử dụng lao động nước ngoài.

Quy trình thủ tục gia hạn, cấp lại giấy phép lao động giống như cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài. Vì vậy thủ tục hành chính khó khăn và mất nhiều thời gian hoàn thành các công đoạn như xin giấy chấp thuận lao động, làm lý lịch tư pháp, dịch và công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp, kinh nghiệm,… Nếu giấy phép lao động của người nước ngoài đã gần hết hạn, nên liên hệ sớm để kịp thời gian làm.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ