xin visa đi bangladesh thăm thân

Nhằm giúp bạn dễ dàng tới thăm người thân ở Bangladesh (đoàn tụ với vợ, chồng, anh chị em,…) có thể cập nhật được những thông tin liên quan, hướng dẫn xin visa đi Bangladesh thăm thân dưới đây bao gồm thủ tục, quy trình để bạn nắm được cần phải làm các bước như thế nào.

Hiện nay hồ sơ xin visa thăm thân Bangladesh yêu cầu đầy đủ giấy tờ từ 2 phía Việt Nam và Bangladesh. Bạn có thể cần phải bổ sung thêm tài liệu nếu thời gian của chuyến thăm kéo dài hơn thông thường.

Checklist hồ sơ xin visa đi Bangladesh thăm thân

 1. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng trên 50 triệu, sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất.
 2. 02 ảnh kích cỡ 4×6 cm đúng quy chuẩn nền phông trắng, mới chụp không quá 3 tháng.
 3. 01 bản sao Căn cước công dân.
 4. Hộ chiếu còn sử dụng được trên 6 tháng trước ngày hết hạn.
 5. Chứng minh công việc:
  • Với người đang đi làm: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Với người chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký thành lập doanh nghiệp.
  • Nếu là người nghỉ hưu thì cần có sổ hưu.
  • Nếu là học sinh thì cần thẻ học sinh và đơn xin nghỉ phép trong thời gian thăm thân.
 • Lịch trình chi tiết chuyến thăm thân.
 • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi.
 • Khai Tờ khai xin visa Bangladesh.

Người thân ở Bangladesh cung cấp:

 • Thư mời thăm thân.
 • Scan mặt hộ chiếu của người mời.
 • Thông tin cá nhân của người mời: Địa chỉ nhà ở, địa chỉ làm việc, chứng minh công việc, chứng minh tài chính (Nếu là người tài trợ chi phí cho chuyến đi).

Toàn bộ các giấy tờ bằng tiếng Việt bạn dịch công chứng sang tiếng Anh, sau đó sắp vào thành 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đem nộp vào Đại sứ quán Bangladesh.

Cho đến hiện tại, Đại sứ quán Bangladesh rất hạn chế cấp visa du lịch & thăm thân do nhiều bất ổn về chính trị, cũng như đảm bảo an toàn đối với du khách nhập cảnh vào đất nước này. Do đó hồ sơ làm visa thăm thân Bangladesh được xét duyệt kĩ càng hơn nhiều so với hồ sơ xin visa đầu tư, thương mại, công tác.

Bạn cần chú ý các yếu tố quan trọng sau trong hồ sơ

 • Chứng minh mối quan hệ bằng hình ảnh, giấy tờ liên quan như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.
 • Thời gian xin visa du lịch, thăm thân tương đối dài nếu tự xin, vì vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp trước thời gian đi khoảng 1 tháng.
 • Để tránh trường hợp bị trả về, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, khai thông tin chính xác, nộp lên Đại sứ quán bộ hồ sơ đầy đủ ngay từ lần nộp đầu tiên.
hồ sơ xin cấp visa Bangladesh

Cách thức nộp hồ sơ xin visa Bangladesh thăm thân

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt cấp visa đi Bangladesh cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài là Đại sứ quán Bangladesh chỉ có duy nhất tại Hà Nội.

Mọi hồ sơ trên toàn quốc sẽ được nộp trực tiếp tại đây. Nếu ở xa thì bạn nhớ liên lạc với Đại sứ quán trước để hỏi về cách nộp hồ sơ.

Địa chỉ: số D6B – 05 Khu Vườn Đào, ngõ 675 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

 • Thời gian nhận hồ sơ : Từ 9h00 – 12h00
 • Thời gian trả kết quả : Từ 15h00 – 17h00

Thời gian xin cấp visa

Thông thường Đại sứ quán sẽ không thông báo cụ thể thời gian cấp thị thực thăm thân Bangladesh, chỉ khi có kết quả mới gọi điện thông báo.

Thời gian chờ có thể lên tới 10 ngày làm việc, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán. Còn tùy từng thời điểm, không phải tất cả các hồ sơ nộp vào đều được Đại sứ quán xét duyệt cấp visa thăm thân và Đại sứ quán có quyền từ chối mà không cung cấp lý do.

Trong trường hợp bạn cần visa gấp để đi Bangladesh, bạn có thể xin nhanh nhất bằng cách liên hệ tới Đại sứ quán để nắm rõ thủ tục hoặc liên hệ tổng đài hỗ trợ visa Bangladesh khẩn: 0917 163 993.

làm visa đi bangladesh thăm thân

Có thể xin visa Bangladesh thăm thân trong 1 – 3 ngày không?

Dịch vụ visa Bangladesh trọn gói, giá rẻ, đơn giản hóa toàn bộ hồ sơ và giúp bạn trong thời gian ngắn trên có thị thực. Bạn chỉ cần cung cấp:

 1. Ảnh chụp chân dung mới, nền sáng.
 2. Hộ chiếu ctrên 6 tháng hiệu lực.
 3. Các giấy tờ khác chúng tôi giúp bạn hoàn thiện đầy đủ chính xác.

Thông tin visa Bangladesh thăm thân:

Có các loại như sau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với chuyến đi nhất: (Áp dụng cho các mục đích Du lịch, Công tác, Thăm thân).

 • Hiệu lực 3 – 4 tháng, nhiều lần nhập cảnh.
 • Visa hiệu lực 6 tháng, nhiều lần nhập cảnh.

Các loại visa trên đều chỉ cho lưu trú 30 ngày tại Bangladesh.

Cần sự hỗ trợ bạn gọi ngay cho chuyên viên tư vấn của Greencanal Visa hoặc gửi yêu cầu để được trả lời nhanh nhất. Hotline/Zalo: 0904 895 228.

Hy vọng hướng dẫn xin visa đi Bangladesh thăm thân của chúng tôi giúp bạn tự tin và dễ dàng xin được visa khởi hành chuyến đi như dự định. Mẹo để được Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn không gặp bất kỳ trở ngại nào khiến kéo dài thời gian đó là kê khai trung thực và hoàn thiện toàn bộ các giấy tờ cẩn thận trong lần nộp đầu tiên.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ