skip to Main Content
Hướng Dẫn Xin Visa đi Bangladesh Thăm Thân Mới Nhất

Hướng dẫn xin visa đi Bangladesh thăm thân mới nhất

Hướng dẫn xin visa đi Bangladesh thăm thân giúp bạn cập nhật những thay đổi mới nhất về thủ tục hồ sơ, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, cách để hồ sơ xin cấp visa Bangladesh thăm người thân tại Đại sứ quán đạt được kết quả cao nhất. 

Bangladesh rất hạn chế cấp visa diện du lịch & Visa Bangladesh thăm thân do nhiều bất ổn về chính trị, cũng như an toàn đối với du khách khi nhập cảnh đất nước này.

  • Vì một hạn chế này, nên hồ sơ làm visa du lịch, visa thăm thân Bangladesh được xét duyệt rất kĩ càng so với hồ sơ làm visa đi Bangladesh đầu tư, thương mại.

Hiện nay, một số công dân Việt Nam thường có nhu cầu sang Bangladesh thăm người thân, kết hôn cần làm visa Bangladesh mà không biết nên chuẩn bị những gì ? Và không nắm rõ thủ tục, quy trình làm visa xuất cảnh như thế nào. Trước tiên để làm visa Bangladesh, Visa Greencanal Travel xin nêu ra một số thông tin liên quan để bạn nắm được.

Chú ý quan trọng khi tự túc xin visa Bangladesh thăm thân.

Hồ sơ xin visa thăm thân theo quy định tương đối phức tạp, yêu cầu đầy đủ giấy tờ từ 2 phía Việt Nam và Bangladesh.

  • Cần có thư mời bảo lãnh từ phía Bangladesh, người thân bên Bangladesh cũng cần chứng minh rõ công việc, tài chính phía Bangladesh.
  • Đối với phía Việt Nam cũng cần chứng minh công việc, tài chính,mục đích đi du lịch
  • Thời gian xin visa du lịch, thăm thân tương đối dài nếu tự xin, vì vậy bạn cần chuẩn bị làm hồ sơ và nộp trước thời gian đi khoảng 1 tháng.
  • Để tránh trường hợp bị trả về, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, khai thông tin chính xác, nộp lên Đại sứ quán bộ hồ sơ đầy đủ và chuẩn bị cẩn thận nhất.

Mọi vấn đề khó khăn của bạn nếu xảy ra sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu bạn nắm rõ “Hướng dẫn xin visa đi Bangladesh thăm thân mới nhất” của chúng tôi.

Quy trình thủ tục xin visa Bangladesh thăm thân mới nhất.

Để hoàn thành bộ hồ sơ đầy đủ, đúng theo quy định của Đại sứ quán Bangladesh, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu sau:

Checklist hồ sơ xin visa Bangladesh thăm thân.

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn trang trống để dán visa.
  2. 02 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp không quá 3 tháng.
  3. Sổ hộ khẩu + chứng minh thư nhân dân photo.
  4. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng trên 50 triệu, sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất.
  5. Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu là người nghỉ hưu thì cần có sổ hưu. Nếu là học sinh thì cần thẻ học sinh và đơn xin nghỉ phép trong thời gian thăm thân.
  6. Lịch trình chi tiết chuyến du lịch.
  7. Booking vé máy bay khứ hồi.
  8. Booking phòng khách sạn.
  9. Thư mời thăm thân từ phía cá nhân người mời bên Bangladesh.
  10. Scan mặt hộ chiếu của người mời.
  11. Thông tin cá nhân của người mời : Địa chỉ nhà ở, địa chỉ làm việc, chứng minh công việc, chứng minh tài chính ( Nếu là người chi trả toàn bộ chuyến đi ).
  12. Khai Tờ khai xin visa Bangladesh. 

Toàn bộ các giấy tờ bằng tiếng Việt bạn dịch công chứng sang tiếng Anh, sau đó sắp vào thành 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đem nộp vào Đại sứ quán Bangladesh.

hồ sơ xin cấp visa Bangladesh

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp visa Bangladesh

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt cấp visa đi Bangladesh cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài ở Việt Nam là:

Đại sứ quán Bangladesh chỉ có duy nhất tại Hà Nội, nên mọi hồ sơ trên toàn quốc sẽ được nộp trực tiếp tại đây. Các bạn ở TPHCM, hay các tỉnh khác của Việt Nam nếu không tiện tới Đại sứ quán ở Hà Nội nộp trực tiếp thì có thể chọn cách gửi qua đường bưu điện. Bạn nhớ liên lạc với Đại sứ quán trước để hỏi về cách nộp phí visa, hồ sơ gửi qua bưu điện bạn bỏ vào trong thêm một phong bì có đề tên và địa chỉ liên lạc của mình, tem bưu chính để Đại sứ quán gửi trả kết quả lại cho bạn.

Địa chỉ Đại sứ quán Bangladesh tại Hà Nội: số D6B – 05 Khu Vườn Đào, ngõ 675 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

  • Thời gian nhận hồ sơ : Từ 9h00 – 12h00
  • Thời gian trả kết quả : Từ 15h00 – 17h00

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ xin cấp visa Bangladesh.

Thông thường Đại sứ quán sẽ không thông báo cụ thể thời gian ra visa, chỉ khi có kết quả mới gọi điện thông báo. Thời gian chờ Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin cấp visa có thể lên tới 10 ngày làm việc, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán.

Hướng dẫn làm visa đi Bangladesh thăm thân lưu ý bạn trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu bổ sung hồ sơ, bạn nên nhanh chóng hoàn thiện và đem nộp nhanh nhất.

làm visa đi bangladesh thăm thân

Tuy nhiên, không phải tất cả các hồ sơ nộp vào đều được Đại sứ quán xét duyệt cấp visa thăm thân và Đại sứ quán có quyền từ chối không cung cấp lý do bạn bị từ chối cấp.

Trong trường hợp bạn cần xin visa khẩn để đi Bangladesh công tác cấp tốc, hoặc có công việc gấp cần giải quyết bạn có thể xin nhanh nhất bằng cách liên hệ tới Đại sứ quán để nắm rõ thủ tục và cách làm.

Cách nhanh nhất để có visa đi Bangladesh bạn có thể tham khảo.

Dành cho những bạn đang cần chắc chắn có visa để đến Bangladesh theo đúng kế hoạch, trong trường hợp gấp, dịch vụ visa là giải pháp giúp bạn có visa kịp thời theo yêu cầu về thời gian của bạn và hiệu quả, an toàn. Một địa chỉ bạn có thể tin tưởng là Visa Greencanal giúp bạn rút ngắn thời gian xin visa chỉ còn 1-3 ngày với chi phí tiết kiệm tối đa.

Dịch vụ visa Bangladesh trọn gói, đơn giản hóa toàn bộ hồ sơ và được xuất hóa đơn chứng từ, chỉ cần:

  1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
  2. 02 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp.
  3. Các giấy tờ khác chúng tôi giúp bạn hoàn thiện đầy đủ chính xác theo đúng quy định của Đại sứ quán và có lợi bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ của chúng tôi.

Visa Bangladesh có các loại như sau để bạn lựa chọn làm visa Bangladesh sao cho phù hợp với chuyến đi nhất: (Áp dụng cho dạng Du Lịch, Công Tác, Thăm Thân).

  • Loại 3 tháng 1 lần được lưu trú 15 ngày tại Bangladesh tính từ ngày nhập cảnh.
  • Loại 6 tháng nhiều lần được lưu trú 30 ngày tại Bangladesh tính từ ngày nhập cảnh.

Phí làm visa đi Bangladesh: Liên hệ trực tiếp tới chuyên viên tư vấn công ty để được biết giá chính xác ở thời điểm hiện tại.

Cần sự hỗ trợ bạn gọi ngay cho chuyên viên tư vấn của Greencanal Visa hoặc gửi yêu cầu để được trả lời nhanh nhất.

  • Hotline 1 : 0904 386 229 / 0904 895 228 ( Mr Quyết )
  • Hotline 2 : 0917 163 993 ( Ms Quỳnh )
  • Hotline 3 : 0918 587 996 ( Mr Mạnh )
  • Email: visa@greencanal.com

Hy vọng hướng dẫn xin visa đi Bangladesh thăm thân của chúng tôi giúp bạn tự tin và dễ dàng xin được visa tại Đại sứ quán. Mẹo để được Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn không gặp bất kỳ trở ngại và bị kéo dài thời gian ra visa đó là kê khai trung thực và hoàn thiện toàn bộ các giấy tờ cần thiết trong lần nộp đầu tiên.

Back To Top