quy định nhập cảnh bangladesh hiện tại 2022

Theo Thông tư Vận tải hàng không Bangladesh FSR-05/2023, ký ngày 26/05/2023 của Cơ quan Hàng Không Dân Dụng Bangladesh, quy định nhập cảnh Bangladesh cập nhật năm 2024 bao gồm những thông báo cụ thể và mới nhất áp dụng cho người Việt Nam nói riêng và du khách nước ngoài nói chung.

Yêu cầu chung nhập cảnh Bangladesh

Du khách theo quy định sau:

 1. Có thị thực Bangladesh trước khi đến hợp lệ (còn giá trị sử dụng), được cấp bởi Cơ quan đại diện ngoại giao Bangladesh. (Trừ trường hợp được miễn thị thực).
 2. Hiện nay không cần điền vào Biểu mẫu khai báo sức khỏe trực tuyến HDF và không cần cung cấp Giấy xét nghiệm RT-PCR hoặc giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19.
 3. Các biện pháp hạn chế liên quan đến đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách xã hội và những biện pháp phòng ngừa lây lan Covid 19 được nới lỏng.
 4. Các du khách làm việc tại những khu vực có nguy cơ cao như bệnh viện, phòng khám,… và những du khách có khả năng miễn dịch thấp phải đeo khẩu trang để đề phòng.
 5. Hành khách cần tránh xa lạc đà để ngăn chặn sự lây lan của virut MARS.
 6. Khai báo biểu mẫu Tờ khai hành lý phi du lịch (Non-Tourist Baggage Declaration Form), bất cứ hàng hóa phải chịu thuế hoặc bị giới hạn mang theo trong hành lý ký gửi, ba lô, túi xách.
quy định nhập cảnh bangladesh hiện nay
Biểu mẫu tờ khai hành lý hàng hóa mang vào Bangladesh

Ngoài ra người Việt Nam, du khách nước ngoài còn cần cung cấp các loại giấy tờ như dưới đây. (Tùy thuộc vào từng đối tượng nhập cảnh).

Yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và liên quan chuyến đi

 • Hộ chiếu với trang thông tin cho thấy còn hơn 6 tháng hiệu lực, không rách, nhàu nát. Không sử dụng hộ chiếu đã thông báo bị mất hoặc bị trộm cắp với cơ quan chức năng.
 • Nếu không có hộ chiếu cần thay thế bằng giấy thông hành còn thời hạn sử dụng. Trường hợp không có hộ chiếu hoặc giấy thông hành, bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh.
 • Vé khứ hồi hoặc vé sẽ rời Bangladesh.
 • Bảo hiểm du lịch.
 • Booking đặt phòng khách sạn tại Bangladesh hoặc cung cấp địa chỉ nơi ở khi điền thông tin vào tờ khai hải quan nhập cảnh.
 • Thẻ tín dụng hoặc số tiền mang theo để chứng minh có thể trả các chi phí cho chuyến đi.

Bạn cần chắc chắn đã được nhân viên hải quan sân bay Bangladesh đóng dấu nhập cảnh lên hộ chiếu hoặc giấy thông hành, vì bạn sẽ phải xuất trình dấu này khi muốn xuất cảnh rời Bangladesh.

Quy định nhập cảnh Bangladesh đối với du khách quá cảnh

Hành khách quá cảnh chỉ ở lại khu vực sân bay không yêu cầu có visa quá cảnh Bangladesh, nhưng cần phải tuân thủ và thực hiện các yêu cầu của quốc gia đích đến tiếp theo từ Bangladesh.

quy định nhập cảnh bangladesh mới nhất hiện nay

Chú ý thực hiện tốt quy định nhập cảnh Bangladesh:

 • Đối với các trường hợp được miễn trừ các quy định nhập cảnh Bangladesh trên phải liên hệ với Ủy ban cao cấp Bangladesh hoặc chính quyền Bangladesh trước khi khởi hành.
 • Chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nên mua bảo hiểm y tế cho cả hành trình chuyến đi của bạn.
 • Khi nhập cảnh Bangladesh, bạn cần phải khai báo nếu mang từ 5.000 đôla Mỹ trở lên.
 • Xuất cảnh khỏi Bangladesh bạn sẽ bị hạn chế số tiền mang ra khỏi đất nước này, không quá 5.000 Taka Bangladesh (khoảng 59 USD). Nếu nhiều hơn bạn phải khai báo.
 • Nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước khi đến theo Hướng dẫn xin visa Bangladesh.

Khuyến cáo với khách du lịch vào Bangladesh

Hiện nay tình hình dịch bệnh cũng như an ninh tại Bangladesh vẫn còn những vấn đề như: khủng bố, bắt cóc,…đang ở mức cảnh báo nguy cơ cao, bạn có thể cân nhắc hoặc tìm hiểu kỹ những nơi (tỉnh, thành phố) bạn dự định lưu trú tại Bangladesh.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe

Các biện pháp phòng chống và hạn chế Covid-19 hiện nay không còn áp dụng tại Bangladesh nhưng bạn cần chú ý tới:

 • Vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn nước sinh hoạt.
 • Tránh để côn trùng cắn bằng cách sử dụng các loại thuốc xịt cô trùng, khẩu trang, áo phủ.
 • Tránh các bệnh lây truyền bằng cách tiêm phòng vắc xin sốt vàng da, bại liệt, sốt rét,…
 • Liên tục cập nhật Lệnh giới nghiêm, hạn chế đi lại thậm chí đóng cửa.

Bạn nên chuẩn bị, phòng bị cho mình những rủi ro này khi bạn đến Bangladesh du lịch, công tác ngắn hạn hoặc ở thời gian dài.

Khuyến cáo về an toàn hiện nay Bangladesh

 • Bạn cần đặc biệt chú ý đến nguy cơ bạo lực, bạo động, bắt cóc,…tại vùng Chittagong Hill Tracts hoặc Dhaka và những khu tị nạn ở Nam Bangladesh (Ukhia, Teknaf, Cox’s Bazar,…).
 • Nếu bạn là nữ giới bạn không nên đi du lịch Bangladesh một mình vì nguy cơ bị quấy rối, cưỡng bức luôn đe dọa kể cả trên các phương tiện công cộng, đặc biệt nguy hiểm vào ban đêm.

Bạn đang có nhu cầu đi Bangladesh mà chưa biết làm thủ tục xin visa như thế nào, hoặc cần cập nhật về quy định nhập cảnh Bangladesh thời điểm hiện tại, để được cung cấp thông báo mới nhất hãy sử dụng hỗ trợ tại:

Bộ phận làm visa nhập cảnh Bangladesh

Chuyên viên luôn sẵn sàng giải đáp câu hỏi và cung cấp thông tin miễn phí 24/7 về quy định nhập cảnh Bangladesh, kể cả ngày nghỉ cuối tuần hoặc lễ tết. Ngoài ra trợ giúp chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ và rút ngắn thời gian làm visa Bangladesh nhanh chỉ 1-3 ngày làm việc với chi phí tiết kiệm.

Dịch vụ nhập cảnh Bangladesh trọn gói của Greencanal nhanh chóng giúp bạn:

 • Visa Bangladesh du lịch, công tác, thăm thân, làm việc, lao động ngắn, dài hạn.
 • Đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay đi Bangladesh (Dhaka, Chittagong, Sylhet Cox’s Baza) giá rẻ.
 • Đặc biệt hỗ trợ giảm giá cho đoàn khách đi Bangladesh các mục đích du lịch, công tác.
 • Với doanh nghiệp được hỗ trợ xuất hóa đơn VAT và chiết khấu cao.

Quy định nhập cảnh Bangladesh luôn thay đổi và sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trên bài viết này. Ngay tại thời điểm bạn đi, chuyên viên có thể cung cấp cho bạn thông tin mới nhất miễn phí thông qua các phương tiện có sẵn trên website khi nhận được yêu cầu.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ