xin visa làm việc tại myanmar bao nhiêu ngày có

Bắt đầu từ tháng 4/2022 Myanmar sẽ mở cửa trở lại đón du khách quốc tế, cũng như mở lại visa Myanmar online. Vì vậy thắc mắc “xin visa làm việc tại Myanmar bao nhiêu ngày có?” không còn là lo lắng của nhiều người. Hiện nay mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài xin visa làm việc tại Myanmar (online) cần 3 ngày, nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ.

Để xin visa làm việc tại Myanmar bạn có thể đăng ký xin trực tuyến trên hệ thống https://www.myanmaronline.com/visa-application/. Hoặc có thể đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam để xin cấp thị thực Myanmar làm việc được dán trực tiếp lên hộ chiếu.

Cụ thể xin visa làm việc tại Myanmar bao nhiêu ngày có?

 • Nếu xin visa làm việc online: Chỉ sau 3 ngày bạn đã nhận được evisa làm việc gửi vào email.
 • Trường hợp bạn đến đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam để trực tiếp xin visa làm việc, thời gian để xử lý: từ 3-7 ngày làm việc (tham khảo chi tiết ở đây).
 • 1 – 3 ngày: chỉ các trường hợp đặc biệt mới được cấp visa làm việc Myanmar khẩn, gấp. Và người xin cấp visa phải có giấy tờ chứng minh với Đại sứ quán.
xin visa làm việc tại Myanmar bao nhiêu ngày có
Visa B làm việc tại Myanmar

Thời hạn của visa làm việc Myanmar bao nhiêu ngày?

Visa làm việc Myanmar online hay còn gọi là visa công tác hoặc visa doanh nghiệp: có thời hạn lưu trú tối đa 70 ngày.

Người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Myanmar buộc phải nhập cảnh vào Myanmar bằng visa làm việc hoặc visa công tác (online). Loại visa làm việc online chỉ có thời hạn 70 ngày. Do vậy để làm việc lâu dài, được gia hạn visa hoặc làm thẻ cư trú, người nước ngoài buộc phải xin giấy phép lao động tại Myanmar.

Có 2 loại giấy phép lao động Myanmar:

 • Giấy phép lưu trú: Chỉ có giá trị trong một chuyến đi, cho phép người nước ngoài ở lại và làm việc hợp pháp tại Myanmar trong 3 tháng hoặc 1 năm.
 • Giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần: cho phép người nước ngoài làm việc thờì hạn 1 năm, trong thời gian này, có thể đi du lịch quốc tế. Nhưng muốn có loại giấy phép này trước tiên phải sở hữu giấy phép lưu trú hợp lệ.

Thủ tục xin visa làm việc Myanmar từ 2022

Bạn cần có công ty bảo lãnh tại Myanmar gửi thư mời và thư bảo lãnh để làm thủ tục xin visa làm việc. Hướng dẫn thủ tục xin visa Myanmar làm việc chi tiết xem tại đây.

Quy định nhập cảnh Myanmar mới nhất

Từ ngày 17/4/2022 tất cả du khách nhập cảnh vào Myanmar bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu y tế sau:

 1. Du khách muốn được nhập cảnh Myanmar đều phải được tiêm chủng đầy đủ. Không có trường hợp ngoại lệ cho cá nhân phục hồi covid-19.
 2. Giấy chứng nhận xét nghiệm PCR (chuỗi phản ứng Polymerase) âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi nhập cảnh. Quá thời gian này không được chấp nhận.
  • Giấy chứng nhận thể hiện rõ: Họ tên, số hộ chiếu, ngày, giờ kiểm tra, chi tiết phòng khám, cơ sở cấp giấy. Âm tính.
  • Chỉ chấp nhận phương pháp duy nhất PCR. Không chấp nhận kết quả xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm kháng nguyên.

Yêu cầu y tế sau khi nhập cảnh Myanmar

 • Bắt buộc phải cách ly 7 ngày tại cơ sở y tế do Chính phủ Myanmar quy định.
 • Trong thời gian cách ly 7 ngày phải thực hiện 2 bài kiểm tra PCR ngày 1, 7.

Một vài trường hợp có thể cách lý tối đa 14 ngày, phải thực hiện xét nghiệm PCR trong các ngày 1, 3, 7 trong thời gian cách ly, và có thể được yêu cầu thêm các xét nghiệm khách.

Chú ý: Mọi chi phí xét nghiệm, cách ly, điều trị covid-19 (nếu có) và chi phí liên quan khác do du khách chi trả.

Quy định y tế sau hoàn thành cách ly

Mọi du khách phải tuân thủ các biện pháp đảm bảo sức khỏe của Myanmar:

 • Mang khẩu trang ở tất cả không gian công cộng: bến xe, nhà hàng…
 • Duy trì khoảng cách xã hội an toàn.
 • Vệ sinh tay thường xuyên bằng nước rửa tay hoặc xà phòng và nước.
 • Tránh tụ tập đông người và khu vực đông người.

Tất cả các quy định y tế trên của Myanmar có thể thay đổi mới hơn tại thời điểm xuất nhập cảnh và chính sách ban hành tại thời điểm của chính phủ Myanmar. Hãy theo dõi Visatravela.com để được cập nhập thông tin mới nhất. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ với:

Bộ phận hỗ trợ xin visa làm việc tại Myanmar

 • Hotline 24/7: 0904 895 228 – 0904 386 229.
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: [email protected]

Nhằm trợ giúp người Việt Nam và người nước ngoài rút ngắn thời gian làm visa Myanmar công tác, làm việc, du lịch, du học, tu thiền, từ 15 ngày xuống còn từ 1 ngày, Bộ phận hỗ trợ sẽ hướng dẫn các bước và nhận hỗ trợ A-Z.

Ngoài ra để có visa làm việc Myanmar từ 6 tháng đến 1 năm, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện về thủ tục quy định của Đại sứ quán Myanmar. Chúng tôi sẽ giúp cập nhật thông tin mới nhất và hỗ trợ làm các loại visa này để bạn kịp đi. Trường hợp làm visa Myanmar cho đoàn đông sẽ được hỗ trợ giảm phí xuống thấp nhất và có xuất hóa đơn VAT

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ