quy định nhập cảnh mới nhất của myanmar 2022

Quy định nhập cảnh Myanmar mới nhất có hiệu lực từ 00:01 giờ, ngày 01/03/2024 bao gồm các Yêu cầu sức khỏe cộng đồng và thủ tục hải quan khác nhằm hỗ trợ du khách quốc tế vào Myanmar thông qua cảng biển, cửa khẩu biên giới đất liền và sân bay quốc tế được thuận lợi. Dưới đây là các thông tin quan trọng.

1. Quy định y tế về sức khỏe cộng đồng

Du khách phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của cơ quan chức năng tương ứng tại sân bay, cảng biển, cửa khẩu biên giới đối với các yêu cầu thực hiện về y tế với khách du lịch. Các quy định về sức khỏe cộng đồng như sau:

 • Du khách cần báo cáo cho cơ quan y tế nếu phát hiện thấy có các dấu hiệu đặc trưng của triệu chứng nhiễm COVID-19 khi nhập cảnh và trong thời gian ở Myanmar.
 • Mua bảo hiểm y tế Myanmar tại https://www.mminsurance.gov.mm, tại Việt Nam có thể liên hệ hỗ trợ số 0934 151 626.
 • Du khách nước ngoài phải chịu các chịu toàn bộ các chi phí xét nghiệm, điều trị tại các bệnh viện và trung tâm y tế của Myanmar trong trường hợp gặp các vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả Covid-19.
 • Nghiêm chỉnh chấp hành yêu cầu kiểm tra thân nhiệt của cơ quan y tế xuyên biên giới POE hoặc của cơ quan chức năng tại các sân bay, cửa khẩu đường bộ và cảng biển khi đến Myanmar.
 • Nếu trước đó du khách đã tới các quốc gia Châu Phi và Châu Mỹ Latinh, đi qua các vùng có dịch sốt vàng da thì cần xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm sốt vàng da.
 • Các yêu cầu về xét nghiệm PCR, tiêm phòng với COVID-19 không còn được áp dụng với bất kỳ du khách nào vào Myanmar qua mọi cửa khẩu.

Với du khách không tuân thủ yêu cầu của cơ quan y tế tương ứng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật do vi phạm quy định nhập cảnh Myanmar về y tế.

Bộ y tế Myanmar ra Bản quy định về Yêu cầu sức khỏe cộng đồng áp dụng từ ngày 01/04/2024.

2. Quy định thông quan hợp pháp của Myanmar

Hải quan Myanmar đã lắp đặt hệ thống kiểm soát hai kênh rất thuận tiện cho du khách khi đến nơi có thể lựa chọn khai báo hàng hóa mang theo trong hành lý ký gửi và xách tay:

 • Kênh không có gì để khai báo: Màu xanh lá cây.
 • Kênh hàng hóa cần khai báo: Màu đỏ.

Quy định khai báo hải quan áp dụng như sau:

 • Nếu bạn mang theo những hàng hóa bị cấm hoặc nằm trong danh mục chịu thuế, nghĩa vụ phải khai báo. Chúng có thể bị coi là bất hợp pháp nếu không có sự cho phép trước của cơ quan chức năng giám sát.
 • Nếu bạn mang tiền mặt ngoại tệ trị giá từ hơn 10.000 USD trở lên, bạn phải khai báo với hải quan khi đến sân bay quốc tế, cảng biển và cửa khẩu của Myanmar, tránh nguy cơ bị phạt tiền hoặc phạt tù khi phát hiện ra.
 • Không có sự cho phép trước của cơ quan chức năng tại Myanmar, tuyệt đối không mang theo máy bay không người lái, chúng có thể coi là hàng hóa bất hợp pháp.
 • Khi bạn ở Myanmar, bạn sẽ không thể trả các khoản phạt visa, phạt hành lý, phạt vi phạm bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ, phải dùng tiền mặt bằng đô la Mỹ còn mới, không có nếp gấp, rách hay bút vẽ lên, mệnh giá cao.

Những hàng hóa bị cấm mang vào Myanmar

 • Chất gây nghiện, ma túy đá và dưới mọi hình thức.
 • Chất cấm, chất độc.
 • Chất nổ và các dụng cụ dùng để chế tạo vật liệu nổ.
 • Để biết thêm thông tin về quy định hàng hóa bị cấm, vui lồng xem tại Website của Hải quan Myanmar.

b, Những hàng hóa được phép mang vào không chịu thuế:

 • Dưới 2 lít đồ uống có nồng độ cồn.
 • Dưới 150ml nước hoa.
 • 5 bao thuốc lá.
 • Hành lý vật dụng cá nhân mang theo và một số mặt hàng khác.

3. Yêu cầu thủ tục nhập cảnh

Xuất trình các loại giấy tờ sau để được xét duyệt nhập cảnh.

a, Nộp Tờ khai Hải quan

Mọi du khách nhập cảnh vào Myanmar qua các cửa khẩu sân bay, cảng biển, đường bộ phải nộp Tờ khai hải quan dành cho hành khách theo Mẫu CUSDEC-CR.

Tuân thủ các quy định khai báo về hàng hóa mang theo như trên.

b, Thị thực nhập cảnh

Từ 17/04/2022 chính phủ Myanmar đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh du lịch Myanmar. Mọi người nước ngoài đều cần có thị thực trước và nếu hết thị thực phải xin cấp mới.

 • Công dân Việt Nam và một số quốc gia nằm trong khối Asean được miễn thị thực 30 ngày (kể từ 01/09/2022) vào Myanmar du lịch, thăm thân
 • Từ ngày 15/5/2022 các ứng dụng cấp evisa Myanmar sẵn sàng để cấp evisa cho người nước ngoài đủ điều kiện đi du lịch hoặc công tác,…
  • 100 quốc gia đủ điều kiện xin evisa Myanmar trong đó có Việt Nam.
  • Và 50 quốc gia có thể xin evisa doanh nghiệp Myanmar.
  • Thủ tục xin evisa Myanmar hoàn toàn trực tuyến. Du khách thuộc các quốc gia đủ điều kiện không phải đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Myanmar. (Xem thủ tục xin visa Myanmar online).
 • Mọi du khách quốc tế đều có thể nộp hồ sơ xin visa Myanmar tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Myanmar tại nước ngoài.

c, Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ

Giấy thông hành hoặc Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng sau ngày đến Myanmar.

d, Bảo hiểm Myanma

Đảm bảo trọn vẹn bảo vệ chuyến đi an toàn và được chi trả mọi chi phí y tế bao gồm cả điều trị Covid-19.

Chỉ chấp nhận bảo hiểm do Myanma https://www.mminsurance.gov.mm cấp.

e, Booking vé máy bay khứ hồi

Bạn phải xuất trình được vé máy bay rời khỏi Myanmar có ngày đi nằm trong thời hạn miễn thị thực, visa Myanmar cho phép.

f, Khai báo nơi tạm trú tại Myanmar

Cung cấp thông tin về nơi lưu trú đã đăng ký trước như khách sạn, nhà cho thuê hoặc nhà người thân, bạn bè.

g, Trẻ em đi cùng

Trẻ dưới 18 tuổi đi cùng cha mẹ, người giám hộ sẽ cần có giấy khai sinh hoặc biên bản quyền giám hộ hợp pháp. Nếu không có người thân đi cùng phải có xác nhận của cha, mẹ, hoặc người giám hộ của trẻ.

4. Khuyến cáo của Myanmar

Biến cố bất ổn về an toàn ở Myanmar

 1. Có các xung đột vũ trang ở một số thị trấn ở Myanmar như: Kachin, Kayin, Rakhine và Shan, Chin, Sagaing và Magway, bên ngoài Yangon.
 2. Và có khá nhiều các thiết bị nổ được phát hiện nhắm mục tiêu thành phố Yangon để phá hủy hạ tầng quan trọng của chế độ, bạn cần phải chú ý an toàn khi tới đây.
 3. Ngoài ra vì tình hình bất ổn của chính trị nên ngày ngân hàng cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Khi mua gì đó bạn nên đảm bảo có thể thanh toán bằng tiền mặt của mình.
 4. Mang theo một số loại thuốc trị vết thương hoặc các bệnh thông thường để đề phòng chúng không có sẵn tại những nơi bạn đến.

Lưu ý đặc biệt với du khách

Người nước ngoài không được phép đi các chuyến bay cứu trợ đến thăm Myanmar và cũng không được phép quá cảnh qua Myanmar. Trừ một số trường hợp miễn trừ ngoại giao, phải gửi yêu cầu bằng thư tới các bộ ngành liên quan của Myanmar trước ít nhất 5 ngày làm việc tính đến ngày khởi hành đến Myanmar.

5. Người Việt Nam có cần visa nhập cảnh Myanmar không?

Từ 2024, Myanmar đã mở lại miễn thị thực cho công dân Việt Nam với thời hạn lưu trú 30 ngày, nhưng không áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài các quốc tịch khác.

 • Người nước ngoài và công dân Việt Nam muốn vào Myanmar công tác, làm việc, hoặc muốn ở hơn 30 ngày cần có ảnh và hộ chiếu hợp lệ mới có thể xin thị thực du lịch, công tác cho một lần nhập cảnh. Visa có giá trị lưu trú từ 3 tháng, nếu xuất cảnh hoặc hết hạn visa phải làm thủ tục xin cấp mới.
 • Theo các điều kiện mới, người Việt Nam xin thị thực có con dưới 7 tuổi trên cùng một hộ chiếu, muốn cho con đi cùng phải điền tên và ngày sinh của trẻ vào phần khai của mẫu đơn xin visa.

Hiện tại xin evisa Myanmar hoặc xin visa tại Đại sứ quán Myanmar đều khó khăn như nhau và hồ sơ mất lâu ngày xem xét. Để được bao đậu visa Myanmar và lấy khẩn gấp 1- 3 ngày, hỗ trợ nhanh giúp bạn tại:

quy định nhập cảnh mới nhất của myanmar 2022
Visa nhập cảnh Myanmar xin tại Đại sứ quán

Bộ phận tư vấn nhập cảnh làm visa Myanmar

 • Hotline 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228.
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: [email protected]
 • Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Vinapaco, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Văn phòng đại điện TPHCM: P101, số 168 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn cần hỗ trợ khẩn 24/7 ngay lập tức hãy liên hệ bằng các phương tiện có sẵn trên website để được trợ giúp kịp thời.

Chúng tôi giải đáp thắc mắc visa nhập cảnh Myanmar và hỗ trợ thời gian lấy visa nhanh hoặc bình thường. Đồng thời cung cấp thông tin chính xác về quy định nhập cảnh mới nhất của Myanamar tại thời điểm bạn cần. Greencanal cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất và đảm bảo đúng thời hạn yêu cầu của khách hàng.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ