quy định nhập cảnh mới nhất của myanmar 2022

Sau thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Chính phủ Myanmar đã ban hành quy định nhập cảnh mới nhất của Myanmar từ tháng 8/2022 để hỗ trợ du khách quốc tế vào công tác làm việc, du lịch, học tập, hành thiền, và các mục đích khác. Dưới đây là các thông tin quan trọng.

Quy định nhập cảnh mới nhất của Myanmar

 • Từ 17/04/2022 chính phủ Myanmar đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh du lịch Myanmar. Được phép nhập cảnh sân bay Yangon, ở tối đa 28 ngày. Mọi du khách đều cần có thị thực được nhập cảnh 1 lần và nếu hết thị thực phải xin cấp mới, trừ công dân Việt Nam được miễn thị thực 15 ngày (kể từ 01/09/2022).
 • Từ ngày 15/5/2022 các ứng dụng cấp evisa Myanmar sẵn sàng để cấp evisa cho người nước ngoài đủ điều kiện đi du lịch hoặc công tác,…
  • 100 quốc gia đủ điều kiện xin evisa Myanmar trong đó có Việt Nam.
  • Và 50 quốc gia có thể xin evisa doanh nghiệp Myanmar.
  • Xin evisa Myanmar hoàn toàn trực tuyến từ nộp đến nhận visa. Du khách thuộc các quốc gia đủ điều kiện không phải đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Myanmar tại quốc gia của mình làm thủ tục, chỉ cần bạn có internet bất cứ ở đâu bạn cũng có thể xin được. (Xem thủ tục xin visa Myanmar online tại đây)
 • Từ ngày 6/6/2022, cho phép các du khách chưa tiêm phòng hoặc chưa tiêm phòng đầy đủ đều có thể nhập cảnh vào Myanmar trên các chuyến bay thương mại đến sân bay Yangon (RGN), miễn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Chính phủ Myanmar.

Hiện nay, đến Myanmar du lịch, công tác,… người Việt Nam nói riêng và du khách quốc tế nói chung đều cần đáp ứng quy định nhập cảnh dưới đây.

Quy định y tế

Người nước ngoài nhập cảnh Myanmar cần phải xuất trình bản in của các loại giấy tờ (dưới đây), cho nhân viên hàng không trước khi lên máy bay và cho nhân viên hải quan khi nhập cảnh Myanmar:

Với du khách đã tiêm phòng đầy đủ

 1. Du khách phải xuất trình giấy chứng nhận vacxin covid-19 đầy đủ được Bộ Y tế Myanmar phê duyệt.
  • Các mũi tiêm vacxin Covid-19 được hoàn thành ít nhất 14 ngày trước khi đến.
  • Loại vacxin được Bộ Y tế Myanmar chấp nhận: CoronaVac; AstraZeneca; Pfizer; Janssen; Moderna; Sinopharm; Sputnik V; Sputnik Light; Covaxin; Myancopharrm; Nuvaxovid.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn, nếu đi cùng người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ.
 2. Bằng chứng đã trải qua bài xét nghiệm RT-PCR hoặc RAT Covid-19 âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến Myanmar (bằng tiếng Anh).
  • Trẻ em dưới 6 tuổi không cần làm xét nghiệm để đến Myanmar.
 3. Hoàn thành mẫu khai báo sức khỏe Covid-19 và nộp cho cơ quan y tế tại sân bay.
 4. Bảo hiểm y tế Covid-19 được mua từ bảo hiểm Myanmar là bắt buộc. Trừ các nhà ngoại giao có thể xuất trình bằng chứng về bảo hiểm từ quốc gia họ xuất phát.

Nếu chưa tiêm phòng đầy đủ tháng 8/2022

 1. Du khách cần có bằng chứng in về kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi xuất hành đến Myanmar.
 2. Và du khách sẽ chịu cuộc kiểm dịch tại khách sạn trong 5 ngày khi đến Myanmar.
 3. Đồng thời trải qua 2 bài xét nghiệm RT-PCR Covid-19 trong thời gian kiểm dịch ngày thứ 1 và ngày thứ 5.

Yêu cầu kiểm dịch khi đến Myanmar từ 1/8/2022

 1. Tất cả du khách phải kiểm tra nhiệt độ và trải qua xét nghiệm kháng nguyên nhanh RDT Covid-19 tại sân bay bất kể tình trạng đã tiêm chủng của bạn.
  • Chi phí xét nghiệm kháng nguyên nhanh do du khách tự chi trả 15.000 MMK/người.
  • Lưu ý bạn nên chuẩn bị trước tiền mặt hoặc chuyển đổi tiền mặt tại quầy đổi tiền.
  • Kết quả bạn sẽ nhận được trong vòng 1giờ.
 2. Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, bạn có thể nhập cảnh Myanmar.
 3. Trường hợp có biểu hiện hoặc kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được cách ly và đưa đến bệnh viện hoặc khách sạn chỉ định của Bộ Y tế Myanmar. Mọi chi phí liên quan du khách tự chi trả.

Chú ý:

 • Các quy định y tế trên được áp dụng từ 1/8/2022.
 • Vì các biến cố Covid-19 có thể xảy ra, nên những quy định trên có thể thay đổi nhanh chóng trong thời gian tới.
 • Du khách nên liên hệ với Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Myanmar để tìm hiểu quy định nhập cảnh mới nhất trước khi khởi hành hoặc theo dõi thông tin cập nhật trong bài viết này.

Khuyến cáo của Myanmar mới nhất tháng 8/2022

Tình trạng khẩn cấp về coronavirus vẫn được áp dụng tại Myanmar

 1. Cấm tụ tập công khai trên 400 người.
 2. Tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng và thực hiện vệ sinh cá nhân, duy trình khoảng cách 2m.
 3. Hầu hết các khu vực của đất nước Myanmar đều nằm trong lệnh giới nghiêm từ 20:00 – 04:00 hoặc từ 22:00 – 04:00.
 4. Và tất cả các du khách đi chuyến bay nội địa trên 6 tuổi (đã tiêm chủng 1 phần hoặc không được tiêm chủng) phải xuất trình kết quả xét nghiệm RAT âm tính, được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

Đồng thời chúng tôi cũng khuyến cáo về tình hình bất ổn chính trị xảy ra tại Myanmar ở một số vùng.

Biến cố bất ổn về an toàn ở Myanmar

 1. Có các xung đột vũ trang, bạo lực,…tại các tòa nhà quân sự, doanh trại, khu vực kiên kết với quân đội…
 2. Một số thị trấn hiện đang trong tình trạng thiết quân luật ở Myanmar như: Hlaing Thayar, North Okkalapa, North Dagon, South Dagon Shwe Pyithar, Dagon Seakkan…
 3. Và có khá nhiều kẻ khủng bố đang cố gắng thực hiện các cuộc tấn công ở Myanmar, bạn thật sự phải chú ý an toàn.
 4. Ngoài ra vì tình hình bất ổn của chính trị nên ngày ngân hàng cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều ngân hàng đóng cửa, các cây ATM trống rỗng bạn không thể rút tiền thuận lợi. Thay toán điện tử vẫn hoạt động, nhưng khi mua gì đó bạn nên đảm bảo thực hiện được thanh toán điện tử của mình.

Ngoài ra: du khách cần chú ý đến dịch bệnh liên quan đến virut Zika và Đậu mùa khỉ hiện nay tại Myanmar.

Lưu ý đặc biệt với du khách

 • Người nước ngoài không được phép đi các chuyến bay cứu trợ đến thăm Myanmar và cũng không được phép quá cảnh qua Myanmar.
 • Trừ một số trường hợp miễn trừ ngoại giao, phải gửi yêu cầu bằng thư tới các bộ ngành liên quan của Myanmar trước ít nhất 5 ngày làm việc tính đến ngày khởi hành đến Myanmar.

Người Việt Nam có cần visa nhập cảnh Myanmar không?

Từ ngày 01/09/2022, Myanmar đã mở lại miễn thị thực cho công dân Việt Nam với thời hạn lưu trú 15 ngày, nhưng không áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài các quốc tịch khác.

Người nước ngoài và công dân Việt Nam muốn vào Myanmar công tác, làm việc, hoặc muốn ở hơn 15 ngày cần có ảnh và hộ chiếu hợp lệ mới có thể xin thị thực du lịch, công tác cho một lần nhập cảnh. Visa có giá trị lưu trú 28 ngày, nếu xuất cảnh hoặc hết hạn visa phải làm thủ tục xin cấp mới.

quy định nhập cảnh mới nhất của myanmar 2022
Visa nhập cảnh Myanmar xin tại Đại sứ quán
 • Để được phép nhập cảnh vào Myanmar cần cung cấp các bằng chứng tiêm phòng, visa Myanmar, và đầy đủ các giấy tờ liên quan tới Covid như xét nghiệm âm tính, hoặc xác nhận đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.
 • Theo các điều kiện mới, người Việt Nam xin thị thực có con dưới 7 tuổi trên cùng một hộ chiếu, muốn cho con đi cùng phải điền tên và ngày sinh của trẻ vào phần khai của mẫu đơn xin visa.

Hiện tại xin evisa Myanmar hoặc xin visa tại Đại sứ quán Myanmar đều khó khăn như nhau và hồ sơ mất lâu ngày xem xét. Để được bao đậu visa Myanmar và lấy khẩn gấp 1- 3 ngày, hỗ trợ nhanh giúp bạn tại:

Bộ phận tư vấn làm visa Myanmar

 • Hotline 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228.
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: [email protected]
 • Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Vinapaco, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Văn phòng đại điện TPHCM: P101, số 168 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn cần hỗ trợ khẩn 24/7 ngay lập tức hãy liên hệ bằng các phương tiện có sẵn trên website để được trợ giúp kịp thời.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa đi Myanmar tốt nhất, đáp ứng thời gian lấy nhanh, khẩn cấp chỉ từ 1-3 ngày làm việc, hoặc bình thường. Đồng thời cung cấp thông tin chính xác về quy định nhập cảnh mới nhất của Myanamar tại thời điểm bạn cần. Greencanal cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất và đảm bảo đúng thời hạn yêu cầu của khách hàng.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ