xin visa điện tử khi đến indonesia cho người trung quốc e-voa

Visa điện tử khi đến Indonesia (e-VOA) thực chất là quá trình cho phép người Trung Quốc nộp đơn xin visa B213 trực tuyến, ngay cả khi đang ở sân bay Indonesia.

Visa điện tử khi đến Indonesia (e-VOA) là gì?

E-VOA là một loại thị thực cho phép người Trung Quốc nhập cảnh vào Indonesia lưu trú 30 ngày, có hiệu lực tối đa 60 ngày, được gia hạn thêm 30 ngày mỗi lần gia hạn (nếu đáp ứng đủ điều kiện). Người Trung Quốc được nhập cảnh bằng E-VOA với mục đích thăm người thân (gia đình) hoặc bạn bè, du lịch, mua bán hàng hóa, gặp gỡ, đàm phán kinh doanh, tham dự các cuộc họp, hội họp hoặc tham dự hội nghị và triển lãm với tư cách là người tham dự, quá cảnh Indonesia.

Để xin visa điện tử khi đến Indonesia, người Trung Quốc phải gửi đăng ký trên trang web chính thức của Tổng Cục di trú Indonesia (https://molina.imigrasi.go.id/), bên cạnh đó phải tải lên các tài liệu được yêu cầu và hoàn thành khai đơn đăng ký.

Hồ sơ xin visa điện tử khi đến Indonesia gồm có:

 1. 01 Bản scan ảnh chân dung của người Trung Quốc kích thước 4x6cm, mới chụp.
 2. Booking vé: xác nhận đặt máy bay khứ hồi hoặc rời khỏi Indonesia theo đúng lịch trình.
 3. Hộ chiếu chính thức hoặc giấy thông hành của Trung Quốc (Macao, Hongkong, Đài Loan) giá trị sử dụng còn trên 6 tháng và còn trang trống để đóng dấu xuất nhập cảnh khi vào Indonesia.
 4. Tài khoản email đang hoạt động.
 5. Booking đặt phòng khách sạn theo như lịch trình. Có thể thay bằng địa chỉ nơi lưu trú tại Indonesia.
 6. Thẻ thanh toán quốc tế có đủ tiền trả lệ phí xử lý đơn đăng ký. (Nếu sử dụng hỗ trợ làm thủ tục của Greencanal thì không cần thẻ này).

Thủ tục cho người Trung Quốc xin visa khi đến Indonesia (e-VOA)

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu như yêu cầu hồ sơ trên. Nhớ kiểm tra hiệu lực của hộ chiếu hoặc giấy thông hành Trung Quốc đảm bảo đủ thời hạn yêu cầu. Việc xin visa điện tử khi đến Indonesia (e-VOA) cho người Trung Quốc được thực hiện nhanh chóng qua các bước:

Bước 1: Tạo tài khoản trực tuyến

 • Truy cập trang chính thức của Tổng cục Di trú Indonesia https://molina.imigrasi.go.id/. Vào phần Sign In, chọn “Create Account”.
 • Làm theo hướng dẫn của hệ thống.
 • Lưu lại tên tài khoản, mật khẩu.

Bước 2: Hoàn thành đơn xin visa

 • Tạo đơn xin visa khi đến: “Application” và “+Add”.
 • Điền tất cả các thông tin yêu cầu: Thông tin cá nhân, ngày dự định nhập cảnh, thời gian lưu trú, địa chỉ nơi ở Indonesia,..
 • Tiến hành nộp đơn sau khi đã hoàn thành.

Trong phần này người Trung Quốc cần đặc biệt chú ý đến việc cung cấp địa chỉ khách sạn hoặc nhà của người thân, bạn bè trong thời gian ở Indonesia.

Bước 3: Thanh toán lệ phí xin e-VOA

Để thanh toán lệ phí xin e-VOA bạn cần quay lại “Application – Ứng dụng”, rồi ấn “Transaction number”, trượt xuống thanh cuộn.

 • Vào phần “Payment Information“: Thông tin thanh toán.
 • Nhấn nút “Make a payment”: Thanh toán.
 • Cung cấp số thẻ tín dụng.
  • Hệ thống chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ SIMPONI hoặc Mastercard, thẻ Visa hoặc JCB.
  • Và có hệ thống bảo mật 3D Secure (3DS).
 • Thanh toán số tiền được yêu cầu.
  • 500.000 Rp: Mức phí quy định hiện hành cho e-VOA.
  • 19.500 Rp: (3,9%) phí thẻ tín dụng.

Sau khi thanh toán thành công, người Trung Quốc phải tải biên lai nộp tiền xuống và in ra để xuất trình tại sân bay Indonesia nếu cần.

Bước 4: Nhận visa điện tử được cấp, khởi hành đến Indonesia

Nếu mọi việc thuận lợi, đơn xin visa điện tử Indonesia cho người Trung Quốc được phê duyệt, bạn có thể nhận được e-VOA qua email cung cấp sau 3-5 ngày làm việc hoặc sớm hơn. Hãy nhớ làm hai bước tiếp theo:

 • Quay lại trang chính của Tổng cục Di trú Indonesia để tải bản PDF e-VOA được cấp.
 • In e-VOA ra giấy và mang theo khởi hành đến Indonesia.

Bước 5: Nộp tài liệu đã chuẩn bị, xin dấu nhập cảnh Indonesia

Khi đến Indonesia, người Trung Quốc đến quầy nhập cảnh, nộp hộ chiếu và bản in e-VOA đã chuẩn bị sẵn cho nhân viên nhập cảnh. Tuy nhiên rất có thể nhân viên nhập cảnh tại quầy sẽ yêu cầu cung cấp thêm:

 1. Bằng chứng vé máy bay khứ hồi hoặc rời khỏi Indonesia.
 2. Tài liệu chứng minh đủ tài chính trong thời gian lưu trú ở Indonesia như thẻ tín dụng quốc tế hoặc tiền mặt đem theo.
 3. Tờ khai hải quan (bạn nên hoàn thành trước khi nhập cảnh để rút ngắn thời gian).

Nhân viên hải quan tại quầy xuất nhập cảnh sân bay Indonesia sẽ xem xét toàn bộ các giấy tờ đó, nếu mọi thứ đều hợp lệ, người Trung Quốc sẽ được dán tem hoặc đóng dấu nhập cảnh trên hộ chiếu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy định nhập cảnh Indonesia để biết những giấy tờ người Trung Quốc cần đem theo khi lên máy bay đến Việt Nam.

evoa visa điện tử khi đến indonesia cho người trung quốc b213
E-VOA visa điện tử Indonesia cho người Trung Quốc

Khuyến khích người Trung Quốc trong khi xin visa điện tử Indonesia

Trước tiên người Trung Quốc cần đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống trở lên. Việc khai đơn xin cấp e-VOA là quan trọng nhất, đặc biệt các thông tin không được bỏ sót và phải chính xác. Đảm bảo xuất trình được bằng chứng đủ khả năng tài chính nếu được yêu cầu.

 • Trong hành trình đến Indonesia, các giấy tờ quan trọng khác người Trung Quốc phải luôn mang theo bên mình. Kiểm tra thông tin trên giấy tờ để yêu cầu cấp đúng visa điện tử Indonesia khi đến tại sân bay nhập cảnh.
 • Việc xin visa khi đến thường ẩn chứa rủi ro có thể bị từ chối cấp visa. Vì vậy với những chuyến đi quan trọng nên có visa trước khi đến.

Chúng tôi khuyến khích du khách Trung Quốc nên mua bảo hiểu du lịch cho chuyến đi Indonesia bao gồm các chi phí y tế, tai nạn, hồi hương, hủy hoặc gián đoạn chuyến đi.

Trong vấn đề khai đơn xin visa điện tử khi đến Indonesia (e-VOA) cho người Trung Quốc, cần được giúp đỡ giải đáp thắc mắc, đảm bảo chắc chắn có visa đẩy nhanh thời gian đến Indonesia, hãy liên hệ Hotline/Zalo: 0917163 993 – 0904 895 228 sẽ được giải đap thắc mắc và hỗ trợ có visa.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ