kinh nghiệm xin visa peru thành công cập nhật

Nếu bạn đang cần visa để đến Peru thì đọc ngay những kinh nghiệm xin visa Peru thành công mà bạn Tuấn Anh chia sẻ sau đây để thêm tự tin khi làm thủ tục. (Chúng tôi cũng tổng hợp và cập nhật thêm lời khuyên của những chuyên viên tiếp xúc nhiều với công việc này để giúp bạn tránh được các yếu tố bất lợi cho hồ sơ).

Thời điểm hiện tại, việc xét duyệt cấp Visa Peru khó khăn hơn trước nhiều và thời gian chờ cũng lâu hơn, không còn cảm giác tương đối dễ xin như trước đây 1 năm. Các bạn nào ở Hà Nội thì có thể đến trực tiếp Đại sứ quán để làm. Nhưng đối với các bạn ở xa Hà Nội như mình thì trình tự xin visa sẽ là:

 1. Chuẩn bị hồ sơ đúng theo mục đích chuyến đi.
 2. Gửi hồ sơ đến Đại sứ quán Peru.
 3. Đóng tiền lệ phí visa.
 4. Nhận visa dán vào trang trống hộ chiếu qua chuyển phát nhanh (nếu được cấp), hoặc nhận lại hồ sơ của bạn nếu bị từ chối.

Hiện nay, người xin visa Peru đều phải thực hiện một cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc từ xa với nhân viên của Đại sứ quán. Ngày, giờ hẹn phỏng vấn sẽ được báo trước để mình tiện thu xếp thời gian và công việc tham gia.

Bước 1. Hồ sơ người xin visa Peru cần chuẩn bị

Tùy mỗi người có điểm mạnh và điểm yếu về hồ sơ khác nhau nhưng mấu chốt cần chuẩn bị mọi giấy tờ như Đại sứ quán yêu cầu, đừng quên gì rồi sau đó muốn thêm gì thêm sau.

Quan trọng giấy tờ nào bằng tiếng Việt Nam thì phải đem đi dịch thuật và công chứng viên trước. (Lựa chọn tiếng Anh, nếu bản gốc đã có song ngữ rồi thì không cần phải dịch nữa nhé). Khi nộp thì phải nộp cả bản gốc kèm bản dịch, công chứng có dấu má đầy đủ.

 1. Khai thông tin vào mẫu đơn xin visa do Đại sứ quán cấp. (Lưu ý: khai xong thì phải nhớ ký và ghi đầy đủ họ tên, tự lấy dấu vân tay thì chọn ngón trỏ của bàn tay phải, chấm vào mực đen hoặc mực xanh loại dùng để đóng dấu mộc. Nếu không đủ tự tin tự lấy dấu vân tay thì có thể đến Đại sứ quán Peru để nhân viên giúp. Dán 01 ảnh thẻ 3x4cm vào phần đầu trang.
 2. Nộp hộ chiếu bản gốc sẽ vào Peru còn hiệu lực từ 06 tháng trở lên và còn ít nhất 03 trang trống. Đồng thời, nộp 01 bản scan/photocopy trang thông tin hộ chiếu (trang số 2 và số 3) và kèm theo các trang có visa của tất cả các hộ chiếu cũ nếu có.
 3. Thông tin đặt chỗ ở khách sạn tại Peru (Lưu ý: số ngày đặt phòng lưu trú tại khách sạn phải trùng với số ngày sẽ lưu trú tại Peru theo vé máy bay và lịch trình).
 4. Thông tin đặt vé khứ hồi đi Peru của người xin visa (phải có mã đặt chỗ).
 5. Gửi 01 file ảnh thẻ cỡ hộ chiếu, định dạng JPG vào địa chỉ email: [email protected] trước khi đến nộp hồ sơ.
 6. Hành trình du lịch (hoặc gói du dịch theo tour công ty du lịch).
 7. Chứng minh tài chính:
  Nếu là nhân viên: Sao kê tài khoản cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất và/hoặc tài khoản tiết kiệm ngân hàng đứng tên người xin thị thực vẫn còn hiệu lực tính đến ngày xin visa.
  Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao kê tài khoản cá nhân và/hoặc sao kê tài khoản công ty trong vòng 3 tháng gần nhất và/hoặc tài khoản tiết kiệm ngân hàng đứng tên người xin thị thực vẫn còn hiệu lực tính đến ngày xin thị thực và xác nhận nộp thuế của công ty trong vòng 3 tháng gần nhất.
 8. Nếu bạn đang đi làm thì cần hợp đồng lao động và một lá thư xin nghỉ phép có ghi rõ thông tin về chuyến đi Peru và thời gian lưu trú, có chữ ký của người quản lý và dấu xác nhận của công ty.
 9. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì không cần thư này nhưng bổ sung đăng ký kinh doanh có tên bạn).
 10. Sổ hộ khẩu gia đình. (01 bản photo từ bản chính, không cần dịch này nhé).

Mình có một vài hướng dẫn khi chuẩn bị hồ sơ:

 • Chú ý khi điền đơn: phải viết toàn bộ bằng chữ in Hoa, không tẩy xóa. Lấy dấu vân tay có thêm một cách là đến phòng công chứng nhờ người ta cho mượn bộ lăn tay rồi tự lấy cũng được.
 • Vé đi Peru phải là vé hai chiều, hoặc một chiều thì phải từ Việt Nam đi, chiều về có thể về Việt Nam hoặc tới nước thứ ba khác.
 • Đặt phòng khách sạn thì nên đặt vé trả sau, cho phép hoàn hủy booking, trừ trường hợp chắc đỗ visa thì có thể đặt như ý muốn.
 • Hành trình du lịch: không cần kê khai hết lịch trình nếu đi nhiều nước khác nữa ngoài Peru, chỉ cần chú trọng liệt kê các hoạt động theo ngày lưu trú tại Peru là được. Các nước khác thì bạn có thể trình bày tóm tắt nhưng lưu ý thêm lịch trình phải khớp với booking đặt phòng ở phía trên.
 • Thư nghỉ phép: với người kinh doanh tự do thì có thể bỏ qua mục này.
 • Chứng minh tài chính: mình không sao kê tài khoản cá nhân mà thay vào đó mình sao kê sổ tiết kiệm cũng được chấp nhận.
 • Chứng minh công việc: mình chỉ nộp giấy phép kinh doanh (bản tiếng Anh) nhưng Đại sứ quán có yêu cầu phải nộp thêm hóa đơn nộp thuế của công ty 3 tháng gần nhất.
 • Hộ khẩu thì mình photo xong đi làm công chứng đầy đủ.
 • Vì chuyến đi Peru lần này mình có kết hợp đi thêm một số nước khác nữa nên mình bổ sung thêm một lá thư ngỏ do mình tự viết tay, đại ý trong thư mình ghi rõ cần xin loại visa nhiều lần, thời hạn cần bao nhiêu tháng và nêu rõ lý do là mình cần kết hợp du lịch thêm nhiều nước lân cận.

Bước 2. Chuyển phát hồ sơ ra Đại sứ quán ở tại Hà Nội

Sau khi hồ sơ đã chuẩn bị xong, mình liên hệ Đại sứ quán đề nghị chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ của Đại sứ quán ở Hà Nội và được xác nhận xong là mình gửi đi, đồng thời mình gửi một file ảnh thẻ cỡ 3x4cm vào địa chỉ email [email protected].

Bước 3. Đóng tiền lệ phí xin visa

Đại sứ quán kiểm tra hồ sơ của mình và sau khi thấy hồ sơ đã đạt yêu cầu, nhân viên của họ gửi email đề nghị mình đóng lệ phí hiện tại vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Đóng xong chỉ việc chụp lại biên lai gửi lại cho Đại sứ quán qua email.

Một cuộc phỏng vấn từ xa được thiết lập, mình chỉ chờ tới ngày, giờ đó là tham dự phỏng vấn trực tuyến với nhân viên Đại sứ quán. Những câu hỏi tương đối đơn giản, xoay quanh thông tin mình đã cung cấp và chuyến đi du lịch Peru, mình cứ trả lời đúng như những gì mình đã lên kế hoạch.

Bước 4. Nhận visa

Hồ sơ của mình được đồng ý cấp visa, Đại sứ quán gửi cho mình một email để yêu cầu mình nhận lại hộ chiếu. Mình gửi email đề nghị chuyển phát nhanh về địa chỉ của mình. Như vậy là việc xin Peru của mình đã thành công tốt đẹp, mình cũng cảm thấy rất may mắn vì mọi thứ đều suôn sẻ.

Trên đây là toàn bộ quy trình xin visa Peru từ xa của anh Tuấn Anh mà chúng tôi xin phép được chia sẻ lại. Chúng tôi cung cấp thêm dưới đây kinh nghiệm của những nhân viên làm dịch vụ xin visa Peru cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Greencanal để bạn có thêm những kiến thức thực tế trước khi bắt đầu quá trình của mình.

kinh nghiệm xin visa Peru
Hình ảnh visa Peru do Đại sứ quán cấp.

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa Peru

Quy trình xin visa Peru có khó khăn như thế nào đối với một công dân Việt Nam, hay một du khách người nước ngoài. Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi, quốc tịch và những tài liệu bạn cung cấp, có những lỗi nhiều người mắc phải mà bạn nên cố gắng tránh như sau:

Thứ nhất

 • Không đọc kỹ hướng dẫn và yêu cầu thủ tục của Đại sứ quán.
 • Thiếu hiểu biết khi chuẩn bị hồ sơ.
 • Mục đích chuyến đi không hợp lý, thiếu rõ ràng, hoặc không lành mạnh gây nghi ngờ.

Theo chúng tôi được biết, nguyên tắc nghề nghiệp của nhân viên Đại sứ quán là có trách nhiệm xem xét kỹ mọi hồ sơ xin thị thực, đặt nghi ngờ về mục đích chuyến đi của bạn để phòng tránh các nguy cơ có khả năng gây tổn hại đến quốc gia họ khi bạn nhập cảnh. Từ đó mới quyết định cấp visa cho bạn đến Peru hay không.

Thứ hai

 • Quyết định đi công tác hay đi du lịch là của bạn và bạn có nghĩa vụ phải chuẩn bị hồ sơ để chứng minh mục đích chuyến đi. Nhưng bộ hồ sơ chuẩn bị cẩu thả, không rõ ràng nhân thân, giả mạo giấy tờ, thiếu các giấy tờ quan trọng như sao kê tài khoản, bảng lương hoặc chứng minh thu nhập, quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, người nước ngoài ở Việt Nam thiếu giấy phép lao động hoặc thị thực còn hạn,…
 • Bạn đã từng trượt visa Peru trước đây và lần nộp hồ sơ sau không có cải thiện so với trước.

Thứ ba

Khi duyệt nhận hồ sơ xin thị thực, Nhân viên Đại sứ quán có trọng trách và nghĩa vụ được từ chối tiếp nhận hồ sơ nếu thấy bộ hồ sơ đó chưa đầy đủ theo thông tin hướng dẫn mà họ đã công khai cho bạn biết.

Các thiếu sót trong hồ sơ của bạn có thể làm ảnh hưởng tới thời gian xét duyệt và quy trình xử lý hồ sơ. Để không lãng phí thời gian và chi phí do thiếu kinh nghiệm, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ.

Một số lời khuyên:

 • Bạn đừng mắc phải một trong những điều đã kể trên, nhất là để cho người khác như anh chị em, bố mẹ, bạn bè,… chuẩn bị hồ sơ giúp, họ có thể không hiểu rõ quy trình dành cho từng loại thị thực.
 • Visa Peru được cấp ở Việt Nam là một quá trình hoàn toàn trực tiếp. Người cần xin visa có thể tự mình liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Peru ở Việt Nam. Nếu thấy quá phức tạp thì có thể nhờ hỗ trợ từ đơn vị cung cấp dịch vụ visa uy tín, nhiều kinh nghiệm giúp đảm bảo có visa một cách dễ dàng hơn.
 • Trước khi tiến hành quy trình xin visa, bạn nên tìm hiểu kỹ thủ tục, một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến công sức bị hủy bỏ và giảm tự tin cho những lần xin sau này.
 • Nếu là người nước ngoài ở Việt Nam, bạn có thể là công dân của quốc gia được miễn thị thực Peru. Vì thế hãy kiểm tra thông tin này trước khi quyết định đăng ký xin thị thực với Đại sứ quán Peru hoặc gọi tới 0917 163 993.
 • Bạn có thể chọn đi ghép tour du lịch Peru cùng đoàn để an toàn hơn. Tour du lịch Peru đến Paracas Ica, Huacachina được Greencanal tổ chức tốt và thường xuyên có chuyến để bạn thu xếp thời gian phù hợp tham gia.

Yêu cầu từ Đại sứ quán luôn thay đổi, Greencanal tiếp thêm động lực cho người xin thị thực Peru bằng cách hỗ trợ giải đáp, hướng dẫn hồ sơ đi du lịch, thăm thân, công tác, làm việc, lao động. Mọi lời tư vấn đều dựa trên những trải nghiệm thực tế trong hơn 20 năm xin visa Peru tại Đại sứ quán ở Hà Nội.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ