nếu về việt nam không có visa thì phải làm sao nhập cảnh

Người nước ngoài chỉ cần xuất trình các giấy tờ sau để được nhập cảnh tại các sân bay, cửa khẩu nếu về Việt Nam không có visa:

 1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 3 tháng.
 2. Vé máy bay khứ hồi.
 3. Booking phòng khách sạn hoặc cung cấp địa chỉ nơi ở tại Việt Nam.
 4. Chứng minh đủ tài chính cho toàn bộ thời gian ở Việt Nam.
 5. Tờ khai hải quan.

Thực tế có nhiều lý do khiến cho người nước ngoài lên chuyến bay đến Việt Nam mà không có visa. Khi điều này xảy ra, cần tự xét đến các khả năng sau để có phương án xử lý:

Cách giải quyết nếu về Việt Nam không có visa

1. Nếu thuộc quốc gia được Việt Nam miễn thị thực song phương, đơn phương

Người nước ngoài chỉ cần xuất trình các giấy tờ như trên để được nhập cảnh tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu vào Việt Nam.

Để biết quốc tịch của người nước ngoài có nằm trong số những quốc gia được miễn thị thực đơn phương hoặc song phương với Việt Nam, bạn kiểm tra trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực Việt Nam áp dụng từ 2023.

Cập nhật các quốc tịch được miễn visa Việt Nam:

 • 13 quốc gia được miễn thị thực đơn phương bao gồm: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nauy, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Pháp, Belarus, Đức, Tây Ban Nha và Italia từ ngày 15/08/2023 được miễn visa đến 45 ngày không kể mục đích và không yêu cầu 2 lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày như trước.
 • Và có 90 quốc gia được miễn thị thực song phương. Danh sách chi tiết các quốc gia được Chính phủ Việt Nam miễn thị thực song phương và đơn phương xem tại đây.
 • Miễn visa cho thành viên tổ bay của 18 quốc gia.
 • Quan chức và viên chức ban thư ký ASEAN cũng được miễn thị thực Việt Nam không quá 30 ngày, bất kể loại hộ chiếu.
 • Ngoài ra tất cả các du khách quốc tế đến Đảo Phú Quốc Việt Nam du lịch sẽ được miễn thị thực không quá 15 ngày.

2. Nếu đang trong tình huống khẩn cấp

 • Người quốc tịch nước ngoài có người thân ở Việt Nam đang trong tình trạng nguy kịch hoặc bị mất, muốn bay về Việt Nam gấp chưa kịp xin visa, cần thu thập tài liệu chứng minh để xin công văn khẩn lên máy bay về Việt Nam.
 • Trường hợp gặp các sự cố khẩn cấp khác, bắt buộc phải nhập cảnh vào Việt Nam gấp. Bao gồm cả trường hợp người nước ngoài có 2 hộ chiếu, nhưng một hộ chiếu được miễn thị thực Việt Nam lại hết hạn (không đủ thời hạn cho phép).

Lúc này bạn có thể liên hệ xin hỗ trợ nhập cảnh khẩn cấp theo số đường dây nóng/Zalo/Whatsapp: 0917 163 993 – 84904 895 228.

Sau khi người nước ngoài nhận được e-visa hoặc công văn nhập cảnh (gửi qua email), hoàn toàn có thể xuất trình cùng hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh qua các sân bay, cửa khẩu vào Việt Nam.

Xem thêm cách “Xin visa nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất“.

về việt nam không có visa phải làm sao

3. Trường hợp quá cảnh Việt Nam

 • Nếu du khách nước ngoài quá cảnh ở các sân bay khác trước khi đến Phú Quốc không cần phải có visa.
 • Thông thường trong các chuyến bay quá cảnh tại Việt Nam trong vòng 24 giờ, người nước ngoài được miễn visa và không được phép rời khỏi khu vực quá cảnh.

Nếu trường hợp người nước ngoài bắt buộc phải quá cảnh ở Việt Nam lâu hơn thời gian trên, muốn nhập cảnh Việt Nam thì có thể liên hệ hỗ trợ khẩn Hotline/Zalo: 0917 163 993 – 84904 895 228 – giúp xin visa quá cảnh Việt Nam khẩn cấp trong vòng 24 giờ.

4. Về Việt Nam không có visa mà không thuộc 3 trường hợp trên

Trong trường hợp này, người nước ngoài chắc chắn sẽ bị từ chối nhập cảnh Việt Nam.

Để tránh tốn thời gian, tiền bạc, bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách miễn thị thực, cấp thị thực Việt Nam trước khi khởi hành. Ngoài ra có thể liên hệ trợ giúp xin thị thực Việt Nam, cung cấp thông tin quy định thủ tục nhập cảnh mới nhất, bất kể bạn đang ở trong hay ngoài Việt Nam.

Hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam chưa có visa

Người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam trong thời gian sớm nhất nếu không may đến hoặc về Việt Nam không có visa. Chuyên viên Greencanal luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nước ngoài, người thân của công dân Việt Nam nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, đúng quy định, được lưu trú với thời gian lâu nhất có thể, phù hợp với mục đích hoạt động thực tế của người nước ngoài tại Việt Nam.

Chúng tôi đảm bảo người nước ngoài có thể lên máy bay để đến Việt Nam và có đủ giấy tờ nhập cảnh thuận lợi, ngay sau khi nhận được yêu cầu trợ giúp bất kể thời gian nào, 24/7. Thời hạn thị thực evisa theo luật quy định từ 15/8/2023.

Đồng thời Greencanal còn có các dịch vụ hỗ trợ sau khi cấp visa Việt Nam như làm thẻ tạm trú, chuyển đổi visa Việt Nam, gia hạn visa, gia hạn thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động…, sau khi đã nhập cảnh Việt Nam.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ