skip to Main Content
Hướng Dẫn Làm Thẻ Tạm Trú Cho Vợ Chồng Là Người Nước Ngoài

Hướng dẫn làm Thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài

Hướng dẫn làm Thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài chi tiết, cập nhật thông tin mới nhất. Điều kiện và thủ tục cấp thẻ tạm trú cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam như thế nào? Dịch vụ Visa Greencanal Travel sẽ tư vấn giải đáp hết mọi thắc mắc cho quý khách hàng một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam được cấp thẻ tạm trú tối đa không quá 5 năm. Tuy nhiên, đối với lần đầu người nước ngoài chỉ xin được thẻ tạm trú loại 2 năm , 3 năm.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

I. Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài như sau:

 1. Hộ chiếu còn hạn tối thiểu trên 13 tháng.
 2. Visa Việt Nam đang sử dụng và nhập cảnh với đúng mục đích như : Visa Thăm Thân ( TT ) , Visa Việc Riêng ( VR ) , Đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng Visa Thương Mại, Công Tác ( DN ) cần có giấy phép lao động hoặc văn bản miễn giấy phép lao động cho giám đốc, chủ đầu tư doanh nghiệp vào Việt Nam.
 3. Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, trường hợp đăng kí kết hôn phải có ghi chú kết hôn tại Việt Nam.

II. Thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 13 tháng và Visa Việt Nam còn hạn ( TT, VR…).
 • 2 ảnh 2x3cm nền phông trắng mới chụp ( Chụp không quá 6 tháng ).
 • Sổ hộ khẩu Việt Nam của Vợ ( Photo).
 • Chứng minh thư nhân dân của vợ là người Việt Nam ( Photo).
 • Xác nhận tạm trú, tạm vắng của người nước ngoài tại công an phường, xã nơi người nước ngoài sinh sống.
 • Giấy đăng kí kết hôn Việt Nam của 2 vợ chồng hoặc ghi chú kết hôn đối với trường hợp 2 vợ chồng đăng kí kết hôn tại nước ngoài.
 • Khai tờ khai Mẫu NA7 – Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài có xác nhận của công an địa phương nơi người nước ngoài đó cư trú.
 • Khai tờ khai Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

=> Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng được miễn giấy phép lao động tại Việt Nam chỉ cần Scan mặt giấy phép lao động.

III. Nơi tiếp nhận hồ sơ làm thẻ tạm trú tại Việt Nam.

Trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có thể thay mặt nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Căn cứ theo hộ khẩu thường trú của vợ hoặc chồng, nơi tạm trú tạm vắng mà người nước ngoài sẽ nộp hồ sơ làm thẻ tạm trú tại đó.

 1. Tại Hà Nội: Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
 2. Tại Hồ Chí Minh: Số 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phồ Hồ Chí Minh.
 3. Tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Qúy Cáp, Thành phố Đà Nẵng.

IV. Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài .

Thời gian chờ cấp thẻ tạm trú khoảng 5 – 7 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan nhà nước.

Làm theo hướng dẫn làm Thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài trên đây là bạn có thể dễ dàng tự đi xin được. Tuy nhiên để đơn giản và nhanh chóng nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại nhiều lần, không phải chờ đợi tới lượt, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Greencanal Visa vô cùng tiện lợi:

 • Chúng tôi tư vấn, hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin visa tận tình, giúp hoàn thiện hồ sơ thiếu cho bạn.
 • Chi phí cực rẻ.
 • Giao nhận hồ sơ tận nơi, trả thẻ tạm trú tận nhà, trên mọi tỉnh thành cả nước.
 • Làm Thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài tại Việt Nam mang các quốc tịch như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, các quốc tịch Châu Âu,.., và các quốc tịch khó khác

Để được biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn vui lòng liên hệ

 • Hotline hỗ trợ 24/7: 0904 386 229 / 0917 163 993.
 • Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: visa@greencanal.com 
Back To Top