làm visa argentina cho thuyền viên việt nam nước ngoài

Tất cả thuyền viên Việt Nam và nước ngoài phải có hộ chiếu, sổ thuyền viên và xuất trình chi tiết danh sách thuyền viên nhập cảnh trùng khớp khi đến cảng Argentina. Trong trường hợp thuyền viên đến công tác trên các tàu, lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina kiểm tra xuất nhập cảnh yêu cầu phải xuất trình được visa, vì vậy dù quá cảnh hay làm việc, công ty cũng phải làm visa Argentina cho thuyền viên trước khi cập cảng nước này.

1. Thuyền viên có cần làm visa Argentina không?

Có. Cục quản lý xuất nhập cảnh Argentina phụ trách các vấn đề về xuất nhập cảnh yêu cầu:

 • Thuyền viên Việt Nam và nước ngoài quá cảnh Argentina với mục đích như chuyển tàu, hồi hương, rời tàu do kết thúc hợp đồng, đau ốm hoặc gặp các vấn đề khẩn cấp, bắt đầu kỷ nghỉ đều phải có visa quá cảnh cho thuyền viên.
 • Với nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc trên tàu và khu vực cảng biển, những công ty ở Argentina hỗ trợ đồng hành làm visa Argentina cho thuyền viên bằng cách gửi thư mời và những thông tin liên quan.
 • Thuyền viên đến Argentina với mục đích làm việc theo hơp đồng của họ đều cần đảm bảo được phép nhập cảnh tại các cảng của Argentina với visa thuyền viên hợp lệ.

Các thuyền viên, thủy thủ nước ngoài không thể lên bất cứ con tàu nào ở Argentina nếu không xuất trình được thị thực hoặc giấy tờ tùy thân được Cục Di trú xác nhận hiệu lực và chứng minh mục đích duy nhất tham gia con tàu với tư cách là thuyền viên thủy thủ đoàn.

2. Các loại thị thực Argentina cho thuyền viên

 • Visa du lịch Argentina: Thuyền viên đến từ Việt Nam hay nước ngoài với tư cách đi du lịch, để lên tàu Argentina phải có visa du lịch.
 • Visa thuyền viên Argentina làm việc: Để tham gia làm việc cùng các thành viên thủy thủ khác trên tàu, cần được cấp visa thuyền viên làm việc.
 • Visa quá cảnh Argentina: Hiệu lực visa tối đa 3 tháng, có giá trị lưu trú trong vòng 10 ngày làm việc, không thể gia hạn.

Các thuyền viên cập cảng có ý nghĩa sắp xếp trở lại tàu hoặc hồi hương ngay lập tức hoặc rời khỏi Argentina trong thời gian vài ngày, Công ty tàu biển phải thông báo và xin cấp visa quá cảnh Argentina để.

 • Lên tàu;
 • Chuyển tàu hoặc;
 • Rời tàu để kết thúc hợp đồng làm việc hoặc đi du lịch (tận hưởng kỳ nghỉ),…

Thời gian xin visa quá cảnh Argentina quy định: 15 ngày làm việc (tính từ ngày nộp đủ hồ sơ).

Ngoài ra thuyền viên cũng có thể xin các loại visa khác: visa du lịch, visa công tác Argentina,… Vui lòng tham khảo chi tiết trong hướng dẫn xin visa Argentina.

visa thuyền viên Argentina

3. Thủ tục xin visa Argentina cho thuyền viên

Tài liệu, hồ sơYêu cầu
1. Mẫu đơn xin visaThuyền viên phải điền thông tin chính xác vào mẫu đơn xin thị thực, ký tên vào vị trí đề nghị, dán 1 ảnh thẻ thuyền viên.
Chú ý: chữ ký phải giống như chữ ký trong quyển hộ chiếu.
2. Hộ chiếu gốc. Còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời gian kết thúc chuyến đi Argentina.
3. Ảnh chụp Kích cỡ: 4 x 4 cm, không qua chỉnh sửa.
– Không đeo kính, trang sức, phụ kiện che mặt.
– Ảnh màu với nền phông trắng.
4. Thư mời/Thư bảo lãnhĐược viết bằng tiếng Tây Ban Nha bởi Đại lý ủy quyền hoặc hãng tàu tại Argentina, nội dung cần trình bày thông tin về thời gian lưu trú dự định của thuyền viên.
5. Sổ thuyền viên (Bản gốc và bản sao)Thời hạn sử dụng còn hợp lệ.
6. Danh sách thuyền viênNếu nhiều thành viên đi theo đoàn.
7. Hợp đồng lao động hoặc thư bổ nhiệm lên tàu (bản gốc và bản dịch công tiếng Tây Ban Nha).Có chữ ký của thuyền viên.
8. Giấy chứng nhận tiêm chủng sốt vàng daChỉ cần nếu thuyền viên có đi qua các quốc gia trong vùng nhiễm bệnh.

Chú ý: Các tài liệu trong checklist hồ sơ xin visa Argentina không bằng tiếng Tây Ban Nha phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Tây Ban Nha trước khi nộp, kể cả tiếng Anh.

4. Cách thực hiện làm visa Argentina cho thuyền viên

Quy trình cơ bản gồm 5 bước chính:

Bước 1: Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Argentina.

Bước 2: Đến trực tiếp Đại sứ quán nộp hồ sơ và đóng lệ phí.

Bước 3: Cung cấp dữ liệu sinh trắc học và có thể tham dự một cuộc phỏng vấn.

Bước 4: Chờ đợi và nhận kết quả.

 • 7 ngày làm việc là thời gian tối thiểu cần thiết để Đại sứ quán Argentina xét duyệt hồ sơ.
 • Khi có kết quả bạn sẽ nhận được thông báo và đến nhận visa thuyền viên Argentina được cấp cùng hồ sơ gốc. Nếu ở tỉnh khác Hà Nội, bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua bưu điện.

5. Nơi nộp hồ sơ xin visa thuyền viên Argentina tại Việt Nam

Thuyền viên xin thị thực Argentina dù đang cư trú ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào của Việt Nam đều phải nộp hồ sơ tới cơ quan tiếp nhận duy nhất là Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội.

 • Địa chỉ nơi nộp: Tầng 4, Tòa nhà Loadvisors Place, 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 024 3831 5262/5263.
 • Email lãnh sự: [email protected].
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6: 9h30 – 12h00 & 13h00 – 16h00.

Đại sứ quán chỉ tiếp nhận các hồ sơ đã có lịch hẹn trước. Bạn cần up hồ sơ qua email để đặt được lịch hẹn với Đại sứ quán. Người xin visa Argentina phải trực tiếp đến nộp và có thể được mời tham dự buổi phỏng vấn với nhân viên lãnh sự.

thủ tục xin visa argentina cho thuyền viên

6. Lệ phí thị thực thuyền viên Argentina và thời gian xử lý

150$/đơn là mức phí xin visa Argentina thông thường đang áp dụng.

Mức phí này có thể thay đổi tại thời điểm xin visa và không được hoàn lại kể cả khi thuyền viên bị từ chối cấp thị thực.

Hỗ trợ thông tin xin visa Argentina cho thuyền viên

Để biết thêm thông tin về chính sách của Argentina đối với thuyền viên đến từ nước ngoài, ngoài xem hướng dẫn làm visa Argentina cho thuyền viên thông dụng nhất hiện nay, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần trợ giúp đảm bảo thị thực Argentina cho thuyền viên kịp thời gian nhập cảnh trong vòng 1 tuần làm việc, bạn có thể liên hệ tới Hotline/Zalo: 0917 163 993 – 0904 895 228.

Thuyền viên sẽ nhận được visa đi Argentina khẩn gấp như mong muốn.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ