skip to Main Content
Gia Hạn Visa Miễn Thị Thực – Gia Hạn Giấy Miễn Thị Thực

Gia Hạn Visa Miễn Thị Thực – Gia Hạn Giấy Miễn Thị Thực

Gia hạn visa miễn thị thực – Gia hạn giấy miễn thị thực của người nước ngoài được hiểu như thế nào. Visa Greencanal Travel xin giải đáp, tư vấn cụ thể cho quý khách hàng về từng trưởng hợp giấy miễn thị thực, giấy miễn thị thực 5 năm để quý khách nắm rõ mọi thông tin để chuẩn bị các thủ tục gia hạn giấy miễn thị thực đúng và chính xác.

 

Đầu tiên, miễn thị thực Việt Nam cho công dân người nước ngoài và Việt Kiều có 2 dạng.

Dạng 1: Miễn visa theo hiệp định song phương cho những quốc gia Asian.

Theo đó Việt Nam miễn thị thực cho những công dân đến từ các nước Đông Nam Á và các nước này cũng miễn thị thực cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh. Thời gian miễn thị thực song phương không quá 30 ngày.

Miễn visa đơn phương tức là chỉ  bên phía Việt Nam miễn cho công dân của 13 quốc gia bao gồm : Hàn Quốc, Nhật Bản,Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch , Thụy Điển, Đức, Belarus, Anh, Pháp, Italy và Tây Ban Nha không quá 15 ngày.

=> Vậy, trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng dạng miễn thị thực này nên gia hạn như thế nào.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng dạng miễn thị thực chỉ gia hạn visa tối đa thêm 15 ngày.

Hồ sơ cần chuẩn bị :

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.
  • Mẫu đơn xin gia hạn giấy miễn thị thực ( NA9 ).
  • Địa chỉ tạm trú của người nước ngoài.

Dạng 2: Miễn thị thực visa 5 năm ( giấy miễn thị thực 5 năm ).

Là hình thức người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài hoặc con người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam sẽ được miễn thị thực 5 năm không phân biệt quốc gia. Điều này giúp cho những người Việt Kiều có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam, không phải trả phí thị thực mỗi khi nhập cảnh, nếu khách muốn ở lâu hơn 90 ngày thì chi phí để gia hạn visa cũng thấp hơn nhiều.

=> Vậy, trường hợp gia hạn visa miễn thị thực – gia hạn giấy miễn thị thực ( 5 năm ) hồ sơ cần chuẩn bị như thế nào.

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.
  • Giấy miễn thị 5 năm còn giá trị.
  • Mẫu đơn xin gia hạn giấy miễn thị thực ( NA9 ).
  • Giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng nơi cư trú của người nước ngoài.

Đối với trường hợp này, người nước ngoài không phải xuất cảnh có thể gia hạn để tiếp tục ở lại Việt Nam. Gia hạn visa thêm dạng 1 tháng. 3 tháng hoặc 6 tháng.

Thời gian xin gia hạn giấy miễn thị thực : 5 ngày làm việc không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan nhà nước.

Ngoài tư vấn dịch vụ gia hạn visa miễn thị thực – gia hạn giấy miễn thị thực ( 5 năm ) cho người nước ngoài, người Việt Kiều. Visa Greencanal Travel tư vấn thêm cho quý khách thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực vào Việt Nam.

1. ĐỐI VỚI VIỆT KIỀU MANG TÊN VIỆT NAM.

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 5 năm.
  • 2 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp.
  • Hộ khẩu sao y bản chính và chứng minh nhân dân của người thân.

2. ĐỐI VỚI VỢ HOẶC CHỒNG CỦA VIỆT KIỀU.

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 5 năm.
  • 2 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp.
  • Hộ khẩu sao y bản chính và chứng minh thư nhân dân của người thân.
  • Bản sao giấy đăng kí kết hôn ( Nếu trường hợp giấy đăng kí kết hôn nước ngoài cần phải tiến hành làm hợp pháp lãnh sự Việt Nam ).

3. ĐỐI VỚI CON CỦA NGƯỜI VIỆT KIỀU ( CÓ BỐ HOẶC MẸ LÀ NGƯỜI VIỆT NAM ).

  • Hộ chiếu gốc bản chính ( Có thời hạn 5 năm ).
  • 2 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp.
  • Sao y bản chính hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân của bố hoặc mẹ là người Việt Nam.
  • Giấy khai sinh của bé ( Trong trường hợp là giấy khai sinh nước ngoài cần được dịch công chứng hợp pháp hóa lãnh sự ).

Thời gian làm giấy miễn thị thực 5 năm: 7 – 10 ngày làm việc, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan nhà nước.

Tại sao bạn nên chọn Visa Greencanal Travel làm giấy miễn thị thực , gia hạn giấy miễn thị thực cho bạn .

  • Công ty chúng tôi nắm rõ các thủ tục hành chính và các quy định của nhà nước.
  • Nhân viên công ty có nhiều kinh nghiệm xử lý các trường hợp khác nhau.
  • Tiết kiệm công sức và thời gian của quý khách hàng.
  • Tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan đến việc làm giấy miễn thị thực, gia hạn giấy miễn thị thực.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục gia hạn giấy miễn thị thực – gia hạn visa miễn thị thực và cách chuẩn bị hồ sơ như thế nào , các bạn vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH GREENCANAL TRAVEL VIỆT NAM.

Địa chỉ : Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội hoặc 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Hotline : 0904 386 229 ( Mr Q ) – 0918 587 996 ( Mr Tùng ) – 0917 163 993 ( Ms Hằng ).

Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838.

Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com.

Back To Top