miễn thị thực cho công dân đức vào việt nam mới nhất 45 ngày

Đầu năm 2023, Chính phủ áp dụng miễn thị thực cho công dân Đức vào Việt Nam với thời gian tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh cho mục đích du lịch ngắn hạn. Giá trị cư trú 15 ngày nâng lên 45 ngày có hiệu lực thi hành từ ngày 15/08/2023. Hết thời hạn miễn thị thực phải xuất cảnh.

Chính sách miễn thị thực cho công dân Đức vào Việt Nam hiện nay

Theo nghị quyết của Chính số 32/NQ-CP ngày 15/03/2022, Việt Nam đơn phương miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời gian lưu trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, cho công dân của 13 quốc gia.

 • Không phân biệt loại hộ chiếu mục đích nhập cảnh Việt Nam.
 • Bao gồm: Đức, Tây Ban Nha, Italia, Anh, Bắc Ailen, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Nauy và Belarus.

Tuy nhiên theo Luật sửa đổi, bổ sung được Quốc hội thông qua (cuối tháng 6/2023) về Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

 • Nâng thời hạn tạm trú cho công dân nước ngoài miễn thị thực đơn phương từ 15 ngày lên 45 ngày.
 • Quyết định này được áp dụng từ ngày 15/08/2023.

Chú ý:

Quy định miễn thị thực cho công dân Đức không yêu cầu giữa 2 lần nhập cảnh phải cách nhau ít nhất 30 ngày như trước kia, hiệu lực đến hết ngày 14/3/2025.

Công dân Đức cần giấy tờ gì khi nhập cảnh?

Sử dụng miễn thị thực, công Dân Đức cần xuất trình giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu Đức còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có nhiều hơn 1 trang trống.
 2. Vé máy bay khứ hồi hoặc vé rời khỏi Việt Nam. Phù hợp với thời gian được miễn thị thực Việt Nam hiện hành.
 3. Địa chỉ nơi ở, lưu trú tại Việt Nam.
 4. Bảo hiểm du lịch (không loại trừ) cho toàn bộ chuyến đi được khuyến khích. Không bắt buộc.

Chú ý: Để công dân Đức được nhập cảnh vào Việt Nam ngoài thỏa mãn 2 điều kiện trên, còn là người không có trong danh sách đen hoặc bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam.

Trong trường hợp công dân Đức muốn đến Việt Nam ngoài mục đích du lịch như thăm thân, đoàn tụ gia đình, công tác, làm việc, đầu tư,… tạm trú liên tục trên 15 ngày hoặc trên 1,5 tháng từ 15/08/2023, mà không muốn xuất cảnh rời khỏi Việt Nam, thị thực được gia hạn, chuyển đổi thì cần phải đăng ký xin Công văn nhập cảnh, các loại thị thực Việt Nam khác (như visa điện tử evisa, visa doanh nghiệp, đầu tư, làm việc, lao động, miễn thị thực 5 năm, thẻ tạm trú,…).

miễn thị thực cho công dân đức vào việt nam

Thời hạn e-visa Việt Nam với mục đích du lịch

Hiện nay e-visa được cấp thời hạn 30 ngày với mục đích du lịch cho công dân Đức. Kể từ ngày 15/08/2023 thời hạn e-visa được nâng từ 30 ngày lên 90 ngày (3 tháng), cho phép nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị

 1. Hộ chiếu hợp lệ.
 2. Ảnh thẻ kích thước 4x6cm, nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng. File ảnh rõ nét. Ảnh nhìn thẳng, không đeo kính, trùm đầu.
 3. Bản scan trang thông tin hộ chiếu gốc đầy đủ.
 4. Booking vé máy bay khứ hồi hoặc đến nước thứ 3 từ Việt Nam.
 5. Xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê căn hộ, nhà nghỉ Việt Nam.
 6. Địa chỉ email còn hoạt động để nhận e-visa.
 7. Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đủ tiền thanh toán phí đăng ký xin cấp e-visa theo quy định.

Quy trình thực hiện xin e-visa

 1. Hoàn thành đơn đăng ký xin e-visa.
 2. Tải các file dữ liệu đã chuẩn bị kèm đơn, gửi nộp đơn.
 3. Hệ thống gửi mã hồ sơ điện tử, cần lưu lại để theo dõi hồ sơ của bạn.
 4. Thanh toán lệ phí xin e-visa tại thời điểm.
 5. Sau 3 ngày, dùng mã hồ sơ điện tử đã nhận, bạn có thể kiểm tra kết quả tại https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/tra-cuu-thi-thuc.
 6. Khoảng 3-5 ngày làm việc, nếu được chấp thuận. Người Đức sẽ nhận được e-visa qua email đã cung cấp ban đầu trong đơn.
 7. In e-visa ra giấy A4, bạn lưu lại cùng hộ chiếu và tiến hành cho chuyến thăm, công tác Việt Nam.

Chú ý: Mức phí xin e-visa Việt Nam có thể thay đổi khi áp dụng chính sách mới từ ngày 18/05/2023.

Người Đức muốn đến Việt Nam du lịch, công tác lâu hơn thời gian được miễn thị thực hoàn toàn có thể tự mình đăng ký xin e-visa. Tuy nhiên nhiều người gặp phải vấn đề như đăng ký sai thông tin, phải thanh toán lệ phí nhiều lần,… do đó bị từ chối cấp e-visa. Do vậy cần đơn vị am hiểu các loại visa nhập cảnh Việt Nam, quy định thủ tục nhập cảnh Việt Nam để hỗ trợ người Đức như Greencanal.

Người Đức đến Việt Nam công tác, đầu tư có công ty bảo lãnh

Công ty bảo lãnh, mời người Đức đến Việt Nam làm việc cần làm thủ tục xin Công văn nhập cảnh, visa doanh nghiệp DN1, visa đầu tư ĐT. Giấy tờ cần có:

 1. Thư mời từ tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.
 2. Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp/tổ chức mời.

Quy trình thủ tục xin công văn nhập cảnh, visa doanh nghiệp DN1 xem chi tiết tại: Làm công văn nhập cảnh 3 tháng gấp cho người nước ngoài.

Hỗ trợ thủ tục nhập cảnh cho người Đức

 • Hotline 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228 (Tel/Zalo/Whatsapp).
 • Tel: (84) 24 3724 5292 – (84) 28 3824 8838.
 • Email: [email protected].

Ngay khi người Đức liên hệ với Greencanal theo thông tin trên, chuyên viên tư vấn nhanh chóng cung cấp thông tin quy định nhập cảnh Việt Nam mới nhất. Nếu người Đức muốn lưu trú ở Việt Nam lâu mà không cần phải làm thủ tục xuất cảnh rời đi, chúng tôi sẽ tìm phương án tối ưu nhất xin các loại thị thực Việt Nam khác phù hợp mục đích ở Việt Nam.

 • Greencanal hỗ trợ trọn gói mọi thủ tục A-Z, chi phí tiết kiệm.
 • Dịch vụ làm miễn thị thực 5 năm, xin visa nhập cảnh Việt Nam khẩn gấp tại sân bay, chỉ trong vòng 24 giờ, 48 giờ hoặc 72 giờ. Greencanal cam kết 100% hồ sơ do chúng tôi thực hiện đều ra công văn nhập cảnh, visa/e-visa đúng hẹn.

Các doanh nghiệp cần bảo lãnh cho người Đức đến Việt Nam công tác, làm việc,… đều được chúng tôi xuất hóa đơn VAT, dễ dàng cho việc báo cáo và hoạch toán thuế.

Liên hệ