miễn thị thực cho công dân đức vào việt nam mới nhất 45 ngày

Chính sách miễn thị thực cho công dân Đức vào Việt Nam kể từ ngày 15/08/2023 đã nâng thời hạn lên 45 ngày cho mục đích nhập cảnh du lịch ngắn hạn. Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đơn phương miễn thị thực theo nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/03/2022 cho 13 quốc gia trong đó có Cộng hòa liên bang Đức.

Thời gian lưu trú kể từ ngày nhập cảnh của công dân Đức

Căn cứ theo Luật sửa đổi, bổ sung được Quốc hội thông qua cuối tháng 6 năm 2023 về Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, quyết định này được áp dụng từ ngày 15/08/2023 đến hết ngày 14/03/2025:

Nâng thời hạn tạm trú cho công dân nước ngoài miễn thị thực đơn phương từ 15 ngày lên 45 ngày.

Như vậy, công dân Đức được miễn thị thực Việt Nam không yêu cầu giữa 2 lần nhập cảnh phải cách nhau ít nhất 30 ngày như trước kia, khi nhập cảnh vào Việt Nam bằng miễn thị thực được phép lưu trú đến 45 ngày.

Công dân Đức cần giấy tờ gì khi nhập cảnh?

Sử dụng miễn thị thực, công Dân Đức cần xuất trình giấy tờ sau tại sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ của Việt Nam:

 1. Hộ chiếu Đức còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có nhiều hơn 1 trang trống.
 2. Vé máy bay khứ hồi hoặc vé rời khỏi Việt Nam.
 3. Địa chỉ nơi ở, lưu trú tại Việt Nam.
 4. Bảo hiểm du lịch (không loại trừ) cho toàn bộ chuyến đi (được khuyến khích, không bắt buộc).

Chú ý: Để công dân Đức được nhập cảnh vào Việt Nam ngoài thỏa mãn 2 điều kiện trên, còn là người không có trong danh sách đen hoặc bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam.

Trong trường hợp công dân Đức muốn đến Việt Nam ngoài mục đích du lịch như thăm thân, đoàn tụ gia đình, công tác, làm việc, đầu tư,… tạm trú liên tục trên 15 ngày hoặc trên 45 ngày từ ngày 15/08/2023, mà không muốn xuất cảnh rời khỏi Việt Nam, thị thực được gia hạn, chuyển đổi thì cần phải đăng ký xin Công văn nhập cảnh, các loại thị thực Việt Nam khác (như visa điện tử evisa, visa doanh nghiệp, đầu tư, làm việc, lao động, miễn thị thực 5 năm, thẻ tạm trú,…).

miễn thị thực cho công dân đức vào việt nam

Người Đức muốn đến Việt Nam du lịch nhiều lần có thể xin e-visa

Hiện nay e-visa được cấp thời hạn 90 ngày với mục đích du lịch cho công dân Đức. Kể từ ngày 15/08/2023 thời hạn e-visa được nâng từ 30 ngày lên 90 ngày (3 tháng), cho phép nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần Việt Nam.

Hồ sơ xin evisa cho công dân Đức:

 1. Hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng.
 2. Ảnh thẻ kích thước 4x6cm, nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng. File ảnh rõ nét. Ảnh nhìn thẳng, không đeo kính, trùm đầu.
 3. Bản scan trang thông tin hộ chiếu gốc đầy đủ.
 4. Booking vé máy bay khứ hồi hoặc đến nước thứ 3 từ Việt Nam.
 5. Xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê căn hộ, nhà nghỉ Việt Nam.
 6. Địa chỉ email còn hoạt động để nhận e-visa.
 7. Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đủ tiền thanh toán phí đăng ký xin cấp e-visa theo quy định.

Thủ tục xin evisa Việt Nam cho người Đức

 1. Hoàn thành đơn đăng ký xin e-visa.
 2. Tải các file dữ liệu đã chuẩn bị kèm đơn, gửi nộp đơn.
 3. Hệ thống gửi mã hồ sơ điện tử, cần lưu lại để theo dõi hồ sơ của bạn.
 4. Thanh toán lệ phí xin e-visa tại thời điểm.
 5. Sau 3 ngày, dùng mã hồ sơ điện tử đã nhận, bạn có thể kiểm tra kết quả tại https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/tra-cuu-thi-thuc.
 6. Khoảng 3-5 ngày làm việc, nếu được chấp thuận. Người Đức sẽ nhận được e-visa qua email đã cung cấp ban đầu trong đơn.
 7. In e-visa ra giấy A4, bạn lưu lại cùng hộ chiếu và tiến hành cho chuyến thăm, công tác Việt Nam.

Chú ý: Mức phí xin e-visa Việt Nam có thể thay đổi khi áp dụng chính sách mới từ ngày 18/05/2023.

Người Đức muốn đến Việt Nam du lịch, công tác lâu hơn thời gian được miễn thị thực hoàn toàn có thể tự mình đăng ký xin e-visa. Tuy nhiên nhiều người gặp phải vấn đề như đăng ký sai thông tin, phải thanh toán lệ phí nhiều lần,… do đó bị từ chối cấp e-visa. Do vậy cần đơn vị am hiểu các loại visa nhập cảnh Việt Nam, quy định thủ tục nhập cảnh Việt Nam để hỗ trợ người Đức như Greencanal.

Người Đức đến Việt Nam công tác, đầu tư phải xin visa DN, ĐT

Công ty bảo lãnh, mời người Đức đến Việt Nam làm việc cần làm thủ tục xin Công văn nhập cảnh, visa doanh nghiệp DN1, visa đầu tư ĐT. Giấy tờ cần có:

 1. Thư mời từ tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.
 2. Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp/tổ chức mời.

Quy trình thủ tục xin công văn nhập cảnh, visa doanh nghiệp DN1 xem chi tiết tại: Làm công văn nhập cảnh 3 tháng gấp cho người nước ngoài.

Hỗ trợ xin visa nhập cảnh cho công dân Đức dễ dàng

Ngay khi người Đức liên hệ với Greencanal, chuyên viên tư vấn nhanh chóng cung cấp thông tin quy định nhập cảnh Việt Nam hiện tại, xin visa nhập cảnh Việt Nam khẩn gấp tại sân bay, chỉ trong vòng 24 giờ, 48 giờ hoặc 72 giờ. Hotline/Zalo/Whatsapp 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228.

Nếu người Đức muốn lưu trú ở Việt Nam lâu mà không cần phải làm thủ tục xuất cảnh rời đi, chúng tôi sẽ tìm phương án tối ưu nhất xin các loại thị thực Việt Nam khác phù hợp mục đích ở Việt Nam.

Các doanh nghiệp cần bảo lãnh cho người Đức đến Việt Nam công tác, làm việc,… đều được chúng tôi xuất hóa đơn VAT, dễ dàng cho việc báo cáo và hoạch toán thuế.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ