nhập cảnh việt nam bằng thị thực loại nào

Với visa Việt Nam còn thời hạn hiệu lực, bạn chắc chắn được nhập cảnh. Nếu muốn lưu trú lâu hơn, bạn nên sử dụng visa Việt Nam thay vì miễn thị thực. Người nước ngoài hoàn toàn có thể nhập cảnh Việt Nam bằng visa được thông qua công văn nhập cảnh hoặc visa hợp lệ.

Có thể nhập cảnh Việt Nam bằng visa các loại sau:

 • Thị thực điện tử Evisa (EV): cho phép lưu trú tối đa 90 ngày, nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và không được xin gia hạn, cấp cho mục đích du lịch, công tác, thăm người thân…
 • Visa Việt Nam mục đích Du lịch DL, Kinh doanh DN, Đầu tư ĐT, Thăm thân TT, Việc riêng VR, Lao động LĐ, Làm việc LV: lưu trú 1 – 3 tháng, nhập cảnh 1 lần. Yêu cầu cần có Công văn nhập cảnh.
 • Visa 5 năm: còn gọi là miễn thị thực 5 năm, chỉ cấp cho vợ/chồng, con là người nước ngoài của người có quốc tịch Việt Nam.
 • thị thực được cấp từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài như visa quá cảnh, ngoại giao NG, SQ, du học DH,…

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ, cảng biển chỉ yêu cầu người nước ngoài sở hữu một trong các loại thị thực với điều kiện còn giá trị hiệu lực sử dụng.

Nếu chưa có visa thì bạn tiếp tục xem hướng dẫn xin các loại thị thực Việt Nam dưới đây.

có thể nhập cảnh việt nam bằng visa được không
Nhập cảnh Việt Nam bằng evisa được

Hiện có 90 quốc gia đã ký hiệp ước miễn thị thực song phương với công dân Việt Nam, nhưng chủ yếu là miễn thị thực cho người có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ. Và 13 quốc gia được Chính phủ Việt Nam miễn thị thực đơn phương được lưu trú tối đa 45 ngày.

Ngoài những trường hợp nêu trên thì người nước ngoài đến Việt Nam bắt buộc phải có visa, evisa hoặc công văn nhập cảnh.

1. Cách xin evisa nhập cảnh Việt Nam

Trước tiên bạn nên xác định rõ ràng mục đích đến Việt Nam của người nước ngoài liệu có phù hợp được cấp evisa không, sau đó mới tiến hành thủ tục đăng ký.

Chuẩn bị hồ sơ gồm có:

 1. Bản scan hộ chiếu chính thức có thời hạn ít nhất 6 tháng trở lên.
 2. 01 File ảnh chân dung mới chụp trong vòng 3 tháng gần đây.
 3. Thông tin đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn hoặc nơi ở tại Việt Nam.
 4. Email đang sử dụng.
 5. Lệ phí nộp đăng ký xin e-visa theo quy định.
 6. Nếu có doanh nghiệp mời, bảo lãnh thì cung cấp thêm: Thư mời, Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và thư cam kết bảo lãnh (nếu người ngoài đến từ quốc gia đặc biệt).

Làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam

 1. Thực hiện khai đơn và nộp hồ sơ xin evisa online. Đăng nhập trang web: https://dichvucong.bocongan.gov.vn. Lựa chọn “Quản lý xuất nhập cảnh“.
 2. Chọn mức độ dịch vụ công: “Dịch vụ công toàn trình“. Ấn tìm kiếm.
 3. Lựa chọn “Cấp thị thực điện tử theo đề nghị của người nước ngoài” hoặc Cấp thị thực điện tử theo đề nghị của cơ quan, tổ chức“.
 4. Làm theo các yêu cầu và hoàn thành đơn khai, cũng như tải ảnh, trang hộ chiếu và các tài liệu cần thiết lên.
 5. Truy cập vào email để nhận mã hồ sơ điện tử và làm theo hướng dẫn trong email.
 6. Sau khi hoàn thành đóng lệ phí, hệ thống bắt đầu xét duyệt hồ sơ và đơn đăng ký xin thị thực của bạn.
 7. Chờ kết quả xét duyệt. Nếu được chấp thuận bạn sẽ nhận được evisa Việt Nam sau 3-5 ngày làm việc qua email đã cung cấp.

Kinh nghiệm xin evisa nhập cảnh Việt Nam nhanh

 • Doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam bảo lãnh xin e-visa cho người nước ngoài cần phải có Usb chữ ký số trước khi thực hiện khai đơn. Do đó ban đầu nên thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp USB chữ ký số. Tham khảo cách doanh nghiệp bảo lãnh cho chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc ngắn ngày bằng e-visa tại đây.
 • Đơn đăng ký xin cấp e-visa cho người nước ngoài cần đảm bảo:
  • Yêu cầu thị thực điện tử nhập cảnh “Đơn” hay “Nhiều mục nhập” và Thời gian muốn lưu trú; Thông tin cần liên hệ với ai, địa chỉ khách sạn lưu trú tại Việt Nam,…
  • Không bỏ sót bất cứ mục nào đánh dấu (*) trong đơn.
 • E-visa chỉ được cấp cho người nước ngoài đến Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, thăm người thân hoặc tham gia các hoạt động ngắn hạn khác dưới 90 ngày mà không được phép nhận lương.

Nếu về tới sân bay Việt Nam mà chưa có visa thì phải quay về nước hoặc có thể liên hệ trợ giúp khẩn cấp tại sân bay số 0917 163 993 – hỗ trợ xin evisa nhập cảnh ngay.

2. Cách xin visa Việt Nam nhập cảnh khi đến

Visa khi đến cho người nước ngoài sẽ được nhận tại sân bay, cửa khẩu thông qua công văn nhập cảnh.

Để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài bắt buộc phải có doanh nghiệp, tổ chức hoặc công dân Việt Nam bảo lãnh và thực hiện các thủ tục cần thiết tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

 1. Đăng ký tài khoản điện tử hoặc Usb chữ ký số.
 2. Thực hiện xin công văn nhập cảnh trực tuyến.
 3. Nhận công văn nhập cảnh sau 5-7 ngày làm việc.

Chi tiết cách xin công văn nhập cảnh mới nhất 2023 vui lòng xem tại bài viết “Xin visa Việt Nam nhận tại sân bay“.

3. Hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam bằng visa

Nếu bạn đang thấy bối rối hoặc thắc mắc về Việt Nam bằng thị thực loại nào? Cách xin visa cho người thân, bạn bè, đối tác,… đặc biệt muốn vào Việt Nam khẩn gấp thì phải làm sao? Bạn sẽ nhận được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí tại đây:

 • Hotline/Zalo 24/7: 0917 163 993 / +84 904 895 228.
 • Tel: (84) 24 3724 5292028 3824 8838.
 • Email: [email protected].

Chuyên gia sẽ hướng dẫn và tư vấn các cách thức nhập cảnh Việt Nam bằng visa đồng thời giúp làm thủ tục xin visa nhanh chóng trong mọi trường hợp. Khách hàng doanh nghiệp sẽ được xuất hóa đơn VAT.

Nếu về Việt Nam không có visa thì bạn cũng đừng lo lắng, chỉ trong 24 giờ, 1 – 3 ngày làm việc là có evisa, công văn nhập cảnh dù người nước ngoài mang quốc tịch khó.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ