e-visa nhập cảnh quảng nam đà nẵng thủ tục cho người nước ngoài

Với người nước ngoài không được miễn thị thực thì có hai cách xin visa nhập cảnh Việt Nam tại Quảng Nam, Đà Nẵng là:

 1. Thực hiện đăng ký xin evisa (cho mọi đối tượng) hoặc;
 2. Xin công văn chấp thuận nhập cảnh. Người nước ngoài có thể dễ dàng nhận visa khi đến sân bay Đà Nẵng hoặc nhận visa tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài. Trong trường hợp có doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân ở Việt Nam bảo lãnh cấp thư mời.

Nơi gần nhất cho người nước ngoài không phải nối chuyến bay vào Quảng Nam là sân bay Đà Nẵng. Nếu chọn cửa khẩu nhập cảnh này bạn cần lưu ý trong đơn khai xin cấp thị thực phải điền mục Cửa khẩu nhập cảnh là “Sân bay quốc tế Đà Nẵng”.

Cách 1: Đăng ký xin evisa Việt Nam online

Nếu chỉ đi du lịch hoặc công tác Quảng Nam, Đà Nẵng dưới 90 ngày thì bạn có thể xin cấp evisa cho người nước ngoài.

Để bắt đầu làm thủ tục đăng ký thị thực điện tử trực tuyến, bạn đăng nhập vào trang web chính thức cấp evisa Việt Nam cho người nước ngoài: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn.

 • Lựa chọn “For outside Vietnam foreigners, click here“.
 • Tiếp đến nhấn nút “Note” và “Next” sẽ hiện ra các yêu cầu cần điền thông tin của mẫu đơn.
 • Hoàn thành mẫu đơn chính xác đầy đủ thông tin, sau đó kiểm tra lại toàn bộ mọi dữ liệu đã nhập.
 • Tải lên các file tài liệu dạng ảnh Jpg hoặc PDF đã chuẩn bị rồi chọn “Nộp đơn” để gửi đăng ký evisa.

Chú ý: Trong đơn cần lựa chọn nơi nhập cảnh là “Sân bay quốc tế Đà Nẵng” để có thể làm thủ tục nhập cảnh tại đây. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đăng ký cho người nước ngoài đến các cửa khẩu quốc tế khác, tuy nhiên sẽ phải di chuyển thêm một chặng máy bay nội địa của Việt Nam để đến Đà Nẵng hoặc tỉnh Quảng Nam.

Thanh toán lệ phí evisa Việt Nam

Hoàn tất đăng ký bạn sẽ nhận được thông báo và đường link hướng dẫn nộp phí thị thực điện tử theo quy định là:

 • 25$ cho 1 lần nhập cảnh, thời gian lưu trú có thể 30 ngày, 60 ngày.
 • 50$ cho nhiều lần nhập cảnh, thời gian ở Việt Nam tối đa đến 90 ngày, nhưng thường người nước ngoài chỉ được cấp dưới 40 ngày phù hợp với lý do vào Quảng Nam.

Tra cứu hồ sơ và nhận kết quả

Tiến trình xử lý đơn đề nghị cấp evisa Việt Nam sẽ được cập nhật thường xuyên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhập Mã hồ sơ điện tử, email, ngày tháng năm sinh và mã xác nhận vào chức năng “Tra cứu hồ sơ” trên trang https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn.

Nhận kết quả sau thường sau 3 ngày làm việc trở lên.

Nếu còn thắc mắc về bước làm nào, bạn có thể tham khảo thông tin rõ hơn trong bài “Xin evisa cho người nước ngoài như thế nào?” hoặc liên hệ tổng đài trợ giúp thị thực điện tử Việt Nam số 0917 163 993 trực tiếp.

Một cách nữa để xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài vào Quảng Nam, Đà Nẵng là doanh nghiệp, người thân gửi công văn đề nghị tới Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Xem hướng dẫn thủ tục ngay dưới đây.

thủ tục xin visa nhập cảnh công tác du lịch quảng nam đà nẵng cho người nước ngoài

Cách 2: Xin visa và công văn nhập cảnh tại Quảng Nam, Đà Nẵng

Công văn nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài nếu có doanh nghiệp, người thân ở Việt Nam thực hiện gửi văn bản kèm hồ sơ đề nghị tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh và được chấp thuận.

Chi tiết các bước thực hiện xem tại “Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam“.

Hướng dẫn nhập cảnh và nhận visa VN tại sân bay Đà Nẵng, Quảng Nam:

Vào quầy “Landing Visa”, người nước ngoài cần xuất trình các tài liệu sau cho nhân viên hải quan:

 1. Bản in A4 công văn nhập cảnh.
 2. 02 ảnh chân dung 3x4cm hoặc 4x6cm.
 3. Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn phải hơn 6 tháng và có trang trống dán visa.
 4. Tờ khai xin cấp visa Việt Nam NA1 đã hoàn thành đủ các thông tin, dán ảnh và ký tên.
 5. Tiền mặt Đôla Mỹ đóng lệ phí theo quy định (25$ với visa nhập cảnh 1 lần và 50$ với visa nhập cảnh nhiều lần).

Nhân viên Hải quan sẽ kiểm tra các thông tin của công văn nhập cảnh, chính xác thì tiến hành dán visa Việt Nam đúng như trên công văn vào hộ chiếu để người nước ngoài qua cửa kiểm soát an ninh vào trong thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Hỗ trợ nhập cảnh vào Quảng Nam Đà Nẵng

Chuyên viên tư vấn visa của Greencanal sẽ thay người nước ngoài xin cấp evisa hoặc công văn nhập cảnh phù hợp với nhu cầu đến Việt Nam khẩn cấp trong 1-3 ngày tới. Thậm chí nếu người nước ngoài đang ở sân bay Đà Nẵng, Nội Bài hay Tân Sơn Nhất sẽ ưu tiên xử lý sớm trong vòng 24 giờ.

Dù xin evisa hay công văn để người nước ngoài nhận thị thực nhập cảnh Việt Nam ngay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng là quá trình không hề đơn giản, ngay cả đối với doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh ở Việt Nam. Nếu bạn gặp bất kỳ trở ngại, khó khăn nào trong quá trình làm thủ tục, bạn có thể ngay lập tức liên hệ số trợ giúp 0904 895 228 để được hướng dẫn kịp thời.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm evisa, công văn nhập cảnh VN tại Đà Nẵng và tất cả các tỉnh thành của đất nước Việt Nam, Greencanal luôn đảm bảo thời gian nhập cảnh đúng như mong muốn dù người nước ngoài cần vào du lịch, công tác, đầu tư, khảo sát thị trường, tham quan doanh nghiệp, làm việc hay bất kỳ mục đích nào.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ