thủ tục xin visa nauy cho thuyền viên việt nam

Thuyền viên đến Nauy làm việc, công tác tại khu vực tàu và cảng biển đều bắt buộc phải có thị thực công tác, làm việc đúng với mục đích nhập cảnh. Để hoàn thành thủ tục xin visa Nauy cho thuyền viên Việt Nam chính xác, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ giấy tờ cung cấp cho Đại sứ quán.

Hồ sơ yêu cầu xin visa Nauy cho thuyền viên gồm:

 1. 02 Ảnh chân dung theo chuẩn Schengen, kích thước 3,5×4,5 cm. Chụp mới trong vòng 6 tháng và không qua chỉnh sửa.
 2. Bản sao trang thông tin hộ chiếu và các trang có visa trước đó của hộ chiếu.
 3. Hộ chiếu thuyền viên có giá trị ít nhất 3 tháng sau chuyến đi dự định và còn nhiều hơn 2 trang trống.
 4. Mẫu đơn đăng ký xin visa từ cổng ứng dụng trực tuyến UDI, đã hoàn thành và ký tên.
 5. Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú ở Nauy và khu vực Schengen với mức bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR, không có loại trừ.
 6. Hợp đồng lao động của thuyền viên và chủ tàu.
 7. Thư mời của cơ quan hàng hải Nauy/Schengen nơi lên tàu có đầy đủ thông tin của thuyền viên và cơ quan mời.
  • Đủ chữ ký và con dấu của công ty mời.
  • Tên con tàu (cảng nội trú, thời hạn hợp đồng) và hành trình thuyền viên phải tuân theo khi đến Nauy hoặc các quốc gia thuộc khối Schengen.

Tài liệu bắt buộc cung cấp khác:

 1. Nếu xin visa thuyền viên dài hạn nhập cảnh nhiều lần cần phải nộp các thị thực cũ trước đó.
 2. Giấy ủy quyền cho người đại diện: Nếu thuyền viên đó không trực tiếp đi nộp hồ sơ và đã có dữ liệu sinh trắc học cung cấp cho VFS Global trong thời gian còn hạn.

Thủ tục xin visa Nauy cho thuyền viên Việt Nam

Bước 1: Thu thập và hoàn thành các tài liệu theo hướng dẫn hồ sơ

Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt trong danh sách liệt kê trên cần phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Nauy trước khi nộp.

Bước 2: Đăng ký đơn xin visa và thanh toán trực tuyến

 • Đăng nhập vào trang chính thức của Tổng Cục nhập cư Nauy (UDI) https://www.udi.no/en/.
 • Tạo một tài khoản, hoàn thành mẫu đơn đăng ký xin visa thủy thủ trực tuyến.
 • Hoàn thành thanh toán bạn sẽ nhận được xác nhận qua email kèm bản sao mẫu đơn dưới dạng pdf.
 • In mẫu đơn và biên lai thanh toán để kèm các tài liệu cần thiết khác mang nộp.
 • Đặt lịch hẹn với VFS Global Việt Nam tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh, trên trang https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/nor.

Bước 3: Nộp hồ sơ và tài liệu

 • Đến ngày hẹn với VFS Global, bạn cần mang toàn bộ bản sao đơn đăng ký, biên lai nộp tiền và các tài liệu theo quy định đến nộp cho nhân viên tiếp nhận.
 • Nộp lệ phí dịch vụ của VFS Global (25 eur) và phí chuyển thư sang Đại sứ quán Nauy ở Thái Lan (22,5 eur) và các phí dịch vụ bổ sung khác.

Bước 4: Cung cấp dữ liệu sinh trắc học

 • Thông thường thuyền viên đi Nauy phải trực tiếp đến nộp và cung cấp đầy đủ dữ liệu vân tay sinh trắc học và ảnh.
 • Nếu bạn đã cung cấp dữ liệu vân tay trong thời gian 59 tháng qua tại VFS Global thì sẽ không cần phải thực hiện lại.

Bước 5: Chờ xử lý và nhận kết quả

 • Visa Schengen thông thường cần thời gian xem xét phê duyệt khoảng từ 15 đến 20 ngày làm việc. Tuy nhiên với visa Nauy bạn cần ít nhất 30 ngày làm việc.
 • Hồ sơ cần UDI trực tiếp xử lý sẽ mất khoảng 45 ngày làm việc.

Trong thời gian này Đại sứ quán Nauy sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn với tất cả các nước thuộc khối Schengen, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi có kết quả, thuyền viên Việt Nam sẽ được thông báo qua email hoặc SMS (số điện thoại đã cung cấp).

Visa Nauy cho thuyền viên Việt Nam được dán vào hộ chiếu với thời gian lưu trú cho phép tối đa 3 tháng (90 ngày). Tuy nhiên thời gian thực tế lưu trú và số lần được phép nhập cảnh sẽ do Đại sứ quán quyết định và được ghi rõ trên visa.

Trường hợp thuyền viên Việt Nam muốn lưu trú ở Nauy trên 90 ngày thì cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú theo quy định của Chính phủ Norway.

xin visa nauy cho thuyền viên việt nam

Nơi tiếp nhận đơn và hồ sơ xin visa thuyền viên Nauy

Trung tâm tiếp nhận thị thực Nauy VFS Global tại Việt Nam:

Địa chỉ ở Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Ocean Park, số 01 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 4, Resco Tower, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS chỉ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ cũng như đầy đủ tài liệu của hồ sơ nộp theo danh sách được yêu cầu mà không có thẩm quyền xét duyệt hoặc cấp visa Nauy. Chỉ có Đại sứ quán Nauy tại Thái Lan là cơ quan có thẩm quyền quyết định xử lý hồ sơ xin visa đi Nauy cho thuyền viên tại Việt Nam.

Nộp đơn qua VFS Global bạn cần phải trả chi phí dịch vụ cho trung tâm cũng như các phí cho các dịch vụ khác bạn sử dụng của VFS.

Có thể xin visa thuyền viên Nauy sớm nhất bao lâu?

Thông thường với các loại visa Schengen bạn có thể nộp đơn đăng ký trước tối đa 6 tháng. Tuy nhiên, đối với các thuyền viên nộp đơn xin visa thuyền viên Nauy có thể nộp trước ngày dự định khởi hành đến 9 tháng mà không gặp trở ngại, nhưng cần lưu ý đến đến hiệu lực hộ chiếu của bạn phải đáp ứng được yêu cầu.

Đại sứ quán Nauy ở Băng Cốc, Thái Lan toàn quyền quyết định cấp thị thực Nauy cho các hồ sơ nộp ở Việt Nam. Thời gian xử lý tối thiểu từ 15-20 ngày, chưa kể thời gian gửi thư sang Thái Lan,… Do đó bạn cần nộp muộn nhất trước ngày dự định khởi hành khoảng 30 ngày.

Cần rút ngắn thời gian chuẩn bị thủ tục xin visa Nauy cho thuyền viên Việt Nam bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị tư vấn.

Hỗ trợ xin visa Nauy cho thuyền viên

Để được hướng dẫn khai đơn đăng ký, thanh toán lệ phí online, đặt lịch hẹn nộp hồ sơ nhanh hơn với trung tâm VFS Global, đáp ứng thời gian ra visa thuyền viên nhanh từ 10-15 ngày làm việc và hỗ trợ hoàn tất thủ tục, bạn có thể liên hệ chuyên viên visa Nauy của Greencanal để được tư vấn, trợ giúp theo số Hotline: 0904 895 228 – 0917 163 993 (Tel/Zalo/Whatsapp). Hoặc email: [email protected]. Tất cả các trường hợp thuyền viên Việt Nam và nước ngoài cần đi Nauy gấp đều được ưu tiên hỗ trợ ngay lập tức.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ