bảo lãnh người thân sang singapore là vợ chồng

Công dân có quốc tịch hoặc là thường trú nhân Singapore có thể bảo lãnh người thân là vợ chồng đang ở Việt Nam sang Singapore với thẻ thăm thân dài hạn Long-Term Visit Pass (LTVP) hoặc đăng ký xin thường trú nhân PR (nếu đủ điều kiện).

Ngoài ra Singapore cũng cho phép người nước ngoài bảo lãnh cho thành viên gia đình của mình đến Singapore bằng Thẻ thăm thân dài hạn LTVP trong một số trường hợp nhất định.

Điều kiện bảo lãnh người thân là vợ chồng sang Singapore

 • Là công dân chính thức hoặc là thường trú nhân Singapore.
 • Người nước ngoài, người Việt Nam đang ở Singapore đủ điều kiện:
  • Có thẻ làm việc Singapore (EP) hoặc Thẻ S hoặc thẻ làm việc cá nhân hóa (PEP) và làm việc cho doanh nghiệp đã được đăng ký tại Singapore, có mức lưng cố định tối thiểu từ 6.000 đôla Singapore/tháng trở lên.
  • Hoặc người có EntrePass (chủ doanh nghiệp). Doanh nghiệp đó có tổng mức chi tiêu kinh doanh từ 100.000 đôla Singapore/năm trở lên.

Thì hoàn toàn có thể bảo lãnh cho vợ chồng, con dưới 21 tuổi (chưa lập gia đình nếu là con riêng) hoặc cha mẹ đến Singapore thăm người thân,…

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Singapore là vợ chồng

1. Xác định loại thẻ thăm thân Long-Term Visit Pass

Gọi tắt là LTVP (Long-Term Visit Pass) là thẻ thăm thân dài hạn của Singapore cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện muốn lưu trú lâu hơn 30 ngày để thăm người thân như vợ chồng, anh chị em, cha mẹ. Hiện nay có 2 loại LTVP được cấp bởi hai cơ quan có thẩm quyền của Singapore khác nhau là:

 1. LTVP – như thị thực thăm thân Singapore, được cấp bởi Cơ quan kiểm soát và nhập cư ICA của quốc gia này, cho phép vợ chồng là người nước ngoài lưu trú trên 30 ngày.
 2. LTVP do Bộ Nhân lực (MOM) cấp cho vợ chồng của người nước ngoài không đủ điều kiện xin thường trú nhân (PR) đến sống cùng với gia đình tại Singapore.

Như vậy tùy thuộc vào mục đích đến Singapore của vợ/chồng bạn là gì mà có thể xin một trong 2 loại thẻ thông hành dài hạn trên.

2. Hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Singapore bao gồm:

 1. Booking vé máy bay đến Singapore.
 2. 02 tấm ảnh chân dung kích thước 3,5×4,5cm, mới chụp, nền sáng.
 3. Bản sao trang thông tin hộ chiếu đầy đủ các góc.

Tài liệu cần thiết của người bảo lãnh cần cung cấp:

 • Chứng minh nhân dân Singapore.
 • Thông báo đánh giá thuế thu nhập cá nhân của người đó trong 3 năm gần đây.
 • Giấy tờ chứng minh khoản đóng góp Quỹ tiết kiệm trung ương (CPF) hàng tháng của người đó như báo cáo,…
 • Hợp đồng lao động hoặc thư tuyển dụng trong đó nêu rõ thời gian bắt đầu làm việc, vị trí đảm nhiệm và mức lương hàng tháng.
 • Nếu tự kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký hợp lệ và báo cáo lãi lỗ của doanh nghiệp trong 12 tháng vừa qua.

Nếu xin tại Cơ quan kiểm soát và nhập cư Singapore (ICA) thêm:

 • Bản gốc Giấy chứng nhận kết hôn gốc và 01 bản sao y công chứng.
 • Giấy tờ ly hôn của hai người trước đó (nếu có).
 • Thư xác nhận đủ điều kiện cấp thẻ thăm thân dài hạn (LLE) nếu có.
 • Bằng cấp, giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của cả 2 vợ chồng.

Nếu xin tại Bộ Nhân lực Singapore (MOM) bổ sung thêm:

 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn có dịch, công chứng.
 • Lá thư từ Đại sứ quán Việt Nam xác nhận mối quan hệ hôn nhân hoặc Chứng nhận lãnh sự giấy đăng ký kết hôn.
 • Một bản tờ khai cam kết mối quan hệ vợ chồng hợp pháp theo quy định của nước Việt Nam và được dịch, công chứng nếu không viết bằng tiếng Anh.
 • Có thể được yêu cầu giấy tờ thêm.

Chú ý: Tài liệu đăng ký xin thẻ thăm thân dài hạn LTVP phải là bản gốc và bằng tiếng Anh, nếu không bạn phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trước khi nộp.

3. Nộp hồ sơ ở đâu?

Tất cả hồ sơ bảo lãnh người thân như vợ chồng, đăng ký xin thẻ thăm thân dài hạn Singapore TLVP được thực hiện trực tuyến qua trang web https://eservices.ica.gov.sg/sgarrivalcard/.

Thông thường người bảo lãnh là vợ/chồng của bạn sẽ là người nộp đơn.

vợ chồng bảo lãnh người thân sang singapore

4. Thời gian làm thủ tục bảo lãnh

Quá trình xử lý hồ sơ đăng ký thẻ thăm thân dài hạn cần ít nhất 6 tuần làm việc tối đa đến 6 tháng. Trong thời gian này cơ quan chức năng Singapore có thể liên hệ với bạn hoặc người vợ, chồng bảo lãnh cho bạn cung cấp thêm tài liệu hoặc tham dự phỏng vấn nếu cần.

Lưu ý: Với thẻ thăm thân LTVP, vợ hoặc chồng của bạn không thể đi làm chính thức ở Singapore, xem thêm: visa làm việc tại Singapore để biết thông tin kỹ hơn nếu muốn làm việc.

5. Lệ phí cần nộp

Để bảo lãnh người thân sang Singapore, mức phí phải nộp hiện nay là: 30 đôla Singapore/Thẻ thăm thân dài hạn (LTVP).

 • Không thể hoàn lại trong mọi trường hợp.
 • Thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc trả tiền mặt tại nơi nộp.
 • Phí này có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

Ngoài lệ phí trên, bạn còn phải trả thêm các khoản phí dịch vụ điện tử ICA và khác. Bạn sẽ nhận được thông báo từ cơ quan chức năng phù hợp.

Hỗ trợ bảo lãnh người thân sang Singapore

Quá trình xin Thẻ thông hành dài hạn (Long-Term Visit Pass ) cho vợ, chồng đang ở Việt Nam sang Singapore lưu trú khá phức tạp và đòi hỏi người thực hiện thủ tục am hiểu luật Singapore nhất định.

Nhằm rút ngắn thời gian xem xét và nâng cao tỉ lệ đậu visa, các chuyên gia Greencanal sẵn sàng trợ giúp mọi thủ tục bảo lãnh vợ chồng bạn sang Singapore đoàn tụ sớm nhất, xin thường trú nhân PR cho vợ/chồng. Ngoài ra còn có thể giúp người thân sang Singapore là con cái, anh em, cô dì có thẻ thăm thân dài hạn hoặc có nhu cầu muốn đi làm ở nước này.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ