việt nam đi quảng đông trung quốc cần visa không

Quảng Đông là tỉnh thành phát triển bật nhất ở khu vực miền Nam Trung Quốc, hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan vui chơi, giải trí và mua sắm. Câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người Việt Nam muốn đến đây nhưng không rõ liệu liệu đi Quảng Đông, Trung Quốc có cần visa không? là .

Bạn bắt buộc phải có visa Trung Quốc hợp lệ hoặc giấy phép cư trú/giấy phép thường trú đang còn hạn để đến Quảng Đông.

Tùy thuộc vào loại giấy phép hoặc thị thực Trung Quốc mà bạn đang sở hữu sẽ quyết định thời gian được phép lưu trú bao lâu ở đây.

Visa du lịch Trung Quốc có thể cho phép bạn nhập cảnh 1 lần vào Quảng Đông với thời hạn từ 15 ngày trở lên.

Công dân Việt Nam có cần visa đi Quảng Đông không?

Có, hầu hết người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đều cần có visa vào Quảng Đông, kể cả trẻ em có hộ chiếu cùng cha mẹ.

Chỉ những trường hợp sau được miễn thị thực 30 ngày:

 • Người có thẻ du lịch APEC còn hạn không cần thị thực.
 • Ngoài ra còn có công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

Người nước ngoài đi Quảng Đông Trung Quốc có cần visa không?

Hầu hết đều cần có visa Trung Quốc để vào Quảng Đông. Chỉ trừ những công dân thuộc tất cả các quốc gia đã ký hiệp định miễn thị thực song phương với Trung Quốc cho người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu công đặc biệt.

Thời gian được miễn visa vào Quảng Đông tối đa 30 ngày, trừ khi có quy định khác. Thông tin cụ thể như sau:

 • Công dân Brunei, Singapore, Nhật Bản có hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực không quá 15 ngày với mục đích du lịch, kinh doanh, thăm người thân và bạn bè hoặc quá cảnh. Nếu mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao được miễn thị thực tới 30 ngày.
 • Người nước ngoài có hộ chiếu phổ thông đến HongKong hoặc Macao du lịch, thông qua các công ty du lịch hợp pháp tại HongKong, Macao có quan hệ với Trung Quốc thì sẽ được miễn thị thực 6 ngày tại các khu vực: Thâm Quyến, Quảng Châu, Chu Hải, Phật Sơn, Trung Sơn, Đông Hoán, Giang Môn, Triệu Khánh và Huệ Châu. Nhưng phải trong khu vực hành chính của Sán Đầu và xuất cảnh từ Cảng Sán Đầu.
 • Người nước ngoài có giấy phép thường trú hoặc giấy phép cư trú Trung Quốc hoặc có thẻ du lịch APEC hợp lệ cũng được miễn thị thực vào Quảng Đông.

Kết luận:

Nếu bạn không phải đối tượng thuộc diện miễn thị thực trên, dù là công dân Việt Nam hay người nước ngoài, muốn đi Quảng Đông thì bạn đều cần có visa Trung Quốc trước khi đến. Để xin thị thực bạn cần nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc CVASC tại Hà Nội và TPHCM. Lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc trực tiếp tại CVASC

 1. Trước hết cần phải điền đơn đăng ký xin visa phù hợp mục đích nhập cảnh (du lịch, công tác, thăm thân, làm việc,…) và đặt lịch hẹn trên trang web https://www.visaforchina.cn/. Hoàn thành đơn thì in ra và ký tên đầy đủ.
 2. Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu theo quy định hiện hành.
 3. Đến nộp hồ sơ và lệ phí theo quy định.
 4. Cung cấp dữ liệu sinh trắc học.
 5. Chờ đợi và bổ sung tài liệu nếu được yêu cầu.
 6. Nhận kết quả:
  • Thông thường sau khoảng 4 ngày làm việc, sẽ có thông báo nhận kết quả. Tuy nhiên trong những thời điểm mùa du lịch hoặc có nhiều hồ sơ, thời gian có thể kéo dài từ 7-15 ngày làm việc.
  • Nếu sử dụng dịch vụ rút ngắn thời gian xuống 4 ngày, bạn cần phải trả phí dịch vụ làm nhanh, khẩn, gấp đúng với múc đăng ký tương ứng cho CVASC. Xem chi tiết trong bài viết “Cách xin visa du lịch Trung Quốc cho người nước ngoài“.
Visa đi Quảng Đông, Trung Quốc.

Cách 2: Nộp qua công ty dịch vụ visa Trung quốc uy tín

Để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ, cũng như đảm bảo tỉ lệ thành công được cấp visa đi Quảng Đông Trung Quốc, lấy kết quả trong vòng 1-2 ngày hoặc 3-4 ngày làm việc nếu thời gian cho chuyến đi Quảng Đông của bạn sắp tới không còn nhiều, hãy liên hệ Greencanal số 0917 163 993 – 0904 895 228 hoặc gửi thư yêu cầu đến email ([email protected]) bạn sẽ được tư vấn đưa ra giải pháp nhanh nhất đảm bảo bạn nhận được visa đúng thời gian mong muốn.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ