đi philippines có cần visa không? sang philippines cần chuẩn bị gì?

Hiện nay Chính phủ Philippines đang miễn thị thực cho 157 quốc gia từ 7 ngày tới 59 ngày. Từ 2023, người Việt Nam đi Philippines có cần visa không? Sang Philippines cần chuẩn bị gì? Những trường hợp cần và không yêu cầu có thị thực trước khi đến cho mỗi quốc tịch cụ thể như sau.

Đi Philippines có cần visa không?

Hầu hết du khách phải có visa hợp lệ để vào quốc gia này, nếu không thuộc danh sách các nước được Chính phủ Philippines miễn thị thực.

Trong trường hợp muốn lưu trú ở Philippines lâu hơn thời gian được miễn thị thực thì bắt buộc du khách phải có visa trước khi khởi hành.

1. Việt Nam đi Philippines có cần visa không?

Theo hiệp định song phương được ký giữa Chính phủ Philippines và Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

Tất cả công dân Việt Nam được miễn thị thực Philippines không quá 30 ngày với mục đích du lịch, thăm người thân, bạn bè, miễn đáp ứng điều kiện:

 1. Có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự định rời Philippines (tối thiểu còn trên 201 ngày).
 2. Có vé máy bay khứ hồi hoặc đi nước thứ 3 hợp lệ.

Nếu lưu trú ở Philippines lâu hơn 30 ngày hoặc nhập cảnh Philippines với mục đích công tác, làm việc, du học,… hoặc làm việc có được trả lương thì cần phải xin visa tại Đại sứ quán trước khi nhập cảnh.

Riêng công dân Việt Nam có thẻ doanh nhân APEC có mã “PHL” được miễn thị thực để đi công tác Philippines tối đa 59 ngày.

2. Người nước ngoài đi Philippines có cần visa không?

Nếu người nước ngoài có quốc tịch nằm trong số 157 quốc gia được Chính phủ Philippines miễn thị thực với mục đích thăm quan, vui chơi giải trí thì không cần có visa, được miễn số ngày lưu trú như sau:

 • 59 ngày: dành cho hai quốc gia là Brazil và Israel.
 • 14 ngày: với người Hong Kong, MaCao và người Bồ Đào Nha thường trú tại Macao.
 • Miễn thị thực 7 ngày với công dân hải ngoại Anh hoặc công dân Trung Quốc có thị thực Úc, Nhật, Singapore, Canada, Mỹ, Anh hoặc khối Schengen.
 • 30 ngày cho các quốc gia còn lại như: Úc, Argentina, Autralia, Đức, Pháp, Nhật, Indonesia, Thái lan, Myanmar, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan,…

Người nước ngoài có thể làm visa Philippines ở Việt Nam. Nếu muốn biết thêm thông tin hoặc thắc mắc, bạn sử dụng hỗ trợ số 0904 895 228 để được giải đáp.

Sang Philippines cần chuẩn bị gì?

Giấy tờ nhập cảnh cần có:

 1. Hộ chiếu thời hạn sử dụng còn trên 6 tháng.
 2. Sử dụng miễn thị thực hoặc visa Philippines.
 3. Vé máy bay khứ hồi hoặc xuất cảnh phù hợp với hành trình chuyến đi.
 4. Đã hoàn thành đăng ký khai báo du lịch điện tử 1 cửa của Philippines trên cổng thông tin https://etravel.gov.ph/. Thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến Philippines.
 5. Giấy chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ (không cần kiểm dịch hoặc xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh Philippines).

Nếu du khách chưa tiêm phòng hoặc tiêm phòng chưa đầy đủ được yêu cầu: xét nghiệm Covid-19, RT-PCR hoặc RAT do cơ sở y tế hoặc phòng thí nghiệm trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.

Trẻ em dưới 15 tuổi không yêu cầu giấy tờ kiểm dịch Covid-19 khi nhập cảnh Philippines, tuy nhiên phải đi cùng người giám hộ và tuân theo quy định người giám hộ phải thực hiện.

Chú ý: Bạn nên kiểm tra yêu cầu nhập cảnh Philippines với hãng bay trước khi khởi hành.

Làm thế nào để xin visa Philippines ở Việt Nam?

Bạn chỉ có thể xin visa Philippines tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Philippines ở Hồ Chí Minh cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam.

Hướng dẫn 3 bước xin visa Philippines ở Việt Nam:

 1. Xác định loại visa và chuẩn bị thủ tục hồ sơ theo yêu cầu.
 2. Đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Philippines.
 3. Nhận kết quả sau thời gian xử lý hồ sơ từ 7-14 ngày. Với visa cư trú (nhập cư hoặc dài hạn) thời gian có thể kéo dài tính theo tháng.

Trrường hợp bạn cần xin visa Philippines cho người Trung Quốc, xem tại: “xin visa du lịch công tác Philippines cho người Trung Quốc 2023″. Hoặc muốn được trợ giúp hoàn thành thủ tục xin visa Philippines trọn gói, bao đậu, lấy visa gấp 1-3 ngày, số hỗ trợ: 0904 895 2280917 163 993.

đi philippines có cần visa không? sang philippines cần gì

Các loại visa Philippines thường được cấp

1. Thị thực không định cư 9(A) với các mục đích:

 • Du lịch và thăm người thân.
 • Công tác/kinh doanh.
 • Visa dự khóa học ngắn hạn hoặc không cấp bằng.
 • Thị thực dành cho trẻ vị thành niên.
 • Hoặc dành cho truyền thông nước ngoài.

Loại visa này được cấp tạm thời, có hiệu lực 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 59 ngày bên trong lãnh thổ Philippines.

Ngoài ra còn có các loại visa khác như:

 • Visa quá cảnh Philippines 9(B): Được phép quá cảnh ở Philippines trong vòng 72 giờ (3 ngày).
 • Visa thuyền viên/thủy thủ 9 (C).
 • Thị thực sinh viên 9(F): Cấp cho sinh viên 18 tuổi tại thời điểm đăng ký, được trường đại học, học viện, trường cao đẳng ở Philippines công nhận, chấp thuận cho nhập học.
 • Thị thực lao động/làm việc Philippines 9 (G).
 • Visa cư trú, visa hưu trí Philippines,…

Nếu bạn muốn có visa Philippines các loại trên được làm gấp khẩn, trong thời gian ngắn nhận được visa của mình hoặc nhanh bình thường trong 4-5 ngày làm việc, dịch vụ xin visa Philippines của Greencanal đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của bạn.

Xin visa Philippines – Hỗ trợ thông tin

Nếu bạn cần đầy đủ thông tin chính xác về thủ tục, hồ sơ yêu cầu xin visa đi Philippines, muốn chắc chắn có visa đi Philippines nhanh khẩn gấp trong thời gian ngắn, hãy liên hệ Greencanal.

Tuy nhiên nếu bạn muốn chắc chắn có visa đi Philippines nhanh khẩn gấp, Greencanal cung cấp dịch vụ xin visa Philippines du lịch, công tác, làm việc, đoàn tụ gia đình,… đáp ứng nhu cầu cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đảm bảo:

 • Ra visa gấp từ 1-3 ngày làm việc với chi phí rẻ nhất và minh bạch ngay từ đầu.
 • Xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp.
 • Miễn phí giao nhận visa tận tay.

Thông tin hỗ trợ:

 • Hotline 24/7: 0904 895 228 – 0917 163 993 (Tel/Zalo/Whatsapp).
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: [email protected].
 • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Vinapaco, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng đại diện Hồ Chí Minh: P101, Tầng 1, 168 Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyên viên Greencanal giải đáp thắc mắc như “Đi Philippines có cần visa không? hướng dẫn chi tiết thủ tục và giấy tờ cần cung cấp, gửi về qua đường bưu chính mà không cần phải di chuyển.

Greencanal đảm bảo:

 • 100% visa bao đậu.
 • Ưu đãi từ 4 khách trở lên trong nhóm, Đoàn đi Philippines cần làm visa.

Với người nước ngoài cần có thị thực Việt Nam còn hạn để làm thủ tục. Trong trường hợp hết hạn thị thực cần phải xử lý vi phạm quá hạn trước khi xin visa xuất cảnh sang Philippines. Greencanal hỗ trợ người nước ngoài giải quyết quá hạn, xin visa Philippines và xin visa Việt Nam ngắn hạn để chờ xuất cảnh.

Những yêu cầu làm visa Philippines khẩn, Greencanal có thể lấy gấp ngay trong 1 ngày. Tuy nhiên hồ sơ cần gửi về sớm để chúng tôi kịp làm thủ tục.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ