đi mexico có cần visa không? xin visa mất bao lâu

Kể từ ngày 22/10/2023 cho đến năm 2024, người Việt Nam quá cảnh qua mọi sân bay quốc tế của Mexico đều yêu cầu phải có visa du lịch để lên chuyến bay đến nước này. Đây là thông tin quan trọng về việc đi Mexico có cần visa không?

Hầu hết mọi du khách cần có visa Mexico trước khi đến từ các quốc gia được yêu cầu phải có thị thực nhập cảnh Mexico, trong đó có người Việt Nam.

Những trường hợp được miễn thị thực Mexico

Hiện nay năm 2024, những người Việt Nam được miễn visa đi Mexico gồm có:

 • Người Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ, được tối đa 90 ngày.
 • Thành viên gia đình mang hộ chiếu ngoại giao/hộ chiếu công vụ, nhân viên, cán bộ của Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự được miễn thị thực Mexico suốt nhiệm kỳ.
 • Và người có thẻ Apec.

Quy định miễn thị thực trên nằm trong hiệp định được ký giữa Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và chính phủ Mexico ngày 06/12/2014. Từ ngày 14/10/2016, hiệp định bắt đầu có hiệu lực.

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được yêu cầu phải có visa Mexico còn hiệu lực trước khi lên các chuyến bay đến Mexico.

đi mexico có cần visa không? xin visa mexico mất bao lâu?

Người nước ngoài đi Mexico có cần visa không?

Người nước ngoài có quốc tịch nằm trong số 65 quốc gia vùng lãnh thổ sau sẽ được miễn visa vào Mexico du lịch với hộ chiếu phổ thông.

 • Thời gian lưu trú tại Mexico cho mục đích du lịch ngắn hạn tối đa 180 ngày.
 • Và 30 ngày ở trong lãnh thổ với mục đích quá cảnh.

Danh sách quốc tịch không cần visa vào Mexico

 1. Các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU).
 2. Và các nước khác bao gồm: Andora, Úc, Argentina, Barbados, Bahamas, Brazil, Belize, Chile, Canada, Colombia, Costa Rica, Iceland, Hong Kong, Israel, Nhật Bản, Macao, Jamaica, Liechtenstein, Quần đảo Marshall, Malaysia, Monaco, Micronesia, New Zealand, Nauy, Panama, Palau, Paraguay, Peru, Singapore, Hàn Quốc, San Marino, Thụy Sĩ, Mỹ, Trinidad và Tobago, Uruguay, Venezuela và Thành phố Vatican.
 3. Hoặc người nước ngoài có thẻ APEC còn hạn có mã “MEX” đến từ các quốc gia: Việt Nam, Brunei, Chile, Úc, Trung Quốc, HongKong, Đài Loan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Nga, Philippines, Thái Lan. Được miễn visa Mexico công tác đến 90 ngày.
có cần visa đi mexico không
Miễn visa vào Mexico.

Các trường hợp không cần visa vào Mexico khác

 • Tất cả du khách đến từ mọi quốc gia đi du lịch bằng tàu biển, được phép lưu trú ít hơn 24 giờ tại cảng ở Mexico.
 • Người Việt Nam, người nước ngoài là thành viên của đoàn thủy thủ, thuyền viên có giấy chứng nhận thích hợp hoặc đang trong hành trình quốc tế đến cảng Mexico.

Ngoài những trường hợp được Mexico miễn thị thực kể trên, tất cả công dân Việt Nam, người nước ngoài ở Việt Nam còn lại đều cần phải có visa Mexico cho bất kỳ mục đích nhập cảnh nào.

đi mexico cần xin visa không
Người nước ngoài không cần visa vào Mexico.

Đi Mexco cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để đi du lịch, công tác, làm việc, thương mại, kinh doanh, thăm người thân, hội họp, hội thảo hội nghị, du học hay bất kỳ lý do nào, bạn cần chuẩn bị mang theo hành lý xách tay những thứ giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành có ngày hết hạn sau thời gian ở Mexico từ 6 tháng trở lên.
 2. Vé máy bay khứ hồi khởi hành từ Việt Nam, rời khỏi Mexico.
 3. Một số tài liệu chứng minh mục đích chuyến đi và hoạt động ở Mexico như:
  • Lịch hành trình.
  • Đặt phòng khách sạn tại Mexico.
  • Thư mời từ cá nhân là người thân hoặc tổ chức, doanh nghiệp tại nước này.
  • Thư nhập học đối với sinh viên.
  • Tài chính mang theo như thẻ tín dụng, tiền mặt đủ chi trả cho thời gian ở Mexico.
 4. Tờ khai đăng ký nhập xuất cảnh Mexico FMM.

Tại thời điểm kiểm tra giấy tờ nhập cảnh, hải quan Mexico có thể đưa ra câu hỏi phỏng vấn để làm rõ mục đích bạn vào Mexico, thời gian lưu trú và tài chính cho chuyến đi. Vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị đầy đủ từ trước để tránh bị hải quan nước này từ chối cho nhập cảnh, kể cả bạn đã có thị thực Mexico hợp lệ.

giấy tờ chuẩn bị đi mexico
Giấy tờ chuẩn bị đi Mexico.

Tư vấn thủ tục xin visa Mexico

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mexico trước chuyến đi khoảng 40 ngày. Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội, Việt Nam là đơn vị duy nhất có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp visa nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện.

 • Bạn nên đặt lịch hẹn với Đại sứ quán trước khi đến. Không có lịch hẹn khẩn, vì vậy nếu có kế hoạch cho chuyến đi Brazil trong tương lai, bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ ngay lập tức.
 • Trong bất cứ trường hợp nào nếu bị từ chối visa, bạn không nên cố gắng tìm hiểu lý do mà nên chuẩn bị hồ sơ thật tốt để nộp lại lần sau. Bởi Đại sứ quán Mexico có quyền không đưa ra lý do cấp và từ chối cấp visa Mexico.

Muốn giải đáp thắc mắc hoặc cần có visa Mexico nhanh gấp chỉ 1-3 ngày làm việc, chuyên gia sẽ giúp bạn thu thập các giấy tờ chứng minh lý do chuyến đi không thể bị trì hoãn tại Hotline: 0917 163 993 – 0904 895 228 (Tel/Zalo/Whatsapp).

Chuyên viên sẽ hướng dẫn thủ tục cơ bản bạn cần chuẩn bị và phương án phù hợp nhất để được cấp visa Mexico tiết kiệm chi phí nhất. Nếu cần hỗ trợ hồ sơ trọn gói và đảm bảo chắc chắn có visa đi Mexico du lịch, công tác, thăm thân, công tác,… bạn có thể sử dụng dịch vụ visa Mexico uy tín chuyên nghiệp.

Hiện nay kể từ tháng 1 năm 2024, không còn bất kỳ hạn chế covid-19 nào đối với du khách nhập cảnh Mexico, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu các thông tin an toàn cũng như các quy định nhập cảnh mới nhất tại thời điểm đi Mexico.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ