đi mexico có cần visa không? xin visa mất bao lâu

Có kế hoạch đến thăm Mexico vì những mục đích du lịch, tham gia thi thể thao, công tác, kinh doanh, văn hóa văn nghệ, thăm người thân, kết hôn,… thì đi Mexico có cần visa không? Xin visa Mexico mất bao lâu?”

Hiện nay từ 2023, du khách nước ngoài được vào Mexico tự do, không còn có áp dụng hạn chế liên quan đến Covid-19, nhưng du khách đến từ các quốc gia cần đảm bảo điều kiện có visa trước khi đến (ngoại trừ những trường hợp được miễn thị thực).

Người Việt Nam đi Mexico có cần visa không?

Công dân Việt Nam được miễn visa Mexico trong những trường hợp sau đây:

 • Người Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực tối đa 90 ngày.
 • Miễn visa Mexico suốt nhiệm kỳ cho nhân viên, cán bộ của Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và thành viên gia đình mang hộ chiếu ngoại giao/hộ chiếu công vụ.
 • Người Việt Nam có thẻ Apec.

Quy định miễn thị thực trên nằm trong hiệp định được ký giữa Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và chính phủ Mexico ngày 06/12/2014, từ ngày 14/10/2016 bắt đầu có hiệu lực.

Cần có visa hợp lệ để nhập cảnh Mexico:

Công dân Việt Nam không thuộc diện miễn thị thực hoặc mang hộ chiếu phổ thông, muốn nhập cảnh Mexico nhanh chóng và dễ dàng được chấp thuận cần có visa còn giá trị hiệu lực.

đi mexico có cần visa không? xin visa mexico mất bao lâu?

Người nước ngoài đi Mexico có cần visa không?

Người nước ngoài có quốc tịch nằm trong số 65 quốc gia vùng lãnh thổ sau sẽ được miễn visa vào Mexico với hộ chiếu phổ thông.

 • Thời gian lưu trú tại Mexico cho mục đích du lịch, công tác tối đa cao nhất 180 ngày.
 • 30 ngày với mục đích quá cảnh.

Danh sách các nước được miễn thị thực vào Mexico:

 1. Các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU).
 2. Và các nước khác bao gồm: Andora, Úc, Argentina, Barbados, Bahamas, Brazil, Belize, Chile, Canada, Colombia, Costa Rica, Iceland, Hong Kong, Israel, Nhật Bản, Macao, Jamaica, Liechtenstein, Quần đảo Marshall, Malaysia, Monaco, Micronesia, New Zealand, Nauy, Panama, Palau, Paraguay, Peru, Singapore, Hàn Quốc, San Marino, Thụy Sĩ, Mỹ, Trinidad và Tobago, Uruguay, Venezuela và Thành phố Vatican.
 3. Hoặc người nước ngoài có thẻ APEC còn hạn có mã “MEX” đến từ các quốc gia: Việt Nam, Brunei, Chile, Úc, Trung Quốc, HongKong, Đài Loan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Nga, Philippines, Thái Lan. Được miễn visa Mexico công tác đến 90 ngày.

Các trường hợp miễn visa vào Mexico không phân biệt quốc tịch:

 • Tất cả du khách đến từ mọi quốc gia đi du lịch bằng tàu biển, được phép lưu trú ít hơn 24 giờ tại cảng ở Mexico.
 • Người nước ngoài là thành viên của đoàn thủy thủ có giấy chứng nhận thích hợp hoặc đang trong hành trình quốc tế đến cảng Mexico.

Như vậy: Ngoài những trường hợp được miễn visa Mexico ở trên, tất cả công dân Việt Nam, người nước ngoài ở Việt Nam còn lại đều cần phải có visa đi Mexico trước khi đến.

Xin visa Mexico mất bao lâu? Năm 2023

Theo quy định thông thường: 10 – 15 ngày làm việc là thời gian cần thiết để Đại sứ quán Mexico xét duyệt hồ sơ xin visa tại Việt Nam (với đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu).

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mexico trước chuyến đi khoảng 40 ngày.

Chú ý: Thời gian trên, không tính thời gian chờ đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Mexico. Nên thực tế việc xin visa Mexico sẽ kéo dài hơn khá nhiều so với thời gian 10 ngày quy định. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, vui làm tham khảo bài viết “Xin visa đi Mexico có khó không?“.

Kinh nghiệm xin visa Mexico nhanh khẩn

Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội, Việt Nam là đơn vị duy nhất ở Việt Nam có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp visa Mexico nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện.

 • Bạn phải đặt lịch hẹn với Đại sứ quán trước khi đến, Đại sứ quán sẽ hẹn vào ngày còn trống sớm nhất và không có lịch hẹn khẩn. Nếu có kế hoạch cho chuyến đi Brazil trong tương lai, bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ ngay lập tức.
 • Lệ phí xin visa Mexico bạn nên chuẩn bị trước từ nhà: tiền mặt Đô la Mỹ, được sản xuất từ 2013 trở lại đây và phí này không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào.
 • Việc cho phép cho bạn nhập cảnh vào Mexico được quyết định bởi Cơ quan xuất nhập cảnh tại điểm nhập cảnh và cơ quan này có quyền không đưa ra lý do cấp và từ chối cấp visa Mexico. Nếu bị từ chối visa, bạn không nên cố gắng tìm hiểu lý do mà nên chuẩn bị hồ sơ thật tốt để nộp lại lần sau.

Tư vấn hướng dẫn thủ tục xin visa Mexico

Muốn có visa Mexico nhanh gấp chỉ 1-3 ngày làm việc, chuyên gia sẽ giúp bạn thu thập các giấy tờ chứng minh lý do chuyến đi không thể bị trì hoãn:

 • Hotline 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228 (Tel/Zalo/Whatsapp).
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: [email protected].

Chuyên viên sẽ hướng dẫn thủ tục cơ bản bạn cần chuẩn bị và phương án phù hợp nhất để được cấp visa Mexico nhanh, khẩn, tiết kiệm chi phí nhất. Nếu cần hỗ trợ hồ sơ trọn gói và đảm bảo chắc chắn có visa đi Mexico du lịch, công tác, thăm thân, công tác,… bạn có thể sử dụng dịch vụ visa Mexico uy tín chuyên nghiệp của Greencanal.

Quy định nhập cảnh Mexico mới nhất 2023

Để nhập cảnh Mexico mới nhất 2023, nhân viên hải quan Mexico có thể yêu cầu bạn xuất trình các giấy tờ:

 • Visa Mexico hợp lệ hoặc hộ chiếu hợp lệ đối với trường hợp miễn thị thực hoặc giấy tờ thông hành quốc tế còn giá trị.
 • Và các giấy tờ liên quan khác:
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Đặt vé máy bay.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.

Hiện nay kể từ tháng 4/2023, không còn hạn chế covid-19 nào đối với du khách nhập cảnh Mexico, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu các thông tin an toàn cũng như các quy định nhập cảnh mới nhất tại thời điểm và địa phương nơi bạn ở tại Mexico.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ