Đóng

Công Văn Nhập Cảnh

Thủ Tục Xin Giấy Miễn Thị Thực Cho Người Nước Ngoài

THỦ TỤC XIN GIẤY MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHƯ THẾ NÀO ? TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC GIÚP QUÝ KHÁCH HÀNG 

Hotline : 0904 386 229 – 0918 587 996

1. Thủ tục xin giấy miễn thị thực cho người nước ngoài ( 5 năm ) theo diện kết hôn 

Công dân nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam có quyền xin giấy miễn thị thực Việt Nam theo quy định của pháp luật. Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa là 5 năm, mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam người có giấy miễn thị thực được miễn visa Việt Nam trong thời hạn 6 tháng ( 180 ngày ), đối với một số trường hợp sẽ được tạm trú không quá 90 ngày ( 3 tháng ).

=> Tham Khảo : Giấy miễn thị thực là gì ?

Hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài bao gồm những hồ sơ như sau :

+ Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu phải trên 5 năm ( Trong trường hợp hộ chiếu còn thời hạn dưới 5 năm thì thời hạn của giấy miễn thị thực sẽ được tính theo thời hạn còn lại của hộ chiếu )

+ 2 ảnh 3×4 cm nền trắng mới chụp

+ Scan giấy đăng kí kết hôn ( Trong trường hợp giấy đăng kí kết hôn bằng tiếng nước ngoài cần phải được dịch thuật công chứng , hợp pháp hóa lãnh sự )

+ Bản gốc Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/Chồng là công dân Việt Nam

+ Mẫu NA9 đơn xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

2. Thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm Việt Nam cho con là người nước ngoài

=> Điều kiện xin miễn thị thực – miễn visa Việt Nam cho con.

+ Người nước ngoài có thân nhân Việt Nam

+ Người có nguồn gốc Việt Nam được cấp giấy miễn thị thực

=> Hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm cho con có bố hoặc mẹ là quốc tịch Việt Nam

+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 5 năm

+ 2 ảnh 3×4 cm nền phông trắng mới chụp

+ Giấy khai sinh của con ( Bản photo công chứng )

+ Hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người mẹ tại Việt Nam là bản photo công chứng

3. Thời gian xin cấp giấy miễn thị thực cho người nước ngoài : 5 ngày làm việc kể từ ngày Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan lãnh sự Việt Nam nhận đủ hồ sơ hợp lệ

4. Nộp hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài ở đâu ?

Trường hợp người nước ngoài đang ở Việt Nam : Nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ( Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hồ Chí Minh , Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng )

Trong trường hợp người nước ngoài không ở Việt Nam : Nộp hồ sơ xin miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

Mọi thắc mắc về thủ tục xin giấy miễn thị thực ( 5 năm ) các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến văn phòng Visa Greencanal Travel để hỗ trợ 24/7 :

Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam

Địa chỉ : Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội hoặc 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline : 0904 386 229 – 0917 163 993 – 0918 587 996

Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838

Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com

Nguồn : Visatravela.com

 

Công Văn Nhập Cảnh Related