Đóng

Công Văn Nhập Cảnh

Giấy Miễn Thị Thực Là Gì ?

GIẤY MIỄN THỊ THỰC LÀ GÌ ? CÓ BAO NHIÊU DẠNG GIẤY MIỄN THỊ THỰC

Giấy miễn thị thực là loại giấy cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất cảnh. Tuy nhiên, đối với giấy miễn thị thực Việt Nam người nước ngoài, Việt Kiều mỗi lần nhập cảnh tạm trú không quá 90  ngày – 180 ngày. Hết thời hạn , người nước ngoài buộc phải xuất cảnh hoặc gia hạn giấy miễn thị thực hay còn gọi là gia hạn visa miễn thị thực.

Hình thức Giấy miễn thị thực : giấy miễn thị thực gồm 2 loại theo mẫu dưới đây :

1. Loại dán : là giấy miễn thị thực được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam

giay-mien-thi-thuc

2. Loại sổ : là giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.

so-giay-mien-thi-thuc

Đối tượng được làm giấy miễn thị thực Việt Nam :

Các đối tượng được làm giấy miễn thị thực bao gồm là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh hoặc một số đối tượng khác theo quy chế miễn thị thực đơn phương và song phương của Việt Nam.

Đối với dạng miễn thị song phương giữa các quốc gia Đông Nam Á hoặc miễn thị thực đơn phương ( Chỉ có Việt Nam miễn thị thực visa, các quốc gia khác không miễn thị thực, công dân Việt Nam nhập cảnh các nước đó cần làm visa ) chắc quý khách hàng đều nắm được dạng miễn thị thực này. Hôm nay, Visa Greencanal Travel xin giới thiệu đến các bạn một dạng miễn thị thực khác là miễn thị thực 5 năm.

*** Miễn thị thực 5 năm là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Chính phủ Việt Nam ưu tiên dành cho những người nước ngoài có ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam không phân biệt quốc gia. Người được hưởng hình thức miễn thị thực này mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam được miễn visa 90 ngày trong thời hạn 5 năm. Hết thời hạn miễn thị thực người nước ngoài có quyền xin cấp mới giấy miễn thị thực.

Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên

Để được biết rõ thông tin chi tiết về giấy miễn thị thực, các bạn có thể gọi trực tiếp tới văn phòng Visa Greencanal Travel tư vấn miễn phí, trả lời mọi thắc mắc giúp quý khách hàng.

Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam

Địa chỉ : Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội hoặc 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline : 0904 386 229 ( Mr Quyết ) – 0917 163 993 ( Ms Hằng ) – 0918 587 996 ( Mr Tùng )

Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838

Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com

Nguồn : Visatravela.com

Công Văn Nhập Cảnh Related