skip to Main Content
Kinh Nghiệm Cần Biết để Xin Visa Ấn Độ 5 Năm Công Tác Thành Công

Kinh nghiệm cần biết để xin visa Ấn Độ 5 năm công tác thành công

Kinh nghiệm cần biết để xin visa công tác Ấn Độ 5 năm thành công. Đây là loại thị thực vô cùng tiện ích cho các bạn hay đi công tác tại Ấn Độ bởi thời hạn visa kéo dài 5 năm và được nhiều lần nhập cảnh, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc không phải nhiều lần kê khai xin cấp thị thực. 

Chắc nhiều bạn đã nghe đến dạng Visa Ấn Độ Online và Visa Ấn Độ dán (loại thời hạn 3 tháng, 1 năm, được nhập cảnh nhiều lần) mà chưa hề hay biết ngoài làm được 1 năm, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam còn cấp loại 5 năm nhiều lần cho công dân Việt Nam.

Đối với dạng 5 năm nhiều lần rất thuận tiện cho những quý khách hàng phải thường xuyên sang Ấn Độ làm việc, công tác trong một thời gian dài. Tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí, công sức làm visa sau mỗi lần của bạn.

Tuy nhiên, làm cách nào để xin visa Ấn Độ Công Tác 5 năm nhiều lần thành công đó là câu hỏi lớn của nhiều người.

Thông thường bạn sẽ lên mạng tìm kiếm hoặc vào trang Website của Đại sứ quán Ấn Độ để tìm hiểu thủ tục làm visa, quy trình xin cấp thị thực. Nhưng các thông tin trên mạng đó rất nhiễu loạn, không chính xác gây ảnh hưởng tới quá trình bạn hoàn thiện thủ tục hồ sơ nộp vào Đại sứ quán.

Với nhiều năm thực tế làm trong lĩnh vực Visa Xuất cảnh đi các nước, muốn giúp đỡ cho nhiều bạn sáng tỏ vấn đề trên, Greencanal Travel chia sẻ những kinh nghiệm cần biết để xin visa Ấn Độ 5 năm công tác thành công nhất cho bạn, rút ngắn thời gian làm visa, nhanh chóng sở hữu tấm visa Ấn Độ 5 năm trong tay.

Các cách xin Visa Ấn Độ 5 năm dễ dàng nhất. 

Để làm Visa Ấn Độ 5 năm, bạn có thể làm theo 2 cách như sau:

Cách 1: Xin Visa Ấn Độ 5 năm Online – visa điện tử.

Loại E visa Ấn Độ online được khai trực tuyến trên mạng là dạng visa rời, khai hồ sơ online trực tiếp trên trang web của Đại sứ quán và thanh toán phí hồ sơ trực tuyến trên mạng bằng thẻ thanh toán quốc tế được chấp nhận như Visa Master Card, visa Debit.

Các loại visa Ấn Độ Online:

  • Loại 3 tháng 1 lần lưu trú 60 ngày.
  • Loại 1 năm nhiều lần Visa Ấn Độ online giúp bạn lưu trú hợp pháp 90 ngày với dạng Du lịch, và 180 ngày dạng công tác.
  • Loại 5 năm nhiều lần lưu trú 90 ngày dạng du lịch, 180 ngày dạng công tác.

Kinh nghiệm làm visa Ấn Độ online 5 năm công tác

Cách 2: Xin visa Ấn Độ 5 năm dạng visa dán.

Thị thực Ấn Độ loại 5 năm khi được chấp thuận cấp sẽ được dán trực tiếp vào Hộ chiếu tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam, mọi quy trình xin cấp đều phải đúng quy định bằng hồ sơ giấy tờ, phỏng vấn, trình diện…

Các loại visa Ấn Độ dán:

  • Visa Ấn Độ dán 1 năm nhiều lần lưu trú 180 ngày.
  • Visa Ấn Độ dán 5 năm nhiều lần lưu trú 180 ngày.

kinh nghiệm xin visa Ấn Độ 5 năm công tác thành công

Ưu nhược điểm giữa Visa Ấn Độ Online và Visa Ấn Độ Dán.

Với kinh nghiệm làm visa Ấn Độ nhiều năm của mình, chúng tôi liệt kê ra đây các ưu, nhược điểm của hai loại visa được chính phủ Ấn Độ chấp thuận, giúp bạn có thêm thông tin so sánh để từ đó lựa chọn cách làm phù hợp với bạn.

Ưu điểm của loại Visa Ấn Độ Online:

  • Tiết kiệm chi phí, phí rẻ hơn hẳn so với bạn làm visa trực tiếp tại đại sứ quán.
  • Thời gian làm visa rút ngắn đáng kể.
  • Hồ sơ xin visa đơn giản.
  • Không phải trình diện trực tiếp tại Đại sứ quán.
  • Thanh toán phí dễ dàng qua mạng bằng thẻ quốc tế Visa Master Card hoặc visa Debit.

Nhược điểm của loại visa Ấn Độ Online:

  • Là Visa dạng rời không dán vào hộ chiếu.
  • Hạn chế nhập cảnh Ấn Độ ở một số cửa khẩu.

Ưu điểm của loại visa Ấn Độ dán:

  • Nhập cảnh bất kì cửa khẩu nào của Ấn Độ, đường hàng không, đường bộ, đường thủy đều được.
  • vì Visa dán vào hộ chiếu, nên nâng giá trị của quyển hộ chiếu của bạn.
  • Có thể làm nhanh, lấy khẩn visa Ấn Độ dán.

Nhược điểm của loại visa Ấn Độ dán:

  • Chi phí cao, một phần do chính phủ Ấn Độ khuyến khích du khách sử dụng loại visa Ấn Độ online.
  • Thời gian làm dài.
  • Phải trực tiếp lên Đại sứ quán phỏng vấn.

Hướng dẫn bạn cách làm Visa Ấn Độ 5 năm.

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo checklist của Đại sứ quán
  • Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh
  • Bước 3: Nhận kết quả trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc qua Email( đối với Visa Ấn Độ online)

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin Visa Ấn Độ 5 năm dạng công tác.

Bộ hồ sơ đúng, đủ, chính xác theo đúng quy định của Đại sứ quán là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn. Vì vậy ngay từ khi chuẩn bị làm hồ sơ, bạn cần có danh sách checklist các loại giấy tờ để không quên và nhầm lẫn, bạn có thể dễ dàng tra soát lại toàn bộ trước khi đem đi nộp.

Chúng tôi hướng dẫn bạn danh sách hồ sơ cho cả hai loạn dán và online để bạn tiện theo dõi.

Checklist hồ sơ xin Visa Ấn Độ Online 5 năm nhiều lần.

  1. Scan mặt hộ chiếu ( Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng).
  2. Ảnh 4×6 xm nền phông trắng mới chụp.
  3. Một số thông tin cá nhân.
  4. Scan thư mời đi công ty từ phía Ấn Độ.
  5. Scan quyết định đi công tác từ phía công ty Việt Nam.

Checklist hồ sơ xin Visa Ấn Độ dán loại công tác 5 năm nhiều lần.

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn trang trống để dán Visa.
  2. 02 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp.
  3. Thư mời đi công tác từ phía công ty Ấn Độ.
  4. Quyết định cử đi công tác từ phía công ty Việt Nam.
  5. Lịch trình công tác.
  6. Booking đặt phòng.
  7. Booking đặt vé máy bay.
  8. Hợp đồng lao động
  9. Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

Bạn cần nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ 5 năm công tác ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ 5 năm đối với dạng visa dán, bạn hoàn thiện hồ sơ và đem tới nộp tại Cơ quan đại diện ngoại giao Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

  • Địa chỉ Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội: số 58-60 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ 5 năm công tác

  • Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Hồ Chí Minh: số 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian chờ nhận kết quả xin visa đi Ấn Độ:

  • Visa Ấn Độ online: khoảng từ 2 ngày làm việc trở lên bạn sẽ nhận được phản hồi từ cơ quan cấp thị thực Ấn Độ online.
  • Visa Ấn Độ dán: thời gian xét duyệt khoảng từ 5 ngày làm việc trở lên, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán. Nhận làm nhanh, lấy khẩn visa Ấn Độ dán 1 ngày, 3 ngày.

Giải đáp, tư vấn một số câu hỏi thắc mắc của bạn về vấn đề xin visa Ấn Độ.

Câu hỏi: Xin visa Ấn Độ Online 5 năm có cần chứng minh tài chính không?

Giải đáp: Khi làm Visa Ấn Độ, bạn cũng cần chứng minh tài chính, nếu bạn không thể làm được, Visa Greencanal Travel sẽ hỗ trợ nhiệt tình và bổ sung một số giấy tờ còn thiếu cho bạn, chứng minh công việc cho bạn nếu cần thiết.

Visa Greencanal Travel có thể hỗ trợ bạn:

  • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Khai Form xin visa Ấn Độ.
  • Đẩy nhanh thời gian có visa Ấn Độ 5 năm.

Câu hỏi: Việt Nam có nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào Ấn Độ không?

Trả lời: KHÔNG. Công dân Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào Ấn Độ. Nên bạn muốn đến Ấn Độ thì bạn cần thiết phải xin visa trước khi đến.

Để nâng cao tỉ lệ đậu visa, bạn có thể liên hệ tới Visa Greencanal Travel để chắc chắn có Visa Ấn Độ 5 năm kịp thời cho chuyến đi Ấn Độ đã lên kế hoạch. Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và rất nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải lo lắng đỗ trượt và rảnh tay làm những việc khác.

  • Liên hệ Hotline trực 24/7: 0904 386 229 – 0917 163 993 – 0918 587 996
  • Email: visa@greencanal.com
  • Trụ sở văn phòng chính tại Hà Nội: số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi nhánh tại Hồ Chí Minh: số 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh
Back To Top