skip to Main Content
Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa đi Nigeria Mới Nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nigeria mới nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nigeria mới nhất, các quy định về hồ sơ đều được cập nhật thông tin để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chính xác nhất, thuận lợi và tự tin trong quá trình xin visa du lịch, công tác, thăm thân đến Nigeria. 

Nigeria một quốc gia thuộc Châu Phi, tuy chưa phải là điểm đến phổ biến đối với người dân Việt Nam, nhưng ẩn sâu trong đó là những tiềm năng rất lớn về du lịch, kinh tế đang đợi bạn tới khám phá, đầu tư và kinh doanh.

Visa Greencanal Travel có nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực visa nên chúng tôi tự tin giúp quý khách sở hữu tấm visa Nigeria nhanh chóng, bằng hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Nigeria phù hợp từng mục đích nhập cảnh và loại thị thực cần xin đi Du lịch, Công Tác, Thăm Thân. Thủ tục hồ sơ cũng là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần nắm rõ để chuẩn bị làm visa Nigeria.

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nigeria mới nhất

Thành phần Hồ sơ nhân thân chung gồm có:

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán Visa.
  2. 02 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp, chụp không quá 3 tháng, không đeo kính.
  3. Sổ hộ khẩu + Chứng minh thư nhân dân photo.
  4. Tình trạng hôn nhân hay độc thân, nếu đã đăng ký kết hôn cần có giấy đăng kí kết hôn, nếu đã ly hôn cần có giấy chứng nhận ly hôn.

Hồ sơ chứng mình công việc:

  • Nếu là nhân viên:
    1. Hợp đồng lao động.
    2. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chứng nhận của công ty nếu đang đi làm.
    3. Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp:
    1. Sao kê giấy đăng kí kinh doanh.
    2. Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người nghỉ hưu:
    1. Sổ hưu trí.
    2. Quyết định nghỉ hưu.
  • Nếu là học sinh, sinh viên:
    1. Đơn Bảo lãnh của bố mẹ.
    2. đơn nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của nhà trường.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  1. Tài khoản ngân hàng trên 100 triệu.
  2. Sổ đỏ sở hữu nhà đất, tài sản hoặc các giấy tờ cổ phiếu, trái phiếu, giấy đăng kí ô tô.

Hồ sơ chứng minh chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay khứ hồi.
  2. Booking phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú tại Nigeria.
  3. Lịch trình chi tiết chuyến đi (du lịch, công tác, thăm thân,..)
  4. Bảo hiểm du lịch cho số ngày lưu trú bên Nigeria, từ khi đi tới khi về.

Đi du lịch Nigeria, hồ sơ cần bổ sung thêm:

  1. Khai Mẫu đơn xin visa du lịch Nigeria.
  2. Thư mời từ phía công ty du lịch hoặc người thân bên Nigeria.

Đi công tác, làm việc bên Nigeria, hồ sơ cần có thêm các giấy tờ sau:

  1. Khai Mẫu đơn xin visa Nigeria công tác.
  2. Thư mời đi công tác từ phía công ty Nigeria.
  3. Quyết định cử đi công tác từ phía công ty tại Việt Nam.
  4. Bằng chứng, chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty: Hợp đồng, Email….

Thủ tục xin visa đi Nigeria dạng Thăm Thân cần bổ sung thêm

  1. Thư mời thăm thân từ phía Nigeria.
  2. Khai form tờ khai xin visa đi Nigeria diện du lịch, thăm thân.
  3. Đối với trường hợp đi thăm thân Nigeria phía người thân cần chuẩn bị các hồ sơ như sau :
    1. Scan mặt hộ chiếu của người mời.
    2. Chứng minh công việc cũng như tài chính của người bên phía Nigeria.
    3. Địa chỉ thường trú, tạm trú bên Nigeria.

Lưu ý:

  • Toàn bộ hồ sơ bằng tiếng Việt cần được dịch công chứng sang tiếng Anh.
  • Khai form tờ khai cần chú ý khớp các thông tin với giấy tờ bạn cung cấp, tránh các sai sót đáng tiếc gây ảnh hưởng tới quá trình Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn.
  • Sự trung thực khi làm hồ sơ và cung cấp thông tin cho Đại sứ quán là vô cùng quan trọng để hồ sơ của bạn được Đại sứ quán chấp thuận cấp visa.

Trên đây là toàn bộ Checklist hồ sơ làm visa đi Nigeria đúng các loại theo yêu cầu của Đại sứ quán. Bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và sắp xếp thành một bộ, sau đó bước tiếp theo là mang hồ sơ đó đi nộp vào cơ quan đại diện của Nigeria tại Việt Nam.

hồ sơ xin visa đi nigeria mới nhất

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa đi Nigeria.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực đi Nigeria cho người Việt Nam và người nước ngoài ở Việt Nam là văn phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Nigeria tại Việt Nam, có trụ sở duy nhất tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Villa 44/ Phố Vạn Bảo, Khu ngoại giao Đoàn Vạn Phúc, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
  • Thời gian làm việc của Đại sứ quán từ 10h00 đến 12h00, 14h00 – 15h30 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần, không tính ngày nghỉ lễ.

Nếu bạn ở gần, bạn có thể trực tiếp tới Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Nếu ở xa như thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,.. bạn có thể nộp hồ sơ qua bưu điện. Tuy nhiên bạn cần bổ sung thêm một phong bì có đề sẵn họ tên và địa chỉ của bản thân để Đại sứ quán gửi trả lại hồ sơ giấy tờ cho bạn sau khi đã xét duyệt. Trên phong bì cần dán sẵn tem bưu điện.

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ.

Đại sứ quán thông thường sẽ xét duyệt hồ sơ trong khoảng 7-10 ngày làm việc. Trong thời gian đó bạn cần chú ý kiểm tra điện thoại và email cẩn thận để chắc chắn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi hoặc email đến từ Đại sứ quán về cho bạn yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thông báo các vấn đề quan trọng khác.

hướng dẫn xin visa đi nigeria

Trong số rất nhiều hồ sơ xin cấp visa được nộp vào văn phòng Lãnh sự Đại sứ quán Nigeria, có hồ sơ được Đại sứ quán chấp thuận cấp, và có hồ sơ bị trả về. Và Đại sứ quán có quyền không cung cấp lý do hồ sơ của bạn bị từ chối.

Để việc trượt visa không còn là nỗi lo lắng phá hỏng kế hoạch chuyến đi của bạn, nâng cao tỷ lệ đậu visa và muốn chắc chắn có visa xuất cảnh tới Nigeria, sử dụng dịch vụ visa của những công ty uy tín, có đủ tư cách pháp nhân là giải pháp cần thiết để giải quyết vấn đề này. Tại Greencanal, bạn sẽ có ngay visa Nigeria chỉ sau 3 bước đơn giản:

Bước 1: Liên hệ để được tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc:

  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0904 386 229
  • Email: visa @greencanal.com

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Nigeria theo đúng hướng dẫn của Greencanal cho đúng, đủ, có lợi. Trong quá trình làm thủ tục, thiếu hồ sơ nào thiếu, chúng tôi sẽ bổ sung các giấy tờ giúp bạn để hoàn tất quá trình xin visa nhanh chóng. Chúng tôi sẽ đại diện bạn nộp hồ sơ xin cấp visa Nigeria tại Đại sứ quán.

Bước 3: Nhận kết quả.

Bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ của mình, chúng tôi cung cấp hai mức độ thời gian có visa Nigeria để bạn lựa chọn:

  • Thông thường: sau khoảng 7 ngày làm việc không kể ngày nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được visa được chuyển đến tận nơi.
  • Gấp, khẩn, cấp tốc, nhanh nhất sau 1 – 3 ngày bạn sẽ nhận được visa Nigeria được chuyển tới cho bạn. Để được đáp ứng kịp thời, bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý: ngày làm việc không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán.

Phí làm visa tại Visa Greencanal Travel trọn gói : 350$, ( bao gồm: Phí dịch vụ + Phí dịch thuật công chứng hồ sơ + Phí nộp visa tại Đại sứ quán)

Phí không bao gồm : Phí xuất hoá đơn VAT, Phí làm nhanh, lấy khẩn hồ sơ.

Khi làm Visa Nigeria tại Visa Greencanal Travel, quý khách sẽ được Hỗ trợ xuất hoá đơn VAT (GTGT), chứng từ dịch vụ theo yêu cầu.

Để được hỗ trợ tốt nhất làm Visa đi Nigeria quý khách hàng vui lòng liên hệ tại đây:

  • Công ty TNHH Thương Mại & Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam
  • Địa chỉ trụ sở: số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tại TPHCM: 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Hotline : 0904 386 229 – 0917 163 993 – 0918 587 996
  • Email: visa@greencanal.com
Back To Top