skip to Main Content
Hướng Dẫn Làm Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Mới Nhất

Hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất

Hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất, giúp bạn biết các thông tin chính xác về quy trình thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi cần xin thẻ tạm trú. Dưới đây là toàn bộ các bước hướng dẫn chi tiết để bạn dễ dàng làm theo. 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài làm việc, sinh sống tại Việt Nam, thể hiện việc miễn thị thực trong thời gian có giá trị của thẻ tạm trú, thông thường là được lưu trú hợp pháp từ 2 năm kể từ ngày cấp.

Thẻ tạm trú

Lợi ích mà Thẻ tạm trú mang lại cho người nước ngoài.

  • Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có thể mua căn hộ và trong thời gian tới có thể mua nhà tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hiệu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.
  • Tiết kiệm được chi phí xin gia hạn visa Việt Nam , cũng như các chi phí đi lại.
  • Người nước ngoài có thể tiến hàng các thủ tục kinh doanh, kết hôn … rất thuận tiện.

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày

  • Thẻ tạm trú có các kí hiệu như sau : NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 5 năm
  • Thẻ tạm trú có kí kiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 3 năm
  • Thẻ tạm trú có kí hiệu LĐ, PV1 có thời hạn không quá 2 năm
  • Thẻ tạm trú hết hạn dược xem xét cấp thẻ mới.

Những người được phép cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam.

  • Nhà đầu tư vào Việt Nam, là nhà đầu tư cá nhân, có tên trong giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép kinh doanh.
  • Người lao động có giấy phép lao động của Sở lao động cấp.
  • Người lao động kết hôn với vợ hoặc chồng là người Việt Nam.

Quy trình, thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất.

Bước 1. chuẩn bị hồ sơ

Theo quy định về Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, hồ sơ có sự khác nhau với mỗi trường hợp cụ thể được nêu dưới đây:

Đối với người lao động nước ngoài

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
  2. Mẫu NA6 dùng để bảo lãnh, được kí đóng dấu bởi công ty tổ chức bảo lãnh tại Việt NAM
  3. Mẫu NA8 dùng để xin cấp mới thẻ tạm trú, do người xin đề nghị cấp
  4. Xác nhận tạm trú, tạm vắng của công ăn nơi người nước ngoài sinh sống
  5. Giấy phép lao động của người nước ngoài tại Việt Nam, giấy chứng nhận đầu tư

Đối với người nước ngoài kết hôn với vợ hoặc chồng là người Việt Nam

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.
  2. 2 ảnh 3×4 cm nền trắng mới chụp.
  3. Sổ hộ khẩu + Chứng minh thư của vợ (Vợ chính là người bảo lãnh cho chồng).
  4. Giấy đăng kí kết hôn của 2 vợ chồng.
  5. Xin chứng nhận, xác nhận tạm vắng , tạm trú tại công an phường.

Bước 2. Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú ở đâu?

Cơ quan, cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ làm thẻ tạm trú tại 3 trụ sở tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.

  • Tại Hà Nội : Số 44- 46 Trần Phú, Ba Đình , Hà Nội
  • Tại Hồ Chí Minh : 254 Nguyễn Trãi, Quận 1 , Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tại Đà Nẵng : Số 7 Trần Qúy Cáp, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Thời gian nộp hồ sơ : Từ Thứ 2 đến Sáng thứ bảy ( Trừ ngày lễ, ngày tết , chủ nhật ).

Sau khi hồ sơ được cán bộ tiếp nhận, bạn sẽ được cấp giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3. Chờ xét duyệt và nhận kết quả.

Thời gian đợi xét duyệt thông thường là khoảng 5 ngày làm việc, đúng theo giấy hẹn và ngày giờ, bạn tới nơi nộp hồ sơ ban đầu để nhận kết quả. Bạn cầm theo giấy biên nhận, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu và đưa cho cán bộ. Hồ sơ có thể được xét duyệt cấp thẻ tạm trú hoặc bị trả lại, bạn ký nhận thẻ tạm trú hoặc hồ sơ và tiến hành nộp lệ phí.

Thời gian trả kết quả:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật).
  • Thời gian trả kết quả : Từ thứ 2 đến thứ 6.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam cam kết:

  • Tư vấn thời hạn của thẻ tạm trú từ 2 năm đến 3 năm.
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí.
  • Cam kết ra thẻ tạm trú 100%.
  • Dịch vụ trọn gói từ A – Z , thời gian làm thẻ tạm trú ngắn.

Những lý do khiến người nước ngoài chán nản không muốn tự làm thẻ tạm trú .

  • Nhiễu loạn thông tin, không biết đâu là thông tin chính xác để chuẩn bị hồ sơ.
  • Thủ tục hồ sơ đôi khi không biết nên chuẩn bị như thế nào cho hợp lý, chính xác.
  • Mất quá nhiều thời gian đi lại lên Cục quản lý xuất nhập cảnh để bổ sung giấy tờ.
  • Nhiều loại thẻ tạm trú, người lao động không biết nên chọn làm loại thẻ tạm trú nào cho phù hợp với các giấy tờ mình đang có.
  • Thiếu tự tin về hồ sơ của bạn: Bạn không dám chắc hồ sơ của mình chính xác theo đúng yêu cầu của cục quản lý xuất nhập cảnh.
  • Khó liên hệ với nhân viên Cục quản lý xuất nhập cảnh để hỏi chi tiết các vấn đề về làm thẻ tạm trú.
  • Mệt mỏi vì xếp hàng, lấy số.
  • Bất tiện vì địa điểm: Bạn cách xa nơi cục quản lý xuất nhập cảnh làm việc, mỗi lần lên làm tốn rất nhiều thời gian, công sức, chi phí

Hướng dẫn bạn cách làm thẻ tạm trú nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

  • Không cần trình diện – Cam kết đậu visa 100%.
  • Không ngại địa điểm, ở tỉnh xa trung tâm – Giao nhận tận nơi.
  • Không mất nhiều thời gian – Hỗ trợ trọn gói.
  • Không sếp hàng chờ đợi.

Hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc kết hôn với vợ hoặc chồng Việt Nam. Tư vấn nhiệt tình minh bạch, liên hệ dễ dàng, Bộ phận Visa Greencanal Travel luôn hỗ trợ bạn 24/7, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về thẻ tạm trú.

  • Hotline : 0904 386 229 ( Mr Quyết ) – 0917 163 993 ( Mr Mạnh),
  • Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838,
  • Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com.
Back To Top