skip to Main Content
Thông Tin Khi Nào Việt Nam Cho Nhập Cảnh Cập Nhật 5/2021

Thông tin khi nào Việt Nam cho nhập cảnh cập nhật 5/2021

Thông tin khi nào Việt Nam cho nhập cảnh theo cập nhật mới từ ngày 5/5/2021, cơ quan chức năng của Việt Nam yêu cầu người nhập cảnh kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 21 ngày do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2. Thời gian tiếp tục cách ly là 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà. Dưới đây là những nội dung nhập cảnh trong thời điểm này.

Xin vui lòng liên hệ tới số (Tel/Zalo/Whatsapp): +84 904 895 228 để được trao đổi và giải đáp thông tin trong trường hợp cần thiết.

1. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp bảo lãnh cho người từ nước ngoài nhập cảnh (chuyên gia vào làm việc tại Việt Nam) tham khảo chuyến bay và khách cách ly, đồng thời tiến hành làm các thủ tục sau đây:

 • Xin cấp visa Việt Nam.
 • Phê duyệt của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh/Thành Phố nơi người nhập cảnh làm việc.
 • Phiếu xác nhận âm tính với Covid19. Giấy xét nghiệm cần có đủ con dấu và chữ ký của cơ sở y tế nơi thực hiện xét nghiệm còn hiệu lực.
 • Thủ tục trong trường hợp người nước ngoài cách ly tại cơ sở ở Hà Nội.
 • Thủ tục với trường hợp người nước ngoài cách ly tại TPHCM.

Ngoài ra, thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam khác nhau tùy theo tỉnh/thành phố nơi người nước ngoài sinh sống, ở cách ly. Vì vậy, xin vui lòng liên hệ  (Tel/Zalo/Whatsapp)  +84 904 895 228 để có thông tin mới nhất về thủ tục nhập cảnh từ địa phương và chính quyền phụ trách.

Công văn nhập cảnh phê duyệt

2. Thông tin về điều kiện để được cấp phép nhập cảnh

Khi nào Việt Nam cho nhập cảnh?

Ở thời điểm hiện tại, theo thông báo của Thủ tướng chính phủ ngày 12/07/2020:

 • Chính phủ Việt Nam chưa cho phép khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam.
 • “tiếp tục thực hiện kịp thời việc cho phép nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam. Cho phép người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư và chuyên gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam.”
 • Ngoài ra, chính sách miễn thị thực đơn phương và song phương hiện tại không áp dụng.

Xét nghiệm PCR âm tính trước khi nhập cảnh

Cơ quan chức năng yêu cầu người nhập cảnh làm xét nghiệm PCR và mẫu giấy xét nghiệm có nội dung như sau:

 1. Có ngoại ngữ tiêng Anh hoặc tiếng Việt.
 2. Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số hộ chiếu, địa chỉ tại nước ngoài, quốc tịch, địa chỉ sẽ ở tại Việt Nam, tên nơi cấp giấy xác nhận, mẫu xét nghiệm ngày lấy, ngày làm xét nghiệm, phương pháp xét nghiệm, kết quả xét nghiệm, ngày dự định nhập cảnh, ngày cấp giấy chứng nhận âm tính.
 3. Giấy xác nhận còn hiệu lực, có con dấu và chữ ký nơi thực hiện xét nghiệm.

Có cam kết y tế hoặc tham gia bảo hiểm

Trường hợp người nhập cảnh có kết quả PCR dương tính thì phải cách ly điều trị cho đến khi khỏi tại viện do Cơ quan chức năng chỉ định và phải trả toàn bộ chi phí y tế.

Vì vậy người nhập cảnh cần có “bảo hiểm Covid” có thể chi trả tại Việt Nam hoặc giấy cam kết trả toàn bộ chi phí điều trị của đơn vị bảo lãnh cho người nước ngoài.

Giấy xác nhận cam kết y tế nội dung có thể liên hệ theo số (Tel/Zalo/Whatsapp)  +84 904 895 228 để được cung cấp.

Khai báo y tế trước khi nhập cảnh

 • Xin vui lòng sau khi đến sân bay trong vòng 24 tiếng, truy cập đường link vnkhai báo y tế chính xác. Không khai báo y tế quá 24h trước khi người nước ngoài nhập cảnh.

3. Thông tin những điểm lưu ý nhập cảnh vào Việt Nam

Trong thời gian kể từ sau khi nhập cảnh, cần xét đến các khả năng lây nhiễm từ trong xe ô tô di chuyển ra sân bay, bên trong máy bay. Người nhập cảnh nên đeo khẩu trang che mũi, sát khuẩn tay liên tục.

 • Trường hợp người nhập cảnh cảm thấy lo lắng bản thân nhiễm Covid19 thì nên cân nhắc dừng nhập cảnh vào Việt Nam. Triệu chứng như viêm đường hô hấp, rối loạn vị giác, sốt cao, đau nhức cơ thể, mỏi mệt,…
 • Do phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính nên người nhập cảnh mang theo người và tuyệt đối không để bị thất lạc hoặc thu hồi giấy xét nghiệm này.
 • Cầm theo công văn nhập cảnhkhi đến sân bay để kiểm tra nhập cảnh.

Dịch vụ hỗ trợ di chuyển về khách sạn cách ly phòng tránh lây nhiễm xin liên hệ để biết thêm chi tiết theo số (Tel/Zalo/Whatsapp) +84 904 895 228

Visa nhập cảnh vào Việt Nam

4. Thông tin về cơ sở khách sạn cách ly

Cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu thời gian cách ly 21 ngày tại cơ sở do chính phủ Việt Nam chỉ định. Nếu cảm thấy mệt mỏi trong những cơ sở cách ly chung, xin lưu ý những khách sạn cách ly được chỉ định từ 3 sao trong trường hợp cần thiết có thể trao đổi với chúng tôi theo số (Tel/Zalo/Whatsapp) +84 904 895 228

5. Kết thúc thời gian cách ly

 • Với các lần xét nghiệm âm tính và kết thúc thời gian cách ly có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, tùy theo từng tỉnh thành, người nhập cảnh được cấp giấy chứng nhận âm tính.
 • Trong thời gian 7 ngày, người nhập cảnh áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid19: không được ra khỏi nhà, không tập trung đông người, giữ gìn sức khỏe bản thân.

6. Tư vấn và giải đáp vướng mắc

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin khi nào Việt Nam cho nhập cảnh với các nội dung thay đổi trong thời điểm này. Trong trường hợp gặp khó khăn với các cơ quan hành chính Việt Nam, xin vui lòng trao đổi với cơ quan chức năng hoặc liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Địa chỉ liên hệ bộ phận tư vấn khách hàng:

CÂU HỎI NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

Khi nào việt nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh?

- Cho phép nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam. - Cho phép người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư và chuyên gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam. - Việt Nam chưa cho khách du lịch nhập cảnh. Chính phủ Việt Nam thông báo ngày 12/7/2020, người từ nước ngoài nằm trong các trường hợp trên cần được cấp visa có hiệu lực trước khi vào Việt Nam. Chi tiết xin vui lòng xem tại Mục 2 bài viết này.

Thủ tục quy định điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam

Thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam khác nhau tùy theo tỉnh/thành phố nơi người nước ngoài lưu trú và làm việc. Vì vậy, để có thông tin mới nhất, xin vui lòng liên hệ (Tel/Zalo/Whatsapp) +84 904 895 228 để có thông tin mới nhất về thủ tục nhập cảnh từ chính quyền địa phương. Chi tiết tham khảo tại Mục 1 bài viết này.

Dịch vụ Visa & Công văn nhập cảnh Việt Nam tin cậy?

Các công ty du lịch đáp ứng tiêu chuẩn: - Có bộ phận tư vấn khách hàng. - Có trụ sở công ty, đăng ký kinh doanh, đồng thời có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ. - Đã có kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng nhập cảnh. Địa chỉ liên hệ cho doanh nghiệp có nhu cầu được tư vấn nhập cảnh: Công Ty Greencanal Travel Việt Nam Nhận tư vấn cho các doanh nghiệp, cá nhân có nguyện vọng nhập cảnh tại Hà Nội, TPHCM và trên toàn quốc. Xin vui lòng liên hệ: Hotline: +84 904 895 228 Tel: 028 3824 8838 - 024 3724 5292 Email: visa@greencanal.com website: visatravela.com

Call Now

Back To Top