Đóng

Công Văn Nhập Cảnh

Làm Thẻ Tạm Trú Cho Vợ/Chồng Là Người Nước Ngoài

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho Vợ/Chồng là người nước ngoài tại Việt Nam mang các quốc tịch như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản , Mỹ , các quốc tịch Châu Âu,.., đơn giản nhanh chóng nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian . Liên Hệ : 0904 386 229 / 0917 163 993

Điều kiện và thủ tục cấp thẻ tạm trú cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam như thế nào . Dịch vụ Visa Greencanal Travel sẽ tư vấn giải đáp hết mọi thắc mắc cho quý khách hàng một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam được cấp thẻ tạm trú tối đa không quá 5 năm. Tuy nhiên, đối với lần đầu người nước ngoài chỉ xin được thẻ tạm trú loại 2 năm , 3 năm.

lam-the-tam-tru-cho-vo-chong-la-nguoi-nuoc-ngoai

I. Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho vợ/chồng là người nước ngoài như sau:

– Hộ chiếu còn hạn tối thiểu trên 13 tháng

– Visa Việt Nam đang sử dụng và nhập cảnh với đúng mục đích như : Visa Thăm Thân ( TT ) , Visa Việc Riêng ( VR ) , Đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng Visa Thương Mại, Công Tác ( DN ) cần có giấy phép lao động hoặc văn bản miễn giấy phép lao động cho giám đốc, chủ đầu tư doanh nghiệp vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm : Tư vấn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn Work Permit tại Việt Nam

– Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, trường hợp đăng kí kết hôn phải có ghi chú kết hôn tại Việt Nam.

II. Thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ/chồng là người nước ngoài bao gồm:

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 13 tháng và Visa Việt Nam còn hạn ( TT, VR…)

– 2 ảnh 2x3cm nền phông trắng mới chụp ( Chụp không quá 6 tháng )

– Sổ hộ khẩu Việt Nam của Vợ ( Photo)

– Chứng minh thư nhân dân của vợ là người Việt Nam ( Photo)

– Xác nhận tạm trú, tạm vắng của người nước ngoài tại công an phường, xã nơi người nước ngoài sinh sống

– Giấy đăng kí kết hôn Việt Nam của 2 vợ chồng hoặc ghi chú kết hôn đối với trường hợp 2 vợ chồng đăng kí kết hôn tại nước ngoài

– Mẫu NA7 – Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài có xác nhận của công an địa phương nơi người nước ngoài đó cư trú.

– Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

=> Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng được miễn giấy phép lao động tại Việt Nam chỉ cần Scan mặt giấy phép lao động.

III. Nơi tiếp nhận hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có thể thay mặt nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng . Căn cứ theo hộ khẩu thường trú của vợ hoặc chồng, nơi tạm trú tạm vắng mà người nước ngoài sẽ nộp hồ sơ làm thẻ tạm trú tại đó.

Tại Hà Nội : Số 44- 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh : Số 333- 335- 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phồ Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng : Số 7 Trần Qúy Cáp, Thành phố Đà Nẵng.

IV. Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

Thời  gian làm thẻ tạm trú : 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan nhà nước.

Để được biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ/chồng là người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua bộ phận Visa Greencanal Travel : Hotline 0904 386 229 / 0917 163 993

Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam

Địa chỉ : Phòng 301, 51 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc Lầu 1, 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838

Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com

 

 

Công Văn Nhập Cảnh Related