Đóng

Châu Á

Kinh Nghiệm Xin Visa Peru

Kinh nghiệm xin visa Peru du lịch tự túc chi tiết từ A – Z

Du lịch Peru có cần visa hay không ? Lấy visa Peru có khó không ? Visa Greencanal Travel xin hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Peru.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM VISA ĐI PERU :

+ Các bạn nên download tờ khai, điền đầy đủ thông tin rồi in ra, rồi dán hình, lấy dấu vân tay

+ Hồ sơ làm visa đi Peru chỉ có giấy phép kinh doanh hoặc hợp đồng lao động bằng Tiếng Anh

+ Nộp tất cả các giấy tờ qua Email ( Scan toàn bộ hồ sơ ), đợi duyệt bản scan các bạn mới nộp bản chính về Đại sứ quán Peru ở Hà Nội

+ Phí nộp hồ sơ làm visa Peru tại Đại sứ quán : 30$ , không hơn hơn kém 1 xu để không làm phiền Đại sứ quán trả lại tiền thừa

+ Nếu cần visa gấp các bạn nên gọi trực tiếp cho Đại sứ quán để yêu cầu giải quyết sớm

Thông tin yêu cầu thị thực chính thức trên trang : peruembassy.vn  hoặc liên hệ phòng thị thực Đại sứ quán Peru để được hướng dẫn.

 HỒ SƠ GỒM :

1. Điền thông tin vào mẫu đơn xin thị thực ( Lưu ý : Dán ảnh 3×4 cm , lấy chữ ký và dấu vân tay ngón trỏ tay phải bằng mực đen hoặc xanh để đóng dấu mộc ( Người xin visa có thể tự lấy dấu vân tay hoặc đến Đại sứ quán Peru để được lấy dấu vân tay )

2. Nộp hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 3 trang trống. Đồng thời nộp bản photo copy trang thông tin cá nhân ( Trang số 2 và số 3 ) trên hộ chiếu và các trang có visa của tất cả các hộ chiếu cũ nếu có.

3. Thông tin đặt vé máy bay khứ hồi đi Peru ( Có mã đặt chỗ và tên người đi )

4. Đặt chỗ khách sạn ở Peru ( Có mã đặt phòng và Tên khách hàng ). Lưu ý : Số ngày đặt chỗ khách sạn phải trùng với số ngày sẽ lưu trú tại Peru theo vé khứ hồi.

5. Hành trình du lịch Peru

6. Gửi File ảnh thẻ là ảnh màu, nền trắng, cỡ hộ chiếu, định dạng JPG vào địa chỉ Email : photo@peruembassy.vn trước khi đến nộp hồ sơ.

7. Thư xin nghỉ phép đi du lịch ghi rõ mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú tại Peru, có xác nhận đóng dấu công ty.

8. Chứng minh tài chính 

+ Nếu là nhân viên : Sao kê tài khoản cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất hoặc tài khoản tiết kiệm ngân hàng đứng tên người xin thị thực vẫn còn hiệu lực tính đến ngày xin visa

+ Nếu là chủ doanh nghiệp : Sao kê tài khoản cá nhân và sao kê tài khoản công ty trong vòng 3 tháng gần nhất hoặc tài khoản tiết kiệm ngân hàng đứng tên người xin thị thực vẫn còn hiệu lực tính đến ngày xin thị thực và xác nhận nộp thuế của công ty trong vòng 3 tháng gần nhất.

9. Chứng minh tài chính công việc

+ Nếu là nhân viên : Hợp đồng lao động ( Dịch Tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha công chứng )

+ Nếu là chủ doanh nghiệp : giấy phép đăng kí kinh doanh ( Dịch Tiếng Anh hoặc Tiếng Tây Ban Nha Công chứng )

10. Sổ hộ khẩu ( Photo bản chính, không cần dịch )

11. Biên lại nộp tiền của ngân hàng ( Lưu ý : Chỉ nộp tiền sau khi Đại sứ quán Peru đồng ý cấp visa và cấp giấy yêu cầu nộp tiền )

12. Người nước ngoài tại Việt Nam phải có thẻ thường trú và giấy phép lao động ở Việt Nam

Sau khi hoàn thành hồ sơ làm visa đi Peru các bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Peru ở Hà Nội.

Địa chỉ Đại sứ quán Peru tại Việt Nam :

Địa chỉ : Tầng 14 , Tòa nhà Cornet Stone Building , 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Email : hanoi@peruembassy.vn

Giờ làm việc của Đại sứ quán : 8h30 – 17h30 ( Sáng : 9h00 – 11h30 nhận hồ sơ, 14h30 – 17h00 : Trả hồ sơ )

Thời gian Đại sứ quán Peru xét duyệt hồ sơ từ 7 – 10 ngày làm việc ( Không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán.

Lưu ý : Nếu bạn chưa làm visa đi Peru lần nào, cũng chưa nắm rõ thủ tục và cách chuẩn bị xin visa đi Peru , còn gặp nhiều bỡ ngỡ thắc mắc thì với kinh nghiệm xin visa Peru du lịch tự túc, thuận lợi các bạn nên liên hệ tới công ty Visa Greencanal Travel , chuyên làm visa đi các nước để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7 : 0917 163 993 ( Mr Tùng ) – 0904 386 229 ( Mr Quyết )

Sau khi hoàn thành hồ sơ làm visa đi Peru, các bạn có thể bay đến Peru bất kì lúc nào. Khi nhập cảnh Peru nhân viên hải quan rất dễ chịu, họ chỉ hỏi một số câu hỏi đơn giản như bạn đến Peru lần đầu à , mục đích du lịch à !….

Để có thể có một chuyến du lịch Peru ý nghĩa nhất, Visa Greencanal Travel xin chia sẻ tới các bạn một số thông tin hữu ích nhất cho hành trình du lịch Peru sắp tới của các bạn.

1. Cách Bay Đến Peru

Nếu bạn chỉ đi Peru một mình thì nhanh nhất là bay hãng Airfrance transit tại sân bay CDG ở Paris. Tổng cộng thời gian bay và transit là mất hơn 29 tiếng. Nhưng 1 tuần chỉ có 3 chuyến bay là 3, 5 và thứ 7.

2. Tiền Tệ

Bạn nên đổi USD ( EUR ) sang đồng Sol của Peru ở trong thành phố giá sẽ tốt hơn ở trong sân bay. Ở trung tâm thành phố có rất nhiều quầy đổi tiền, có cả những người đứng ngoài phố chào mời đổi với giá cao hơn nhưng bạn hết sức cẩn thận vì rất dễ bị nhận tiền giả.

Các khách sạn và các nơi mua sắm họ nhận cả USD và EUR nên các bạn có thể yên tâm khi sử dụng 2 loại tiền tệ đó ngoài đồng Sol.

3. Khách Sạn

Ở các thành phố du lịch rất đa dạng khách sạn, nhà nghỉ phù hợp với túi tiền của các bạn. Các bạn có thể đặt khách sạn hoặc nhà nghỉ trên trang agoda.com , booking.com . Các khách sạn đều có ăn sáng , các dịch vụ đưa đón sân bay, ga tàu, mua vé bay hay vé tàu đi tham quan các thành phố của Peru.

4. Wifi, Sim Card

Wifi ở khách sạn nào cũng miễn phí, bạn có thể mua sim 4G của hãng Claro hay Bitel ( Hãng này là của Viettel mình sang Peru mở )

5. Ăn Uống Ở Peru

Ở các khu du lịch có rất nhiều nhà hàng quán ăn , KFC, Mc Donald’s  Starbuck. Giá cả ở Peru cũng không quá đắt. Ngoài ra cũng có rất nhiều siêu thị giống như Big C bán đủ các loại đồ ăn gạo, mỳ ăn liền… giống y hệt Việt Nam mình. Nho ở Việt Nam rất ngon mà lại rẻ

6. An Toàn Du Lịch

Ở khu Machu Picch và thành phố Cusco thì bạn hoàn toàn yên tâm vì ở đây rất an toàn. Còn ở thủ đô Lima thì nạn giật cướp túi không ít, nên các bạn phải cẩn thận khi đi chơi ngoài đường ( Không nên để hộ chiếu và quá nhiều tiền bạc trong túi xách ).

7. Các điểm du lịch

+ Machu Picchu : Nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo, những kiệt tác lớn được nằm trên những dãy núi cao.

+ Hồ Titicaca : Hồ nước ngọt lớn nhất Nam Mỹ

+ Sông Amazon : 

+ Oxapampa : Nơi đây hấp dẫn du khách không chỉ bởi những cảnh quan thiên nhiên với những thác nước chảy róc rách, những khu đồng ruộng xanh tươi, mà khi tới nơi đây bạn còn được thưởng thức vô vàn món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn nữa nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin Visa Greencanal Travel xin chia sẻ tới các bạn, hy vọng các bạn sẽ có chuyến đi đầy ý nghĩa tới vùng đất xinh đẹp này.

Mọi thông tin cần liên lạc hay cần hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ tới văn phòng

Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam

Địa chỉ : Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội hoặc Lầu 1, 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3. Hồ Chí Minh

Hotline : 0917 163 993 ( Mr Tùng ) – 0904 386 229 ( Mr Q )

Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838

Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com

Website : Visatravela.com

 

Châu Á Related