Đóng

Công Văn Nhập Cảnh

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng visa công tác loại 3 tháng , 6 tháng , 1 năm cần làm giấy phép lao động theo quy định của luật pháp Việt Nam . Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài cần làm giấy phép lao động , đối với những trường hợp công ty , doanh nghiệp đó không làm giấy phép lao động sẽ bị xử phạt ( 75 triệu đồng ) theo quy định của nhà nước và người nước ngoài đó buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.
Tuy nhiên ,thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam không hề đơn giản các bạn nên chuẩn bị các hồ sơ như sau:
– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
– 2 ảnh 4×6 nền phông trắng mới chụp ( Chụp không quá 3 tháng )
– Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
– Chứng minh bằng cấp ( xác nhận kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam )
– Giấy khám sức khỏe ( Trong thời hạn 12 tháng )
– Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi người nước ngoài đang cư trú
– Một số giấy tờ khác theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh , Visa Greencanal Travel sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thành.
– Lý lịch tư pháp của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
– Đối với chủ doanh nghiệp : giấy đăng kí kinh doanh
Thời gian xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài : 15 ngày , không tính ngày nộp , thứ bảy , chủ nhật và các ngày nghỉ của cơ quan nhà nước.
Nộp hồ sơ tại : Sở Lao động – Thương binh và xã hội tại các tỉnh , thành phố nơi người nước ngoài làm việc.

giay-phep-lao-dong
Một số điều cần biết khi xin cấp mới giấy phép lao động
– Thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động tùy thuộc vào hồ sơ của người nước ngoài : 1 năm , 2 năm , 3 năm
– Trường hợp giấy phép lao động đã hết hạn thì phải xin cấp mới lại giấy phép
– Trước ít nhất 45 ngày kể từ ngày hết hạn giấy phép lao động thì phải nộp hồ sơ để xin gia hạn giấy phép lao động
– Giấy phép kinh doanh của công ty nào thì phải làm giấy phép lao động tại tỉnh đó
– Văn bản do người nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự , dịch thuật công chứng theo quy định của luật pháp Việt Nam , các bản sao công chứng không quá 6 tháng
– Trong trường hợp người nước ngoài chưa tạm trú đủ 6 tháng tại Việt Nam thì không cần xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam
1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật , nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa công tác , đầu tư
2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc , xác nhận của các bệnh viện lớn tại Việt Nam
3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Visa Greencanal Travel – Địa chỉ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam uy tín , chất lượng , hiệu quả tại Hà Nội , Hồ Chí Minh . Công ty chúng tôi sẽ tư vấn các thủ tục chi tiết cho quý khách hàng chuẩn bị , hỗ trợ các bạn công chứng dịch thuật các hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự cho người nước ngoài .

Mọi thông tin cần hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng để được tư vấn cụ thể :
Địa chỉ : Phòng 301 , 51 Kim Mã , Ba Đình , Hà Nội hoặc Lầu 101 , 168 Võ Thị Sáu , Phường 8 , Quận 3 , Hồ Chí Minh
Hotline : 0904 386 229 – 0918 587 996 – 0917 163 993
Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838
Email : visa@greencanal.com – saigon@greencanaltravel.com

Chi tiết : http://visatravela.com/giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam/

Công Văn Nhập Cảnh Related